Góc ai rồi cũng phải sao kê: "Tộc Trưởng" bức xúc khi bị réo tên

17:05 07/09/2021

Độ Mixi là một trong những người nổi tiếng tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. Mỗi năm, anh thường dùng số tiền donate cuối tháng 12 để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn hay đóng góp cho cộng đồng xây nhà, trường học, cầu đi lại…

 
Độ Mixi từng thống kê số tiền mình quyên góp cho bà con. (Ảnh: Chụp màn hình)
Độ Mixi từng thống kê số tiền mình quyên góp cho bà con. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong tháng 12/2020, Độ Mixi dành toàn bộ số tiền donate để ủng hộ Cao Bằng xây dựng cầu cũng như trường học. Dự án xây dựng cầu đã được nam streamer thông báo, nghiệm thu bằng hình ảnh trên hội nhóm. Dự án thứ 2 xây trường học đang trong quá trình hoàn thiện và dự kiến sẽ thông báo tới mọi người kết quả sau khi xong xuôi 100%.

Tuy nhiên, điều đáng nói, giữa làn bão sao kê hiện tại, một group đã réo tên Độ Mixi đòi anh minh bạch số tiền từ thiện trên. Điều này khiến anh cực kỳ bức xúc, anh nói trên streamer vào tối ngày 6/9:

“Đây là vấn đề rất hot những ngày này trên mạng xã hội, tôi thì không muốn nhắc đến vì nhạy cảm nhưng vì đã bị nhắc tên tôi cũng muốn rõ ràng. Thứ nhất, tôi nhận tiền từ thiện bằng phương thức các bạn donate cho tôi nên không sao kê được. Mà cho dù bạn nào cẩn thận ngồi cộng donate cũng không thể ra số tiền tôi thông báo vì trong đó gia đình tôi cũng bỏ thêm vào một khoản rồi.

 
Nam streamer giải thích về những khoản tiền đã sử dụng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nam streamer giải thích về những khoản tiền đã sử dụng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thứ hai là tôi là người có trách nhiệm với số tiền của các bạn, với số tiền mà mình gửi đi. Thẳng thắn mà nói, nếu không làm tử tế, tôi đã không có ngày hôm nay. Thực ra trường cũng xong xuôi đến 99% rồi, nếu không bị nhắc đến vụ sao kê thì tôi cũng để 1-2 tuần nữa sẽ thông báo trên group nhưng tiện đây tôi cũng báo cáo bằng hình ảnh tin nhắn với đơn vị hợp tác luôn.”

Ngay lập tức, việc đòi Độ Mixi sao kê đã gặp sự phản đối gay gắt từ cộng đồng mạng. Nhiều người nhận định luôn tin tưởng anh trung thực, không bao giờ ăn chặn số tiền này. Ngoài ra, đông đảo khán giả chỉ ra rằng, donate là tiền fan ủng hộ nam streamer, anh không kêu gọi thì chẳng có lý gì bắt phải sao kê.

Tài khoản L.L bình luận: “Ủa các bạn ơi, tiền donate là tiền của người ta. Fan ủng hộ thì người ta thích làm gì thì làm, giờ người ta làm từ thiện lại kêu người ta sao kê là cái gì. Có phải người ta livestream kêu gọi quyên góp từ thiện đâu. Chơi gì kỳ vậy các bác.”

Độ Mixi được biết đến là người thường xuyên từ thiện giúp đỡ bà con. (Ảnh: Chụp màn hình)Độ Mixi được biết đến là người thường xuyên từ thiện giúp đỡ bà con. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một tài khoản khác phân tích thêm: “Ổng nhận tiền trực tiếp trên livestream, clip còn đó, nếu anti rảnh thì ngồi xem mà lấy máy tính cộng lại. Nói trước là cộng vào cũng ko đủ số 1 tỷ 2 như đã công bố đâu. Ổng còn bỏ thêm tiền túi vào đấy.”

Hiện tại, vụ việc sao kê vẫn đang rầm rộ khắp cộng đồng mạng. Nhiều người nhận định, công khai các khoản ủng hộ là điều đúng. Tuy nhiên, không nên lạm dụng với những người tự bỏ tiền túi ra để từ thiện. Còn bạn có suy nghĩ gì về Độ Mixi và những sự việc lần này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

ĐỘ MIXI QUYÊN GÓP ĐƯỢC 1,2 TỶ ĐỒNG ỦNG HỘ MIỀN TRUNG

Thời điểm miền Trung lũ lụt, Độ Mixi đã trực tiếp kêu gọi mọi người ủng hộ cho bà con. Số tiền quyên góp được là 134 triệu đồng chỉ sau hơn 40 phút. Không chỉ người trong nước mà cả kiều bào nước ngoài cũng đã ủng hộ anh.

Ngoài ra, bà xã anh đã phát động quỹ để ủng hộ bà con. Theo đó, mỗi bình luận sẽ ủng hộ 10 nghìn đồng tới bà con vùng lũ.

Như vậy, số tiền tính đến cuối ngày kêu gọi đã tên tới 13 triệu đồng, tương đương 1.300 bình luận. Ngoài ra, anh em trong hội Mixi Food cũng đã gửi ủng hộ 10 triệu đồng.

Số tiền này sau đó đã được làm tròn lên 25 triệu khi Độ Mixi ủng hộ thêm 2 triệu đồng. Việc làm của anh nhận về nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

Xem chi tiết tại đây.