Giữa tình yêu 4 năm và tình yêu sét đánh thì nên chọn bên nào?

18/12/2020, 19:30 GMT+07:00

Tình yêu là những cảm xúc vô cùng đơn thuần, mộc mạc, thiêng liêng. Tuy nhiên chẳng hiểu từ lúc nào, với một số cá nhân, nó đã trở thành thứ khiến người ta phải cân đo nặng nhẹ, yêu nhau nhưng không khác gì việc mua bó rau, con cá đến mức phải phân vân lựa chọn xem bên nào “ngon” hơn.

Cô gái trong câu chuyện dưới đây có lẽ chính là một ví dụ điển hình khi đang có tình cảm với hai người cùng một lúc. Câu chuyện hiện tại vẫn được cư dân mạng quan tâm. 

 
Cô gái phân vân khi đã dành tình cảm cho người mới. (Ảnh minh hoạ: YAN).
Cô gái phân vân khi đã dành tình cảm cho người mới. (Ảnh minh hoạ: YAN).

>>> Bạn xem chưa: Sự khác biệt giữa tình yêu sét đánh và tình yêu thực sự

Chọn tình yêu 4 năm hay tình yêu “sét đánh”?

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ, bình luận rầm rộ bài tâm sự của một bạn nữ đang phân vân trong chuyện tình yêu. Theo lời chia sẻ, cô gái có mối tình kéo dài suốt 4 năm với người yêu bằng tuổi. 

Tuy nhiên, bắt đầu yêu nhau từ thời sinh viên mơ mộng, càng lớn cô lại càng có suy nghĩ khác về tình yêu, về tương lai. Cụ thể, cô cảm thấy tủi thân so với những người bạn vì chưa thể có gia đình ổn định như bạn bè đồng trang lứa bởi “mỗi mình vẫn chưa sẵn sàng vì điều kiện chưa đủ”. 

 
Cô gái phân vân khi gặp một chàng trai khác. (Ảnh: Chụp màn hình).
Cô gái phân vân khi gặp một chàng trai khác. (Ảnh: Chụp màn hình).

Người bạn trai hiện tại cũng chỉ trong thời gian lập nghiệp như cô nên không thể nào có được những thứ như tiền bạc, địa vị, sự chín chắn,... Do đó, khi gặp được một người đàn ông khác, cụ thể là trưởng phòng trong công ty, cô bị thu hút và thường xuyên gặp gỡ, đi chơi cùng,... Vẻ hào nhoáng của anh như về chức vụ, sự ga lăng, có ô tô riêng,... đã khiến cô “lung lay” tình cảm với bạn trai cùng tuổi. 

Do vậy, hiện tại cô gái vô cùng bối rối không biết phải chọn ai. Trong khi đó, cô và người yêu còn dự định sang năm sẽ cưới. Tất cả bạn bè, người thân cũng đều đã biết chuyện này. Trước tình huống “tiến thoái lưỡng nan”, cô gái đành “cầu cứu” cư dân mạng. 

 
Cô gái cầu cứu lời khuyên từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Cô gái cầu cứu lời khuyên từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

>>> Đừng bỏ lỡ: Đàn ông lương bao nhiêu thì mới có thể lấy vợ

Cư dân mạng bình luận xôn xao

Tình yêu vẫn luôn là đề tài được cư dân mạng quan tâm đặc biệt. Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài tâm sự đã nhận về hàng nghìn lượt tương tác. Đa số mọi người đều cho rằng cô nên chọn anh chàng trưởng phòng bởi nếu thật sự yêu bạn trai, cô đã không có suy nghĩ hay sự phân vân như lời kể. 

 
Khi gặp người đàn ông trưởng thành, giàu có hơn, cô xiêu lòng. (Ảnh minh hoạ: YAN). 
Khi gặp người đàn ông trưởng thành, giàu có hơn, cô xiêu lòng. (Ảnh minh hoạ: YAN). 

Nhiều người thậm chí còn bày tỏ sự tức giận vì cho rằng cô gái không chung thuỷ trong tình yêu, chỉ đang đợi “mối” ngon hơn. Tuy nhiên, vì người tốt hơn sẽ luôn xuất hiện và nếu cứ mãi sống như vậy cô sẽ không bao giờ tìm được tình yêu đích thực. 

Một số bình luận liên quan:

- Em không thấy chị phí 4 năm thanh xuân. Anh bạn trai mới là người phí thời gian khi dành tình cảm cho chị. 
- Chia tay người yêu hiện tại đi bạn. Nếu yêu thật lòng bạn đã không nghĩ tới người khác rồi. 
- Hoá ra 4 năm cũng không bằng xe xịn nhỉ? 
- Không biết anh trưởng phòng có biết chị có người yêu không? 

 
Rất nhiều người bình luận cho cô gái lời khuyên. (Ảnh: Chụp màn hình).
Rất nhiều người bình luận cho cô gái lời khuyên. (Ảnh: Chụp màn hình).

>>> Bài viết liên quan: Thứ quan trọng mà người phụ nữ cần trong hôn nhân

Hiện tại, câu chuyện vẫn đang nhận được rất nhiều những bình luận thể hiện quan điểm, ý kiến đa dạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình dưới bình luận nhé!

Cùng đón xem tin tức mới nhất trên YAN nhé!

 

CĐM TRANH CÃI: CÔ GÁI NÊN CHỌN NGƯỜI YÊU 8 NĂM HAY ĐẠI GIA MỚI QUEN 

Người ta vẫn thường nói với nhau rằng phụ nữ hơn thua nhau ở tấm chồng, do vậy nhiều cô gái đã vô cùng phân vân và mong muốn lựa chọn một người tốt nhất có thể, đầy đủ kinh tế để lo cho mình. 

Cách đây không lâu, một bạn gái cũng từng thắc mắc về vấn đề này khi không biết nên lựa chọn mối tình 8 năm hay đến với vị đại gia mới quen. 

Giữa tình nghĩa và tiền bạc, cô gái phải chọn một. Vì vậy, cô đăng tải bài viết với mục đích nhờ cư dân mạng cho lời khuyên. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!