Góc dự phòng khi yêu: Có bồ mà vẫn “thả thính” tới tấp trên MXH

24/02/2020, 16:00 GMT+07:00

Nhắc tới chuyện “thả thính dạo” trên mạng xã hội, chắc cũng đã nhiều lần bạn nghe về “cái kết viên mãn” dành cho người trong cuộc rồi nhỉ. Thế nhưng, nó chỉ vui khi bạn còn độc thân và người ấy cũng vậy.

Còn khi đã có người yêu nhưng vẫn không ngừng “thả tim”, bình luận kiểu “à ơi” với các cô gái khác thì quả thực đáng bị “xử trảm” đấy nhé. Giống như anh chàng thích “bắt cá hai tay” trong câu chuyện này chẳng hạn.


Có người rồi mà vẫn thích “ngó nghiêng” gái lạ thế sao? (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)
Có người rồi mà vẫn thích “ngó nghiêng” gái lạ thế sao? (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Anh chàng trăng hoa và thói quen “thả thính dạo”

Người ta nói vẫn thường nói: “Lăng nhăng vốn là bản tính của nam giới và trên đời không có anh chàng nào chỉ yêu một cô gái trong suốt cuộc đời”. Quan điểm này đã nhận về không ít ý kiến trái chiều từ cư dân mạng suốt một thời gian dài, và cho đến tận bây giờ, đây vẫn là chủ đề được bàn tán xôn xao khắp các diễn đàn tình yêu – hôn nhân.

Có người đồng ý, có người phản đối, nhưng suy cho cùng, tất cả mọi kết luận cũng từ chính thực tế cuộc sống mà ra cả thôi. Giống như khi nghe câu chuyện của cô gái trẻ này chẳng hạn, nếu bạn có anh người yêu thích “bắt cá hai tay” mọi lúc mọi nơi và với mọi đối tượng, thì liệu bạn còn tin vào cái gọi là “tình yêu đích thực”?

Theo chia sẻ thì nữ chính đang là sinh viên năm cuối còn nam chính thì đã đi làm, công việc của anh cần giao tiếp với nhiều người nên cô cũng không hay để ý, xét nét người yêu mình. Thế nhưng, dạo gần đây, cô nàng phát hiện “anh ấy hay nói chuyện với một chị làm mẫu hay gì đó, suốt ngày khoe body trên mạng thôi”.

Linh tính mách bảo có chuyện mờ ám, cô gái này đã giả vờ mượn điện thoại của anh rồi vào đọc hết các đoạn chat thì… hỡi ôi… không chỉ có một “cái sừng” mà có tới cả chục chiếc mọc chi chít trên đầu. Người yêu cô thường xuyên “thả tim”, bình luận trêu đùa, thậm chí là nhắn tin “à ơi” rồi rủ đi chơi riêng với nhiều bạn nữ khác.


Đau lòng nhất là khi phát hiện người yêu mình giống như một "chuyên gia thả thính dạo". (Ảnh chụp màn hình) 
Đau lòng nhất là khi phát hiện người yêu mình giống như một "chuyên gia thả thính dạo". (Ảnh chụp màn hình) 


Anh có biết, trong tình yêu, niềm tin rất quan trọng? (Ảnh: Hiệu ảnh số 8) 
Anh có biết, trong tình yêu, niềm tin rất quan trọng? (Ảnh: Hiệu ảnh số 8) 

>>> Đừng bỏ lỡ: Cô gái vô tình vào nick bạn trai, bàng hoàng biết mình bị "cắm đến 30 chiếc sừng" chỉ trong 2 ngày

Lý do đơn giản là vì… để dự phòng khi chia tay

Đỉnh điểm nhất là đến khi cô nàng hỏi thẳng chàng trai rằng: “Tại sao anh có người yêu rồi mà vẫn trăng hoa, vẫn nói chuyện với con gái thế nhỉ? Lại còn bảo chưa có người yêu là sao? Lại còn rủ đi chơi nữa?”, thì nhận về lời hồi đáp thế này:

- “Để phòng chứ sao em, anh nói chưa có người yêu nhưng có đứa nào tỏ tình anh đâu, mà anh cũng có thích đứa nào, tỏ tình lại đâu, đứa nào cũng là bạn thôi, giữ mối quan hệ nhỡ sau này em cắm sừng anh anh còn có đường lui chứ. Anh cắm sừng em chưa mà em phải lo vậy, chẳng nhẽ anh không được có mối quan hệ bạn bè khác giới với người khác à? Anh cũng có cấm em không tiếp xúc, không nói chuyện với con trai đâu?”.

