Góc hết hồn: Khách mang theo 1 balo "bé Na" lên xe đi du lịch Đà Lạt

16/01/2021, 16:40 GMT+07:00

Trong đó, ai nấy trên chuyến xe đã một phen hoảng sợ khi nửa đêm các “bé Na” bị “sổng chuồng” và bò khắp xe.

Mới đây, đại diện đơn vị vận tải của chuyến xe này đã thông tin rõ hơn về vụ việc, cũng như đưa ra các khuyến cáo về vấn đề vận chuyển động vật trên ô tô khách.

 
Fanpage của hãng xe lớn ở TP. Hồ Chí Minh đăng thông tin về việc hành khách mang "bé Na" lên ô tô. (Ảnh: Chụp màn hình)
Fanpage của hãng xe lớn ở TP. Hồ Chí Minh đăng thông tin về việc hành khách mang "bé Na" lên ô tô. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Thú cưng Hàn Quốc được đi học mẫu giáo: Ngày 6 tiết, có sổ liên lạc và kiểm tra bài cũ

Khách mang “bé Na” lên xe, phương tiện phải dừng hoạt động vài ngày để kiểm tra

Trên fanpage chính thức của hãng xe lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh thông tin về vụ việc một khách hàng mang nhiều “bé Na” lên xe ô tô thuộc công ty này. Cụ thể, bài viết đã đề cập đến tình trạng một số cá nhân “lén” mang thú cưng lên ô tô, nhất với các dòng xe phòng nằm, giường nằm.

 
Cận cảnh 5 "bé Na" mà hành khách ấy mang theo lên xe ô tô khách. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cận cảnh 5 "bé Na" mà hành khách ấy mang theo lên xe ô tô khách. (Ảnh: Chụp màn hình)

Và đỉnh điểm gần đây, đơn vị này phát hiện chuyến xe có hành khách đưa theo cả rắn lên ô tô. Bài viết có đoạn: “Đỉnh điểm nhất là gần đây, T.B phát hiện trên chuyến xe từ Cần Thơ đi Đà Lạt có hành khách mang theo một balo chứa nhiều bé Na (rắn) lên xe và trong quá trình di chuyển ban đêm đã mang bé Na ra chơi và bị xổng bò khắp xe khiến hành khách chung xe một phen hoảng loạn”.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, đơn vị nói trên phải ngừng hoạt động phương tiện này trong vài ngày. Đồng thời, họ cũng phải tháo hết ghế, hộc ra kiểm tra, vệ sinh toàn bộ để tránh bỏ quên bất kỳ “bé Na” nào.

 
Một số bình luận của cư dân mạng về sự việc này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng về sự việc này. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Tranh cãi việc cấp thẻ căn cước công dân cho thú cưng "xịn sò" không kém chủ nhân

Đây không phải là trường hợp đầu tiên

Nhắc tới chuyện đem thú cưng lên ô tô khách, trên mạng xã hội đã xuất hiện không ít bài viết liên quan đến chủ đề này. Trong đó, một số người còn xem như đây là một “chiến tích”, thậm chí đăng ảnh việc mình cùng các vật nuôi “check-in” trên xe.

 
Nhiều khách tự ý mang thú cưng lên xe. (Ảnh: FB N.T)
Nhiều khách tự ý mang thú cưng lên xe. (Ảnh: FB N.T)

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng tình với việc làm này. Họ cho rằng, nó không chỉ làm ảnh hưởng người xung quanh mà còn cả sức khỏe của các vật nuôi ấy. Trên thực tế mang động vật lên xe khách là hành động phạm pháp nếu bị phát hiện nhà xe có thể phải chịu phạt từ 3 - 5 triệu đồng.

Ngoài cảnh báo về tình trạng khách lén lút mang thú cưng lên xe và đơn vị này cũng quan ngại việc lông động vật rơi rụng có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người, đặc biệt là trẻ em và các cá nhân bị mắc bệnh hô hấp. Không chỉ vậy, hành động ấy cũng khiến các em thú cưng bị ảnh hưởng sức khỏe vì nhà xe từng chứng kiến nhiều trường hợp các bạn cho vật nuôi uống thuốc ngủ.

 
Thường hành khách sẽ lén lút mang thú cưng và không báo với nhà xe. (Ảnh: FB M.T)
Thường hành khách sẽ lén lút mang thú cưng và không báo với nhà xe. (Ảnh: FB M.T)

>>> Xem thêm: Tranh cãi xung quanh việc có nên cho chó mèo vào quán cafe

Hiện tại, câu chuyện khách mang “bé Na” lên xe ô tô đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Bạn thấy như thế nào về sự việc này, hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!

MUỐN ĐƯA THÚ CƯNG ĐI KHẮP THẾ GIAN, BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI LƯU Ý NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG NÀY

Đầu tiên, hãy lưu ý đến những vấn đề có thể xảy ra khi dắt thú cưng lên các phương tiện vận chuyển. Bạn nên thông báo với chủ đơn vị để họ sắp xếp nhé!

Thông thường, trên các phương tiện công cộng có quy định rất rõ về việc không được mang theo vật nuôi. Nếu bị phát hiện, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị phạt.

Ngoài ra, bạn cũng nên thông báo với cơ sở lưu trú về việc bạn có mang theo thú cưng. Với một số khách sạn, họ quy định hẳn hoi về số tiền bạn cần phải nộp để mang chúng vào.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!