Thủy Tiên quyên góp được 15 tỷ đồng giúp bà con miền Tây chống hạn mặn

02/06/2020, 08:50 GMT+07:00

Ngoài những bản ballad sâu lắng, nhan sắc xinh đẹp, hình ảnh gia đình hạnh phúc thì Thủy Tiên còn được chú ý bởi cách sống đẹp của cô.

Cụ thể, nữ ca sĩ là một trong những cá nhân đi đầu ở công tác thiện nguyện. Từ công khai đến giấu kín, mỗi năm không đếm xuể số trường hợp được cô giúp đỡ để vượt qua khó khăn.

 
Cô may mắn được chồng ủng hộ hết mình việc làm từ thiện. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô may mắn được chồng ủng hộ hết mình việc làm từ thiện. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Thủy Tiên quyên góp gần 10 tỷ đồng cho miền Tây: con số chưa dừng lại

Hơn 15 tỷ đồng được quyên góp trong khoảng 2 tháng

Mới đây nhất, trên trang cá nhân nữ ca sĩ đã có dòng chia sẻ khá dài để nói đến việc tổng kết số tiền trong thời gian qua các mạnh thường quân, khán giả, cộng đồng mạng nhiệt tình gửi về để đồng hành với Thủy Tiên thực hiện công tác lắp máy lọc nước hỗ trợ bà con khó khăn.

Theo như chia sẻ của bà xã Công Vinh thì có 15 tỷ 340 triệu được gửi về. Cô lắp đặt hơn 30 máy ở các tỉnh miền Tây trong 2 tháng vừa qua. Vì khá nhiều nơi cần đến tận địa điểm để tham khảo tình hình nên Thủy Tiên phải nhờ mẹ ruột làm phụ.

 
Hai vợ chồng trong những lần đi khảo sát và xem tình hình việc lắp đặt máy như thế nào. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hai vợ chồng trong những lần đi khảo sát và xem tình hình việc lắp đặt máy như thế nào. (Ảnh: FBNV)

 
Thủy Tiên rất tận tình, đến từng nơi để xem bà con sẽ lấy nước ra sao, kiểm tra từng khâu kĩ càng khi đưa máy vào hoạt động. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thủy Tiên rất tận tình, đến từng nơi để xem bà con sẽ lấy nước ra sao, kiểm tra từng khâu kĩ càng khi đưa máy vào hoạt động. (Ảnh: FBNV)

Cô kể: "Nhiều điểm quá nên Tiên phải nhờ mẹ giúp, 2 mẹ con chia nhau ra đi nghiệm thu máy cho bà con mới kịp. Tội nghiệp mẹ Tiên đi về mặt nám cháy luôn vì nắng quá nắng, Sài Gòn mình mưa mà sao ở vùng này vẫn nắng cháy khét da".

 
Phụ huynh của nữ ca sĩ từng là người hướng con đến các công tác từ thiện. (Ảnh: Sau ánh hào quang) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phụ huynh của nữ ca sĩ từng là người hướng con đến các công tác từ thiện. (Ảnh: Sau ánh hào quang)

>>> Bài viết liên quan: ​Thủy Tiên ủng hộ 50 triệu, lập quỹ giúp đỡ cho người dân miền Tây

Thủy Tiên hỏi ý kiến khán giả về số tiền dư

Mẹ bé Bánh Gạo liệt kê đầy đủ số tiền cô mua máy lọc nước, sao kê ngân hàng công khai và địa điểm hơn 30 nơi được lắp đặt. Bên cạnh đó, Thủy Tiên cho hay vẫn còn dư hơn 1 tỷ đồng và cô có hai lựa chọn để hỏi ý kiến mọi người.

Vợ nam cầu thủ cho hay: "Dự đoán tầm 1 tỷ 140tr tiền dư. Tiên dự định sau khi trả hết các khoản, tiền còn dư sẽ có 2 phương án: 1 là để dành bảo trì máy trong trường hợp đặc biệt, 2 là sẽ mua lúa giống tặng bà con nghèo mất mùa. Khi đi khảo sát và nghiệm thu máy thấy người dân mất mùa khổ lắm ạ, nên cũng nghĩ mình giúp họ lúa giống cho mùa vụ sau, chứ khổ thế này tiền đâu? Lại đi vay mượn mua giống mới thì thương quá. Khi tặng lúa giống mình sẽ phát trực tiếp tận tay minh bạch rõ ràng cho mọi người nắm rõ nha. Mọi người thấy nên làm phương án nào ok hơn thì góp ý cho Tiên nhé".

 
Cô được các địa phương gửi hoa trao tặng, bằng khen cảm ơn vì tấm lòng nhiệt tình này. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô được các địa phương gửi hoa trao tặng, bằng khen cảm ơn vì tấm lòng nhiệt tình này. (Ảnh: FBNV)

 
Nữ ca sĩ ròng rã hai tháng qua giữa trời nắng để đi thử nước. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ ca sĩ ròng rã hai tháng qua giữa trời nắng để đi thử nước. (Ảnh: FBNV)

>>> Bài viết liên quan: Thủy Tiên kêu gọi được 12 tỷ đồng ủng hộ miền Tây: con số đang tăng

Thủy Tiên luôn cố gắng làm hết sức mình vì trách nhiệm với số tiền của mạnh thường quân. Cô vừa quyên góp, vừa bỏ tiền để tự di chuyển, ăn uống, sinh hoạt trong hai tháng liên tục về miền Tây. Tấm lòng của nữ ca sĩ đã khiến khán giả yêu mến và ngưỡng mộ cô nhiều hơn nữa.

Thủy Tiên dùng hết tiền trong nhà làm từ thiện nhưng vẫn bị chỉ trích nặng nề

Cách đây không lâu, khán giả ngỡ ngàng khi cô đăng tải tin nhắn ngân hàng với số tiền chỉ còn khoản 300 nghìn đồng. Bởi lẽ, cô đã dùng hết tài sản có ở thẻ tín dụng và chuyển cho công tác từ thiện.

Tuy nhiên, bao nhiêu cũng chẳng đủ khi mỗi ngày cô nhận được khá nhiều tin nhắn xin hỗ trợ, muốn nhận tiền để chữa bệnh nặng, không được phản hồi lại quay ra trách móc. Đối với Thủy Tiên, cô quan niệm đây là căn bệnh xấu và khó lòng điều trị triệt để. Cô mong mọi người thông cảm vì quỹ từ thiện nên dành cho những trường hợp khó khăn trong sinh hoạt, thiếu thốn học tập.