Góc đáng yêu: Em bé và chú mèo lười được mẹ giao nhiệm vụ giữ nhà

06/11/2020, 17:20 GMT+07:00

"Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình" thế nhưng em bé này tuổi mới hơn 17 tháng đã được gia đình giao cho trọng trách vô cùng to lớn, đó chính là... giữ nhà.

Hình ảnh em bé nằm trông nhà cùng chú mèo khiến dân mạng vừa cảm thấy đáng yêu, vừa thắc mắc mắc rằng cả hai mất tập trung thế này thì giữ của kiểu gì.

 
Bài đăng đang được nhiều dân mạng quan tâm vì quá đáng yêu (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng đang được nhiều dân mạng quan tâm vì quá đáng yêu (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Chú mèo "nhầm lẫn" mình là gà mái, ngang nhiên nằm vào ổ ấp trứng

Giữ nhà siêu đáng yêu

Theo chủ nhân bài đăng có tên T.A.L, đây là những bức hình do mẹ của một người bạn ghi lại. Trong hình là em gái người bạn và chú mèo vàng ở nhà. Nhìn vào hình thì có lẽ không ai biết cả hai đang làm nhiệm vụ giữ nhà. Nhiệm vụ này do mẹ giao tuy nhiên theo bạn T.A.L thì trông kiểu này, "nhà mọc chân chạy mất" cũng không biết.

Thực tế, đây chỉ là khoảnh khắc chơi đùa của một em bé 17 tháng và một chú mèo gần 2 tuổi mà thôi. Tuy nhiên vì quá đáng yêu lại còn nằm ngay cửa nhà, thế nên cả hai mới được mẹ bàn giao cho việc gác cổng. Có lẽ vì mẹ tin rằng hai em đáng yêu thế này thì không ai nỡ làm gì đâu.

 
Nằm nhìn nhau một hồi (Ảnh: FB T.A.L/CHMP)
Nằm nhìn nhau một hồi (Ảnh: FB T.A.L/CHMP)

 
Rồi bật dậy trông nhà (Ảnh: FB T.A.L/CHMP)
Rồi bật dậy trông nhà (Ảnh: FB T.A.L/CHMP)

 
Trông nhà chán rồi thì lại nằm tiếp (Ảnh: FB T.A.L/CHMP)
Trông nhà chán rồi thì lại nằm tiếp (Ảnh: FB T.A.L/CHMP)

>> Có thể bạn quan tâm: Chú mèo may mắn thoát nạn sau khi bị mắc kẹt trong máy giặt

Dân mạng thích thú: Thế này thì trộm vào đòi nằm cùng cũng nên

Hình ảnh bộ đôi gác cổng siêu đáng yêu ngay lập tức thu hút được sự quan tâm của dân mạng. Khoảnh khắc cả hai nằm cạnh nhau rồi em bé gối đầu lên mèo ta ngủ đều khiến mọi người "tan chảy". Nhiều bình luận còn đùa vui rằng có hai bạn này giữ nhà thì quá yên tâm bởi vì quá đáng yêu. Thậm chí có người trêu rằng giả dụ có kẻ gian vào nhà, chắc cũng sẽ xin nằm cùng em bé và chú mèo chứ chẳng thèm ngó ngàng gì đến đồ đạc.

 
Một số bình luận của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Cô gái than thở vì mua phải chú mèo có khuôn mặt sầu đời khó hiểu

Đôi khi chỉ là một vài khoảnh khắc đơn giản nhưng đáng yêu, gần gũi trong cuộc sống cũng có thể mang đến cho mọi người niềm vui, tiếng cười. Nhà ai mà có thú cưng lại có cả em bé thì tha hồ mà lưu lại khoảnh khắc chơi đùa, nghịch ngợm. Bạn cảm thấy thế nào về bộ đôi giữ nhà ở trên? Cùng chia sẻ cảm xúc trong phần bình luận cho YAN biết nhé!

KHOẢNH KHẮC CHÚ MÈO LAO RA BẢO VỆ CÔ CHỦ NHỎ

Nhiều người tin rằng thú cưng và em bé có một tình cảm chung gì đó mà người lớn không thể nào nhìn thấy được. Chẳng hạn như câu chuyện của bộ đôi giữ nhà ở trên, cả hai có thể nằm nhìn nhau hoặc gối đầu vào người nhau một cách rất tình cảm.

Trước đó, có không ít các tình huống bất ngờ xảy ra cho thấy thú cưng cực kỳ biết cách chăm lo, quan sát các thành viên nhỏ tuổi trong gia đình.

Một video từng ghi lại khoảnh khắc chú mèo lao vọt ra để đỡ một em bé, tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc từ trên cao.

Nếu không có chú mèo nhanh nhẹn này, không biết rồi em bé sẽ gặp phải những tổn thương như thế nào. Chú mèo không chỉ giữ em bé gái mà còn cố gắng để lôi vào trong, tránh xa khu vực nguy hiểm.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!