Góc ăn trộm có tâm: Cuỗm hết tài sản quý trong đêm nhưng chừa lại... thẻ dự thi cho thí sinh

15:00 25/06/2019

Đây có lẽ là tình huống dở khóc dở cười nhất kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Theo Q.A, nữ sinh tham gia kỳ thi vào sáng 25/6 cho biết khoảng 12h đêm qua, sau khi ôn bài xong Q.A đã để ví tiền, chứng minh nhân dân và thẻ dự thi trên cây đàn piano trong nhà, sáng ra chỉ còn lại chứng minh nhân dân và thẻ dự thi. 

Góc ăn trộm có tâm: Cuỗm hết tài sản quý trong đêm nhưng chừa lại... thẻ dự thi cho thí sinh

Theo Tuổi trẻ Online, Q.A kể: “5h30 sáng em thức dậy chuẩn bị đi thi, đến cây đàn tìm nhưng không thấy cái ví đâu, loay hoay tìm hoài nhưng không thấy, cả hai mẹ đều hoảng hốt vì gần sát giờ thi rồi". 

Bà Trang - mẹ của nữ thí sinh này - nghi nhà bị trộm vì ví tiền cùng máy tính xách tay, đồng hồ cùng lúc biến mất. 

Sau khi phát hiện tài sản bị mất, cả nhà đã tiến hành kiểm tra thì thấy cánh cửa sau nhà đã bị bẻ khóa. Tiền, tài sản có giá trị trong ở phòng khách bị biến mất chỉ còn lại chứng minh nhân dân và thẻ dự thi. 

"Trời ơi! Chỉ muốn nói là em còn may mắn quá, nếu trộm lấy luôn chứng minh nhân dân, thẻ dự thi thì sáng nay em rắc rối to và không bình tĩnh để thi nổi..." - Q.A. nói.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ

Gần giống với trường hợp của Q.A, B.Trân kể lại vào năm trước, thời điểm nữ sinh này thi THPT thì bị mất balo trong đó có chứng minh nhân dân, thẻ dự thi và giấy tờ liên quan. B.Trân đã rất hoảng loạn sau đó vì nghĩ mình không còn cách nào khác để vượt qua. Thế nhưng, hai ngày sau khi mất chỉ còn cách ngày thi ba ngày, nữ sinh này bất ngờ được gửi một bưu phẩm thông qua địa chỉ nhà trong đó bao gồm chứng minh và thẻ dự thi.

Trộm cướp có tâm thế mất đồ cũng không buồn gì nhiều, thấy cuộc đời mình được an ủi phần nào”, Trân chia sẻ. 

Không cổ suý cho hành động này, nhiều người đùa vui rằng: “Làm gì cũng nên có đạo đức nghề nghiệp”.