"Góa phụ đen'' từng giết 6 mạng, thừa nhận đã giết người chồng thứ 4

18:18 23/07/2017

Theo thông tin từ phía cảnh sát, nếu phi vụ "góa phụ" thành công, số tài sản bà có thể nhận được lên đến 8,8 triệu đô la, tương đương 197, 5 tỉ đồng.

Sự kiện thu hút truyền thông Nhật Bản và thế giới những ngày gần đây chính là "Goá phụ đen" Chisako Kakehi và những vụ án giết người của mình.


"Goá phụ đen" Chisako Kakehi
"Goá phụ đen" Chisako Kakehi

Tính chất lạ thường và dã man và đa nhân cách của người phụ nữ này được ví như hình ảnh của nhện đực và nhện cái: Sau khi có "quan hệ tình cảm" xong, nhện cái sẽ giết bạn tình để lấy chất dinh dưỡng nuôi trứng. Còn ở đây, ngoài đời, bà Kakehi có một danh sách giết người bao gồm người yêu, chồng với mục đích được thừa kế bảo hiểm. Theo thông tin từ phía cảnh sát, nếu phi vụ "góa phụ" thành công, số tài sản bà có thể nhận được lên đến 8,8 triệu đô la, tương đương 197, 5 tỉ đồng.

Lật lại hồ sơ vụ án, cảnh sát cáo buộc "góa phụ đen" đã dùng chất kịch độc xyanua để hãm hại những người đàn ông xung quanh mình trong suốt 10 năm. Dù tuổi tác không còn trẻ trung, nhưng sức hút của người phụ nữ này lại nằm ở việc có khả năng khéo léo kết nối các mối quan hệ thông qua một vài trang kết bạn.

Bà thường tìm kiếm những người đàn ông lớn tuổi, đang bị bệnh và tiềm năng nhất sẽ là giàu có và không có con cái. Bằng một số khả năng lôi cuốn, bà Kakehi dã kéo họ vào chiếc bẫy tình một đi không trở lại.    

Phiên tòa của Kakehi đã bắt đầu từ tháng 6, nhưng điều khiến dư luận chấn động là mới đây, bà đã thừa nhận mình là hung thủ đã hạ độc người chồng thứ 4 của mình vào năm 2013.

Trước đó, chồng bà, Isao Kakehi được cho là qua đời bởi một cơn đau tim. Nhưng sau khi khám nghiệm pháp y, bác sĩ nhận ra rằng trong máu người đàn ông này có chứa xyanua. Quay ngược lại quá khứ, người ta không khỏi rùng mình khi điều tra thấy những người bạn tình của người đàn bà này cũng kết thúc cuộc đời với sự liên hệ của chất độc Xyanua.

Bằng giọng lạnh lùng, bà Kakehi tuyên bố vào ngày 9/7: "Tôi đã chờ đợi thời cơ thích hợp để giết ông ta vì trong mình đã mang những hận thù sâu sắc". Đài truyền hình Nhật Bản Fuji cho biết nguyên nhân có thể xuất phát tù mâu thuẫn tiền bạc.

Thế nhưng, trong lần khai kế tiếp, bà Kakehi cho biết mình không thể nhớ những gì mình đã nói. Các luật sư của bà Kakehi cho rằng không thể bị kết tội bà giết người được bởi vì các vấn đề về khả năng nhận thức. Các giấy tờ cho thấy vào năm 2016, bà Kakehi đã được chẩn đoán mắc chứng sa sút trí tuệ giai đoạn đầu.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng người phụ nữ này không bị điều tra về những việc mình đã làm. Nếu bị kết tội, mức án của bà sẽ là tử hình.

Những cái chết trước đây của các người tình cũ của bà cũng rục rịch được điều tra trở lại. Cảnh sát cho biết đã tìm thấy chất xyanua tại căn hộ của bà Kakeho tại Kyoto. Ngoài ra, một số chất gây nghiện và sách y khoa cũng được phát hiện tại đây.

Buổi điều trần cuối cùng trong vụ án giết người nghiêm trọng này sẽ được tổ chức vào tháng 10 và phiên xét xử dự kiến sẽ kéo dài đến tháng 11. Khi ấy, số phận "góa phụ đen" sẽ được định đoạt, liệu nó có như mong muốn của bà là "Tôi sẽ rất vui nếu ai đó cho tôi được chết bằng một mũi thuốc ngay bây giờ". 

(Nguồn: Tổng hợp)