Gò Vấp phong tỏa, nhiều người chui hẻm né chốt kiểm soát

15:45 02/06/2021

Gò Vấp hiện đang tiến hành giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng dịch bệnh, vì vậy, tại các cửa ngõ ra vào quận, cơ quan chức năng đã lập chốt kiểm soát người ra vào. Nhưng cũng từ đó có không ít người tìm cách né chốt, chui vào hẻm để không phải khai báo y tế.

 
Một chốt kiểm soát tại quận Gò Vấp. (Ảnh: Công An Nhân Dân)
Một chốt kiểm soát tại quận Gò Vấp. (Ảnh: Công An Nhân Dân)

Theo Thanh Niên, đến trưa 2/6, chốt chặn tại đường Lê Quang Định - Phạm Văn Đồng, quận Gò Vấp đã đóng lại. Ai muốn ra khỏi quận sẽ được lực lượng chức năng hướng dẫn đi vào đường Trần Quốc Tuấn, lên chốt kiểm dịch đường Phan Văn Trị. Thế nhưng, trên đường Trần Quốc Tuấn có nhiều hẻm nhỏ thông ra đường Phạm Văn Đồng. Vì vậy, không ít người đã lợi dụng điều này để né chốt kiểm soát.

Trong đó, hẻm 123 Trần Quốc Tuấn là lối đi được nhiều người qua lại nhất vào trưa nay, bởi nó tránh cả hai chốt kiểm soát Lê Quang Định - Phạm Văn Đồng và Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng.

Trước tình trạng này, một người sống gần chốt Lê Quang Định - Phạm Văn Đồng cho biết, thực tế, từ khi lập chốt kiểm dịch, anh đã phát hiện có nhiều phương tiện chui vào mấy con hẻm đi ra đường Phạm Văn Đồng. Anh bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng có thể đặt thêm chốt chặn ở những hẻm nhỏ này, để đảm bảo hiệu quả. 

 
Lực lượng chức năng hướng dẫn mọi người lưu thông khi đi qua khu vực chốt chặn vào sáng 2/6. (Ảnh: VnExpress)
Lực lượng chức năng hướng dẫn mọi người lưu thông khi đi qua khu vực chốt chặn vào sáng 2/6. (Ảnh: VnExpress)

Thậm chí, một số người lái xe ôm còn "mách nhau" một lối đi từ đường Phạm Văn Đồng về hướng vòng xoay Nguyễn Thái Sơn, theo con hẻm trên đường Lê Quang Định, phường 1, quận Gò Vấp sẽ thông ra cầu Hang Ngoài, đi qua đường Nguyễn Văn Nghi. Theo lời những người này khẳng định thì: "Đi hẻm này nè, không cần lên chốt kiểm soát trên, nhanh lắm!". 

Trước đó, vào sáng cùng ngày, tại giao lộ Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng (quận Gò Vấp), dòng xe đổ về hướng trung tâm thành phố vẫn khá đông đúc, tuy nhiên không ùn tắc như hai ngày trước. Mọi việc đã được diễn ra nhịp nhàng hơn khi lực lượng chức năng chia người dừng xe, kiểm tra khai báo y tế và giấy tờ cá nhân. Đồng thời, loa phát thanh cũng liên tục nhắc nhở mọi người chấp hành giãn cách phòng dịch.

 
Một chốt chặn được mở tạm thời trong sáng 2/6. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Một chốt chặn được mở tạm thời trong sáng 2/6. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Tại hướng ngược lại ở đường Phan Văn Trị, do người dân nắm được thông tin nên đã chuẩn bị sẵn các giấy tờ, giúp việc kiểm tra diễn ra nhanh hơn, không còn hiện tượng tắc nghẽn. Tương tự, hai chốt kiểm soát đường Lê Quang Định và Nguyễn Kiệm, trong giờ cao điểm sáng nay cũng đã mở rào chắn để giải tỏa, tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

 
Nhân viên y tế khai thác thông tin người ra vào khu vực. (Ảnh: Người Lao Động)
Nhân viên y tế khai thác thông tin người ra vào khu vực. (Ảnh: Người Lao Động)

Nhìn chung, tình hình tại cửa ngõ ra vào quận Gò Vấp sáng 2/6 đã ổn định, trật tự hơn khá nhiều. Nhưng trước tình trạng một bộ phận tìm cách né chốt như trên, không ít người tỏ ra không đồng tình, bởi nó tiềm ẩn nguy cơ bùng dịch, ảnh hưởng đến cộng đồng.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

TP.HCM SẮP TRIỂN KHAI GÓI HỖ TRỢ THỨ HAI CHO NGƯỜI DÂN GIỮA DỊCH

Trong đợt dùng dịch mới, TP.HCM đang ghi nhận nhiều chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây. Điều này khiến cơ quan chức năng phải khẩn trương truy vết, khoanh vùng, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Đồng thời, toàn thành phố cũng đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, riêng quận Gò Vấp áp dụng Chỉ thị 16.

Trước những ảnh hưởng của dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại TP.HCM diễn ra ngày 1/6, lãnh đạo thành phố đang bàn bạc, triển khai gói hỗ trợ thứ hai, với mục tiêu việc này sẽ giúp đảm bảo công tác chống dịch, đồng thời duy trì tăng trưởng kinh tế.

Đối tượng được hưởng trợ cấp từ gói hỗ trợ này là ai cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Xem thêm tại đây!