Giúp cô gái ngã xe, thanh niên tự nhiên được "lộc" một cốc chè cảm ơn

17:10 14/09/2020

Người xưa từng có câu "Cứu một mạng người hơn xây bảy tòa tháp", đôi khi giúp đỡ người gặp khó khăn, hoạn nạn mà chẳng cần lý do thì sớm muộn gì cũng sẽ được đền đáp xứng đáng.

Như trong câu chuyện của anh chàng tài xế dưới đây, mặc dù đi xe tải cồng kềnh nhưng cũng chẳng ngần ngại xuống xe giúp đỡ cô gái bị ngã, mới chỉ kịp hỏi thăm thôi đã được "lộc" nhận ngay cốc chè cảm ơn đang nhận được sự quan tâm của cư dân mạng.

 
Anh thanh niên với cốc chè cảm ơn của chị gái. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh thanh niên với cốc chè cảm ơn của chị gái. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Chàng trai nhảy xuống sông cứu người bị nạn giữa cơn bão số 9

Thấy cô gái bị ngã, anh chàng tài xế ngay lập tức tắt máy xuống xe hỏi thăm

Chuyện là vừa mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh anh thanh niên lái xe tải đang đi đường thì gặp cô gái bị ngã xe. Thân con gái sức yếu tay mềm, xe đổ ra lại chẳng thể dựng lại được, ngay lập tức đã nhận được sự giúp đỡ của những người đi đường gần đó.

Anh chàng tài xế vừa kịp bước xuống xe, chưa làm được gì nhiều ngoài nhặt nón, xách túi chè để giúp cô gái nhưng cũng đã thu hút sự chú ý của người đi đường.

 
Nhiều người xúm lại giúp đỡ cô gái bị ngã xe. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người xúm lại giúp đỡ cô gái bị ngã xe. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cô gái sau khi được dựng xe xong liền leo lên một mạch đi thẳng, bỏ lại anh lái xe ngơ ngác, khó hiểu cùng cốc chè trên tay. Thôi thì coi như "giúp người, người trả ơn", anh tài xế cũng đành cầm theo cốc chè lên xe ngồi, tiếp tục nổ máy mà vẫn chẳng hiểu gì...

 
Anh tài xế vẫn đang trong trạng thái chờ trả lại nón và cốc chè. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh tài xế vẫn đang trong trạng thái chờ trả lại nón và cốc chè. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Tài xế xích lô lao xuống sông cứu hai mẹ con và cái kết đẹp

Cộng đồng mạng: "Chưa cho đi cũng được nhận lại"

Đoạn clip ngắn ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Đúng là làm người tốt thích thật, chỉ có tấm lòng thôi cũng đã nhận được "lộc", dù dừng xe gây ách tắc giao thông nhưng dường như chẳng ai lỡ lên tiếng càm ràm, trách móc anh tài xế cả. Không những thế còn "lãi" được cốc chè giải nhiệt, thay cho lời cảm ơn của cô gái.

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

- "Có khi nào chị này về nhà lại nhớ ra còn quên cốc chè, quay lại xin cũng nên"

- "Đấy, làm người tốt thì tự nhiên nhận được quả ngọt thôi"

- "Tích cực làm việc tốt, biết đâu lại có crush nhá"

>> Xem ngay: Ông lão 40 năm cứu người và cuốn sổ tử thần ở cầu Cần Thơ

Hiện tại, đoạn clip vẫn đang được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng cứ chăm chỉ làm việc tốt thì sẽ sớm có ngày nhận được "quả ngọt" như anh chàng tài xế trên đây. Bạn nghĩ sao về quan điểm này? Chia sẻ ngay với YAN nhé!

Nhiệt tình hiến 450ml máu cứu người, chàng trai  bất ngờ bị chỉ trích

Đôi khi hành động cứu người lại chẳng nhận được lời cảm ơn mà trái lại, anh chàng hiến 450ml máu còn bị chỉ trích gây bức xúc trên mạng xã hội.

Chuyện là anh chàng đọc được tin có người cần nhận máu đã chẳng ngại đường xá xa xôi đến nơi hiến 450ml, thế nhưng thay vì được nhận câu cảm ơn, anh chàng này lại bị người nhà nhận máu "cáu bẳn" và chỉ trích bằng lời lẽ không hay.

Một cư dân mạng đã để lại bình luận: "Sai lầm của bạn là quá tốt với người không xứng đáng với lòng tốt của bạn"...ĐỌC THÊM!