Giữa trời mưa, người đàn ông nhặt bao nilon, khơi nắp cống bị tắc

17/12/2020, 08:00 GMT+07:00

Thời gian gần đây, những câu chuyện về tấm lòng nhân ái, sẻ chia khiến mỗi người có thêm niềm tin vào điều tốt đẹp trong cuộc sống. “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”, họ sẵn sàng làm việc tốt không màng lợi ích.

Mặc dù trời mưa, người đàn ông chẳng ngần ngại dừng lại, xắn tay áo để nhặt bao nilon, khơi thông cống để nước không ngập. Nhìn bóng dáng của của anh giữa dòng người hối hả trên đường, ai nấy đều xúc động.

 
Mặc trời mưa, ngập vẫn không cản được việc làm ý nghĩa.
Mặc trời mưa, ngập vẫn không cản được việc làm ý nghĩa.

>>> Xem thêm: Anh tài xế tốt bụng hộ tống cặp vợ chồng đi xe không đèn suốt 10km

Xắn tay áo, lội giày nhặt bao nilon giữa trời mưa

Mới đây trên group cộng đồng, câu chuyện chia sẻ của một người đi đường về tấm lòng của người tốt xung quanh khiến ai nấy cũng phải suy nghĩ. Trong cuộc sống, ai cũng bận rộn cho mối lo cơm, áo, gạo, tiền, nhưng chưa bao giờ họ mất đi phẩm chất tốt đẹp.

Theo đó, cô gái trong câu chuyện trên đường đi làm về thì gặp trời mưa to, cơn mưa xối xả khiến nước ngập đến nửa bánh xe. Trời mưa, lại gặp thêm tắc đường nên ai cũng vội vã, khó chịu.

 
Nước ngập đến nửa bánh xe,
Nước ngập đến nửa bánh xe,

Thế nhưng ngay lúc đó, cô gái thấy một bác nhà gần đấy đi ra gom rác bị đọng ở nắp cống. Thêm một đoạn, lại có một chú dừng xe, xắn tay áo, cúi người nhặt từng bọc nilon, còn không quên phân luồng giao thông giúp người đi đường.

 
Cẩn thận nhặt rác, bao nilon giữa đường.
Cẩn thận nhặt rác, bao nilon giữa đường.

Chẳng ai bảo ai, họ mỗi người một tay, bằng việc làm của mình đã sưởi ấm trái tim của bao người giữa trời mưa lạnh. Có thể nếu ngồi yên trên xe, người đàn ông sẽ về nhà sớm hơn, nhưng việc anh lựa chọn là góp sức mình giúp con đường sạch hơn, giúp mọi người đi đường di chuyển dễ dàng.

“Mình thấy ngập cục bộ sau mưa một phần là do mấy cái bọc rác với bọc nilon bị tắc trên nắp cống, mọi người hãy lưu ý một chút, vứt rác đúng chỗ thì biết đâu sẽ hạn chế hơn ạ”, cô gái kêu gọi thêm.

 
Dòng người hối hả trên đường về.
Dòng người hối hả trên đường về.

>>> Đừng bỏ qua: Tài xế dọn mảnh vụn thủy tinh trên đường quốc lộ giữa trời nắng

Cộng đồng mạng: Cảm ơn anh đã không ngại khó, ngại khổ

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, tấm lòng của những người tốt giữa trời mưa khiến ai nấy đi qua đều không ngớt lời ngợi khen và cảm ơn. Hành động của họ dù chẳng quá lớn lao nhưng đã góp sức lan tỏa tình người trong cộng đồng.

“Cảm ơn mọi người, quá nhân văn”.
“Họ là những siêu anh hùng ngoài đời thực”.
“Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa cực lớn, cảm ơn mọi người”.
“Chính những điều này giúp mình có thêm niềm tin vào cuộc sống”.
“Sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình”.

 
Mọi người dành lời khen cho việc làm ý nghĩa. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mọi người dành lời khen cho việc làm ý nghĩa. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Có thể bạn quan tâm: Nữ shipper quẹt hư bộ đèn trăm triệu, chủ xe vẫn nhẹ nhàng cho qua

Mỗi ngày, chứng kiến bao hành động tốt đẹp, chúng ta lại có thêm niềm tin vào tình người, lòng nhân ái, sẻ chia trong cuộc sống. Hành động đẹp không cần to tát, lớn lao, chỉ cần đó là việc làm xuất phát từ trái tim, vậy là đủ.

Đừng quên rủ bạn bè tham gia ngay nhóm Việt Nam Ơi! để biết thêm nhiều câu chuyện ấm áp khác nhé.

Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí.

TÀI XẾ Ô TÔ SOI ĐƯỜNG CHO NGƯỜI ĐI XE MÁY SUỐT 90KM

Câu chuyện về người tài xế sẵn sàng soi đèn, giúp người đi xe máy suốt 90km trên đoạn quốc lộ Quản Lộ - Phụng Hiệp đi qua 4 tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau khiến ai nấy đều cảm kích.

Được biết, khi đang lưu thông thì người tài xế nhận ra chiếc xe máy chở hàng đang không có đủ ánh sáng để di chuyển an toàn. Trước tình huống đó, anh quyết định soi đèn pha giúp xe phía trước.

Mặc dù việc làm này khiến quãng đường di chuyển của người tài xế ô tô phải kéo dài hơn. Tuy nhiên, anh vẫn không ngần ngại, sẵn sàng làm việc đó chỉ để chiếc xe phía trước đảm bảo 100% an toàn.

Xem thêm tại đây.