Ôi, nghe mới “chua chát” làm sao! Người yêu mình nói “thả thính” con gái là để “dự phòng khi mình cắm sừng nó”, cảm giác lúc ấy sẽ như thế nào nhỉ? Chắc chỉ có ai đã từng trải qua mới hiểu được thôi. Thậm chí, sau khi cô nàng khẳng định: “Nhưng em không thích”, chàng trai còn ngụy biện với một mớ lý luận đặc trưng của kẻ trăng hoa nữa chứ.

Anh ta nói: “Ô kìa em làm sao thế, không thích là được à? Em cũng phải cho anh không gian riêng tư chứ, anh không cắm sừng em là được chứ em muốn gì nữa, muốn anh gay à mà không cho anh nói chuyện, đi chơi với con gái? Thằng nào giờ chả thế, có thằng nào không nói chuyện, đi chơi với con gái thì mới là gay đó em!”.


Anh vẫn còn ngụy biện được sao? (Ảnh: IG) 
Anh vẫn còn ngụy biện được sao? (Ảnh: IG) 


Anh thật biết cách làm người khác tổn thương! (Ảnh: Bảo Uyên) 
Anh thật biết cách làm người khác tổn thương! (Ảnh: Bảo Uyên) 

>>> Bạn có biết: Bị người yêu "cắm sừng" còn mất "lượt" nói chia tay, anh chàng "đen" nhất năm là đây

Lời hồi đáp từ cư dân mạng

Và rồi câu chuyện kết thúc bằng một trận cãi vã nảy lửa, bạn gái thì khóc lóc nói đủ kiểu còn anh người yêu vẫn cứ “tỉnh bơ như chuyện bình thường, như cân đường hộp sữa”, đến nỗi cô nàng phải “đăng đàn” nhờ cư dân mạng tư vấn. Trong tình cảnh này thì phải xử lý thế nào? Liệu có phải nam giới ai cũng như vậy không? Và để đáp lại câu hỏi ấy, dân tình đã khuyên nữ chính nên tặng cho anh người yêu “một vé về với kiếp độc thân để anh ta tha hồ mà tán gái cho bõ cơn thèm khát”.


Những lời khuyên từ phía cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình) 
Những lời khuyên từ phía cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình) 

>>> Xem thêm: “Hoang mang” với nghệ thuật “thả thính” thời nay của giới trẻ

Đúng là khi yêu, niềm tin là yếu tố quyết định “giữ lửa” hạnh phúc đấy nhé. Giống như chàng trai này, luôn chuẩn bị cho mình một “phương án dự phòng” thì đúng là “không nên phí thời gian cho anh ta nữa”. Bên cạnh đó, có nhiều ý kiến cho rằng, cô gái nên tự nhìn lại mình vì biết đâu hành động, lời nói của nữ chính đã cho người yêu mình cảm giác “không an toàn” và phải luôn “dự phòng” như vậy. Còn bạn thì sao, bạn đứng về phía ai? Hãy nói lên quan điểm của cá nhân mình cùng YAN nhé!

Thông tin từ: NEU Confession

Làm thế nào khi bạn trai là “chuyên gia thả thính dạo” trên MXH

Đã khi nào bạn rơi vào tình cảnh phát hiện người yêu mình chuyên đi nhắn tin “à ơi” với các cô gái khác, thậm chí là like, thả tim, bình luận trêu đùa cợt nhả đủ kiểu? Đó gọi là “người đàn ông gặp đứa nào cũng tán”!

Thậm chí khi bị phát hiện, nam chính còn sẵn sàng “trả treo” bằng những lời ngụy biện quá “xàm xí”, rằng anh ta cần một  không gian riêng, rằng “cô ấy chỉ là bạn anh thôi”,…

Có một thực tế đáng buồn là khi đọc được những dòng nhắn tin “mùi mẫn” của anh người yêu với gái lạ, các bạn nữ sẽ rơi vào trạng thái hoang mang, khi vừa đau khổ lại vừa sợ mất bồ. Vậy, phải làm gì trong tình cảnh này?

Thật sự, khi đã phát hiện bạn trai mình thường xuyên “thả thính” những người con gái khác mà chẳng để ý đến cảm giác bị tổn thương của mình thì tốt nhất, nên chia tay.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY