Góc ấm lòng: Chủ trọ giảm 30% tiền phòng để hỗ trợ sinh viên mùa dịch

03/03/2020, 11:50 GMT+07:00

Đúng là "chủ trọ nhà người ta chưa bao giờ làm tôi thất vọng", mạnh tay giảm giá sâu thế này khiến nhiều sinh viên thấy ấm lòng.

Trước tình hình căng thẳng của Covid-19, sinh viên được yêu cầu nghỉ học để phòng chống bệnh dịch lây lan. "Kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán" kéo dài tới cả tháng trời, sinh viên về quê hết, để lại những phòng trọ trống trơn.

Không ở nhưng vẫn phải nộp tiền trọ đầy đủ, đó là nỗi buồn không ai thấu của sinh viên. Tuy nhiên, hiểu được nỗi lòng này, nhiều chủ trọ đã giảm giá tiền phòng, giúp sinh viên bớt chút chi phí.

 
Vì dịch Covid-19, sinh viên được nghỉ dài ngày. (Ảnh minh hoạ)
Vì dịch Covid-19, sinh viên được nghỉ dài ngày. (Ảnh minh hoạ)

>>> Xem thêm: Trường Đại học ở TP.HCM cho sinh viên tiền học online vì Covid-19​

Chủ trọ giảm 30% tiền phòng cho sinh viên

Mới đây, một tài khoản có tên H.G đã khoe về sự tốt bụng của chủ trọ nhà mình khi "mạnh tay" giảm tận 30% tiền phòng. Chủ tài khoản chia sẻ: "Chiều nay chú chủ trọ của mình lại tiếp tục sang từng phòng thông báo giảm thêm cho tụi mình thêm 1 tháng nữa vì tình hình du lịch Nha Trang vẫn đang rất căng! Cảm động không nói nên lời".

Cùng với đó, tài khoản cũng bày tỏ lời cảm ơn và tình yêu sâu sắc đến chủ trọ tốt bụng khi "tiếp thêm sức mạnh giữa mùa dịch" cho sinh viên. Nỗi lo tiền nhà cũng vì thế mà vơi bớt phần nào. 

 
Bài chia sẻ của chủ tài khoản thu hút sự chú ý.
Bài chia sẻ của chủ tài khoản thu hút sự chú ý.

 
Kèm theo đó là hình ảnh thông báo giảm tiền phòng trọ.
Kèm theo đó là hình ảnh thông báo giảm tiền phòng trọ.

Dưới bài đăng, nhiều CDM cũng khen nức nở về tấm lòng của chủ trọ. Đồng thời nhiều người hài hước bình luận mong rằng chủ trọ nhà mình cũng nhìn thấy để "học" theo người ta.

"Ước gì bà chủ trọ phòng mình cũng chơi Facebook."

"Chủ trọ nhà người ta không bao giờ làm tôi thất vọng."

"Giá mà ông chủ trọ nhà mình cũng áp dụng chiêu này."

"Dịch bệnh căng thẳng nhưng chỉ một thông báo thôi cũng đủ thấy ấm lòng. Chủ trọ tốt bụng và đáng yêu quá."

 
CDM hết lời ghen tị.
CDM hết lời ghen tị.

>>> Xem thêm: Nhật ký 14 ngày cách ly tại Việt Nam trong mùa dịch

Nhiều chủ trọ giảm tiền phòng hỗ trợ sinh viên

Trước đó, nhiều nhà trọ tại các thành phố lớn như TP. HCM, Huế, Đà Nẵng đã liên tục giảm giá tiền trọ để hỗ trợ sinh viên giữa mùa dịch căng thẳng. Bên cạnh tiền phòng, các khoản điện, nước hay cả tiền phí dịch vụ như Wifi, vệ sinh,... cũng được nhiều chủ trọ cắt giảm trong thời gian sinh viên ở quê. 

Những thông báo dễ thương đến từ phía chủ trọ được sinh viên chia sẻ rần rần trên các diễn đàn. Đúng là giữa mùa dịch, chỉ một câu nói thôi cũng khiến trái tim sinh viên "đổ rạp".

 
Các cháu cứ yên tâm nghỉ học, còn giảm tiền nhà cứ để bác lo.
Các cháu cứ yên tâm nghỉ học, còn giảm tiền nhà cứ để bác lo.

 
Vì mùa dịch nên mỗi phòng cũng được giảm một chút.
Vì mùa dịch nên mỗi phòng cũng được giảm một chút.

 
Chị chủ trọ đáng yêu vậy ai chả mê.
Chị chủ trọ đáng yêu vậy ai chả mê.

>>> Xem thêm: Du học sinh Hàn Quốc review 14 ngày tại khu cách ly sau khi về nước

Giữa mùa dịch lại được các chủ trọ yêu thương và hiểu thấu tâm tư nỗi lòng sinh viên thế này thì còn gì bằng nhỉ? Còn chủ trọ chỗ bạn thì sao? Chia sẻ với YAN ngay nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Ngày 2/3, nhiều trường đã cho sinh viên trở lại trường học sau kỳ nghỉ kéo dài nhằm phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, có 58/63 tỉnh thành khởi động lại việc học. 5 địa phương vẫn tiếp tục dời lại thời gian nghỉ phòng dịch của học sinh, sinh viên bao gồm: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Vĩnh Long và Tuyên Quang. 

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, các trường đã triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa như tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra sức khoẻ kỹ càng. Một số trường cũng phân phát nước rửa tay, khẩu trang miễn phí.

Sau kỳ nghỉ dài ngày, học sinh sinh viên cần phải tự nâng cao ý thức của bản thân trong việc phòng chống dịch bệnh và bảo vệ sức khoẻ của mình cũng như của cộng đồng.

Cập nhật các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 >>> TẠI ĐÂY

Cập nhật những tin tức nhanh nhất, chính xác nhất về diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Cùng chống Corona