Góc ngược đời: Chưa hết ngày Vía Thần tài, vàng đã giảm giá

21/02/2021, 17:00 GMT+07:00

Ngày Vía Thần tài, người dân nô nức chen nhau đi mua vàng cầu may. Có những cửa tiệm, khách xếp hàng dài từ lúc 3 giờ sáng. Trước đó, giá vàng cao chót cận ngày Thần tài khiến nhiều người đắn đo, phân vân. Tuy nhiên, theo ghi nhận tại một số cửa hàng, giá vàng hiện tại lại đang có dấu hiệu xuống dốc dù chưa hết ngày.

Kết quả hình ảnh cho Chưa hết ngày vía thần Tài, vàng đã giảm giá
Người dân mua vàng lấy may ngày Vía Thần tài. (Ảnh: Dân trí)

>> Có thể bạn quan tâm: 6 đại kỵ ngày vía Thần Tài: Nếu phạm phải sẽ mất sạch phúc lộc

Chưa hết ngày Vía Thần tài vàng đã giảm giá

Theo VTC News thông tin, vào 15h ngày 21/2, phía Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu đã niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,62 - 56 triệu đồng/lượng (hai chiều mua vào và bán ra). Con số này so với mức giá chiều ra ngày hôm nay đã giảm 80 nghìn đồng, trong khi đó chiều mua vào vẫn giữ nguyên.

Bên cạnh đó, giá vàng SJC được SJC Sài Gòn niêm yết hai chiều mua vào - bán ra trong khoảng 55,6 - 56,3 triệu đồng/lượng, tăng chiều mua vào 50 nghìn đồng và giữ nguyên chiều bán ra. Tại Doji, giá vàng SJC vẫn không có nhiều thay đổi, được giữ nguyên ở mức 55,6 - 56,3 triệu đồng/lượng (chiều mua vào và bán ra).

Kết quả hình ảnh cho Chưa hết ngày vía thần Tài, vàng đã giảm giá
Thị trường vàng có biến động ngay trong ngày Vía Thần tài. (Ảnh: NLĐ)

Theo mức giá được các cửa hàng đưa ra, hiện tại giá vàng trong nước đang cao hơn khoảng 7 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới (mức 1.784,6 - 1.785,6 USD/ounce, khoảng 49,68 triệu đồng/lượng).

Điều đáng nói, thị trường vàng trong ngày Vía Thần tài có nhiều biến động trái ngược so với mọi năm bởi không những không tăng mà còn có xu hướng giảm. Giới phân tích cho rằng, lượng người mua vàng trong ngày này đã giảm so với những năm trước, nguyên nhân được cho là do ảnh hưởng của dịch bệnh. Một lý do khác được đưa ra là bởi việc giá vàng trong nước vẫn duy trì mức cao trong khi giá vàng thế giới đã giảm, ảnh hưởng tâm lý người mua.

>> Có thể bạn chưa xem: Sắp đến ngày vía Thần Tài, giá vàng thế giới giảm không phanh

Người dân Hà Nội và TP.HCM chen chân mua vàng ngày Vía Thần tài

Dù theo giới phân tích, nhu cầu mua vàng lấy may ngày Vía Thần tài có thể không cao bằng mọi năm, tuy nhiên khung cảnh người dân tấp nập có mặt ở các cửa tiệm vàng vẫn diễn ra. Theo VnExpress ghi nhận tại các cửa hàng vàng ở Hà Nội và TP.HCM, nhiều người đã xếp hàng từ sớm, khung cảnh đông đúc, chen chúc nhau bất chấp dịch Covid-19.

 
Tiệm vàng đông đúc ngày Vía Thần tài. (Ảnh: VNN)
Tiệm vàng đông đúc ngày Vía Thần tài. (Ảnh: VNN)

Một người dân trú tại quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết, anh đã cố tính đến mua vàng từ sớm để tránh tập trung đông người những vẫn không tránh được tình trạng xếp hàng chờ đợi này. Tại khu vực Hà Nội, số lượng khách tới tiệm vàng cũng không ngừng tăng lên. Để đảm bảo việc phòng, chống dịch, người dân và các nhân viên giao dịch đều đeo khẩu trang khi giao tiếp.

 
Trước đó các cửa tiệm vàng cũng đã chuẩn bị công tác phòng dịch. (Ảnh: NLĐ)
Trước đó các cửa tiệm vàng cũng đã chuẩn bị công tác phòng dịch. (Ảnh: NLĐ)

>> Xem thêm: Ngày Vía Thần tài: Dân tình đổ xô đi chợ mạng mua vàng online

Có thể thấy, nhu cầu mua bán của người dân cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng khá nhiều tới sự biến động của giá cả thị trường vàng. Bạn đã sắm cho mình một vài món đồ lấy may trong ngày này chưa? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

NGÀY VÍA THẦN TÀI LÀ GÌ?

Được xem là một trong những ngày lễ quan trọng đối với người dân, nhất là những người làm kinh doanh, buôn bán, ngày Vía Thần tài được tính vào mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Trong năm nay, ngày Vía Thần tài là Chủ nhật (21/2/2021 dương lịch).

Ngày này, người dân thường đi mua vàng cầu may đầu năm. Tuỳ theo nhu cầu và khả năng mà việc lựa chọn mua cũng khác nhau, có người mua vàng thỏi, có người mua vàng khối và cũng có người lựa chọn trang sức vàng hoặc những vật mang tính phong thuỷ.

Xem thêm TẠI ĐÂY!