Góc cảnh báo: Thêm 1 trường hợp nguy kịch vì tắm đêm, ngừng ngay nếu không muốn “về với ông bà” sớm

15/05/2019, 19:00 GMT+07:00

Hiện nay có khá nhiều người có thói quen tắm đêm, nhưng đằng sau thói quen này sẽ kéo theo một chuỗi hậu quả mà mỗi người chúng ta không ai có thể lường trước được.

Mới đây, một tài khoản có tên là H.L.T đã chia sẻ đôi dòng tâm sự của mình về việc tắm đêm. Chẳng là chồng của cô nàng này đi làm đêm về rồi bước vào phòng tắm, sau đó lăn ra ngủ trước máy lạnh. Và các bạn cũng biết hậu quả của sự việc này là như nào rồi đó. 

 
Dòng tâm sự chia sẻ của cô vợ
Dòng tâm sự chia sẻ của cô vợ

"Mình đã từng nghe nói có rất nhiều người đột tử vì trúng gió do tắm đêm rồi nhưng đây là lần đầu tiên chứng kiến tận mắt mà lại là xảy ra với chính chồng mình.

Chồng mình đi làm về muộn, đi tắm rồi ra trước điều hoà nằm. Lúc đó mình đang ngủ thì nghe tiếng đập tay chân ầm ầm xuống sàn, ngó sang thì thấy mắt chồng trợn trừng lên, mình hốt hoảng chạy xuống tầng gọi ba mẹ, may mắn là đúng hôm có ông bà ở nhà nếu không thì mình không biết phải làm thế nào và cũng không biết đã có chuyện gì xảy ra rồi nữa. Lúc ông bà chạy lên, ông phải cho tay vào miệng anh ấy vì sợ ảnh cắn vào lưỡi, đến mức tay tứa cả máu, mình thì run rẩy rút điện thoại gọi cấp cứu". Đây lời kể lại của cô vợ khiến ai cũng đầy hoang mang và sợ hãi.

Qua lời kể của cô vợ này, khi đọc tới đây nhiều người nghĩ chắc anh chồng này sẽ không thể vượt qua khỏi vì các triệu chứng này diễn ra rất nhanh, nhưng không sơ cứu kịp thời thì sẽ dẫn đến hiện trạng tử vong rất nhanh. May mắn thay là anh chồng được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời, 2 tiếng sau đã có thể qua khỏi cơn nguy kịch.

 
Anh chồng may mắn được cấp cứu kịp thời nên đã qua khỏi cơn nguy kịch
Anh chồng may mắn được cấp cứu kịp thời nên đã qua khỏi cơn nguy kịch

"Cũng may được các cụ phù hộ nên sau khi đưa lên viện nằm 2 tiếng thì chồng mình đã tỉnh lại, lúc ấy cả nhà mới thở phào nhẹ nhõm.

Chồng mình kể: lúc ấy có cảm giác như chết rồi, không thể thở được, toàn thân lạnh toát tê cứng lại, đến lúc dần lịm đi rồi thì như được ai lôi tay lại mới thở tiếp được.

Chắc có lẽ sau lần này ổng sẽ tởn đến già luôn, may là lúc đấy nằm ở phòng mình chứ nằm phòng bên cạnh thì đúng là gặp thần linh luôn rồi".

P.s: Thật lòng khuyên những ai còn có thói quen tắm đêm thì bỏ ngay đi nhé, đừng cố đấm ăn xôi kẻo lại có ngày cụ ra đi chân lạnh toát". 

Những lời kể mang tính chất chia sẻ và cảnh báo của cô vợ này đã thu hút khá nhiều lượt quan tâm cũng như chia sẻ từ nhiều cư dân mạng. Khá nhiều người đã để lại bình luận chúc mừng anh chồng này vì "số lớn" đã vượt qua được chuyến đi sinh tử, một số người lại đưa ra ý kiến cá nhân của mình về việc tắm đêm này.

Tài khoản có tên L.A. đã chia sẻ: "Tắm đêm, tắm khuya, sáng sớm hay ban ngày gì không được, trừ khi cảm thấy mệt mỏi rã rời không còn sức lực gì thì không nên tắm. Còn đang khoẻ thì tắm lúc nào cũng được, tắm với nước gần với nhiệt độ cơ thể không quá nóng hoặc quá lạnh là được. Phòng tắm cũng kín chứ đừng có ở chung cư tầng 10 mở cửa tắm hóng gió trời hay tắm nước nóng 37-38 độ xong ra nằm điều hoà 16 độ lúc đấy cơ thể nó sốc nhiệt hoặc trúng gió tăng giảm huyết áp các thứ lại đổ cho tắm và các cụ phù hộ".

"Tao tắm đêm 10 năm nay rồi. Có sao đâu? Ít ra thì cũng phải hiểu được là khi vừa tắm xong, không ai chui vào ngồi điều hòa cả. Thay đổi nhiệt độ bất thường trên cơ thể thì chẳng lên cơn co giật".

Qua chai sẻ của cô vợ và một số bình luận từ cộng đồng mạng, chắc hẳn mỗi người đều rút ra một bài học và kinh nghiệm xương máu về việc tắm đêm. Đồng ý rằng việc sống chết có số, nhưng vẫn nên sống có khoa học một chút nhé các bạn.

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Nguồn: BEATVN