Tên trộm liều lĩnh trộm xe ga trăm triệu ở chung cư quận 8

25/05/2020, 08:00 GMT+07:00

Tại những toà chung cư, cao ốc hiện nay luôn có đội ngũ bảo vệ trông nom nghiêm ngặt và theo dõi dựa vào những thiết bị tân tiến như camera, thẻ từ... Với mục đích đảm bảo tài sản của người gửi xe không bị mất mát, nhiều toà nhà đã sắp xếp camera ở mọi ngóc ngách để theo dõi và phát hiện kịp thời hành vi của những kẻ có ý đồ xấu.

Tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi hiện tượng bị kẻ gian đột nhập, đánh cắp tài sản khi sơ hở. Có nhiều trường hợp "một đi không trở lại", tuy nhiên cũng có trường hợp may mắn khi gặp được đội ngũ bảo vệ nhanh trí, ngăn chặn kịp thời hành vi trộm cướp tài sản.

 
Hiện trường vụ cướp tại nơi gửi xe chung cư quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh ngày 20/5 vừa qua (Ảnh: Thanh Niên)
Hiện trường vụ cướp tại nơi gửi xe chung cư quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh ngày 20/5 vừa qua (Ảnh: Thanh Niên)

Trà trộn vào hầm căn chung cư, tên trộm bẻ khoá xe trăm triệu chỉ trong "một nốt nhạc"

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện câu chuyện hy hữu về một vụ trộm bất thành với giá trị tài sản lên đến cả trăm triệu đồng thu hút được sự quan tâm của nhiều cư dân mạng. Cụ thể, vụ việc xảy ra vào chiều tối ngày 20/5 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Camera ghi lại cho thấy, tại một chung cư thuộc quận 8 đã xảy ra vụ cướp bất thành nhờ vào sự phát hiện kịp thời của đội ngũ bảo vệ toà nhà.

 
Hành động của tên trộm được camera an ninh ghi lại (Ảnh: Lê Hồng Hạnh)
Hành động của tên trộm được camera an ninh ghi lại (Ảnh: Lê Hồng Hạnh)

Theo đó, một người đàn ông mặc áo mưa màu xanh đã có những hành động đáng ngờ khi cố gắng bẻ khoá chiếc xe tay ga đắt tiền được gửi tại bãi xe của toà chung cư. Hành động khả nghi này ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của bảo vệ trong ca trực. Tuy nhiên, vì đường hầm khá rắc rối nên người này loay hoay một lúc mới có thể tìm được lối ra. Mọi chuyện sẽ vô cùng thuận lợi nếu như tên trộm không gặp phải người bảo vệ nhanh trí.

>> Xem thêm: Bác bảo vệ già bật khóc vì bị dàn cảnh cướp xe của khách?

Bảo vệ nhanh trí đã ngăn chặn kịp thời hành vi trộm cướp của kẻ xấu

Dựa vào đoạn camera và hình ảnh chụp màn hình được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, tên trộm đã lợi dụng xe đi trước, đang chuẩn bị vượt qua thanh chắn để phóng xe ra khỏi hầm thì bất ngờ bị ngã ra nhờ vào hành động hạ thanh chắn kịp thời của bảo vệ. Chiếc xe đổ sõng soài còn tên trộm thì chạy ngay ra khỏi hầm và lên xe đồng bọn đã chờ sẵn ở cửa.

 
Camera ghi lại hình ảnh chiếc xe bị tên trộm bỏ lại sau khi cướp bất thành (Ảnh: Lê Hồng Hạnh)
Camera ghi lại hình ảnh chiếc xe bị tên trộm bỏ lại sau khi cướp bất thành (Ảnh: Lê Hồng Hạnh)

Ngay sau khi xác định đây chính là đối tượng trộm cướp tài sản, bảo vệ chạy theo nhưng vì tên trộm thủ sẵn hung khí nên cũng không thể tiến hành vây bắt. Hiện trường để lại là chiếc xe đã khiến nhiều cư dân lo lắng bởi theo đội bảo vệ toà chung cư thì đây không phải lần đầu tiên khu vực này xảy ra trộm cướp. Tuy nhiên, hình thức ngày càng tinh vi hơn khiến nhiều người cần phải nâng cao cảnh giác và ứng xử nhạy bén, nhanh trí hơn.

>> Đừng bỏ lỡ: Tên trộm từ chối lấy tiền và hôn lên trán chủ nhà để bà bình tĩnh

Bài học không mới nhưng cũng chẳng cũ: Tự bảo quản tài sản cá nhân không bao giờ là thừa

Từ vụ việc hy hữu trên, nhiều người cũng đã truyền tay nhau những bài học, lời nhắc nhở cảnh giác khi sở hữu tài sản có giá trị gửi ở dưới hầm của toà chung cư, cao ốc. Dù luôn có đội tuần tra và bảo vệ ở các chốt ra - vào dưới mỗi tầng hầm của toà chung cư, cao ốc nhưng việc tự bảo quản tài sản cá nhân vẫn là nghĩa vụ của người sở hữu.

 
Hầm gửi xe của toà chung cư nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Lê Hồng Hạnh)
Hầm gửi xe của toà chung cư nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Lê Hồng Hạnh)

Đặc biệt ở những khu vực vắng vẻ, khuất camera thì mọi người cần tự bảo vệ tài sản của mình bằng cách khoá cẩn thận, tránh để thẻ xe, chìa khoá ở trong cốp, tạo điều kiện cho kẻ xấu thực hiện hành vi trộm cướp. Bên cạnh đó, những tài sản có giá trị khác cũng nên được kiểm tra và mang theo bên mình trước khi rời đi. Thủ đoạn của những kẻ xấu càng ngày càng tinh vi, vì vậy không chỉ đội ngũ bảo vệ mà người sở hữu tài sản cũng nên tự trang bị những kiến thức, hành động kịp thời để tránh tạo sơ hở thu hút sự chú ý của những kẻ có ý đồ xấu.

>> Xem ngay: Minh chứng của việc "đi ăn trộm mà không coi ngày" là đây

Vụ việc xảy ra tại toà chung cư thuộc Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã mang lại bài học cho những cư dân đã và đang sinh sống tại các căn hộ, toà cao ốc. 

Tiếp tục cập nhật những tin tức xã hội mới nhất tại YAN nhé!

Gặp anh sửa xe siêu thông minh, đạo chích bị tóm gọn trong 1 nốt nhạc: Anh lớn thế rồi mà còn lừa em

Đôi khi chỉ vì ra đường quên không xem ngày hay bước nhầm chân trái mà nhiều tên trộm "khi đi hào hứng, khi về bị còng tay". Câu chuyện về tên trộm kém may mắn và anh sửa xe cực thông minh đã khiến cư dân mạng bật cười vì sự ngốc nghếch của chính tên trộm "học việc".

Cụ thể, sau khi "nẫng tay trên" được chiếc xe có giá trị lớn, tên trộm liền dắt bộ đến một cửa hàng sửa xe gần đó để bẻ khoá, ai ngờ gặp đúng anh thợ vừa có tâm lại có tầm. Thấy giấy tờ đăng ký xe là tên của một người khác, anh đã nhanh trí liên hệ với cơ quan chức năng và câu giờ khiến tên trộm mất cảnh giác.

Chỉ 15 phút sau, lực lượng công an xuất hiện thì tên trộm mới vỡ lẽ ra đã bị "lừa" một vố siêu đau. Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Đón đọc thêm nhiều câu chuyện thú vị tại YAN nhé!