Cảm động câu chuyện cứu người giữa Hà Nội những ngày bão giông

19:00 28/07/2016

Cơn bão lớn tại Hà Nội sáng nay không làm lòng người u ám đi mà ngược lại càng sáng hơn nhờ những hành động cứu giúp kẻ khác.

Từ rạng sáng 28/7, người dân Hà Nội gánh chịu những đợt gió mạnh cấp 6 giật trên cấp 7 cấp 8 đi kèm với mưa giông, gây cản trở cho mọi hoạt động và đi lại. Không ai dám bước chân ra đường vì gió lớn làm nhiều cây ngã đổ, có thể gây tai họa chết người bất cứ lúc nào.

Nhưng mưa to gió lớn không làm lòng người u ám, mà ngược lại còn khiến người gần người hơn. Cụ thể là chiều nay, trên một đoạn đường chưa xác định rõ tên ở Hà Nội, gió to quật ngã một cây lớn đổ rạp xuống đường, đè lên một vài người đang lưu thông bên dưới.

Cảm động câu chuyện cứu người giữa Hà Nội những ngày bão giông

Cảm động câu chuyện cứu người giữa Hà Nội những ngày bão giông


Những hình ảnh người dân Hà Nội chung tay cứu người chiều 28/7. (Ảnh: Cắt từ clip)
Những hình ảnh người dân Hà Nội chung tay cứu người chiều 28/7. (Ảnh: Cắt từ clip)

Ngay lập tức, những người đi sau dừng xe, chạy lại và cùng chung tay cứu người. Dẫu cây đổ khá lớn và số người chung tay thì không nhiều, trong đó lại có cả phụ nữ, nhưng nhóm người này vẫn không ngần ngại góp sức lực để đẩy cây sang một bên. Mặc cho mưa to gió lớn, việc làm của nhóm người này có thể khiến họ bị thương, nhưng dường như điều đó không còn quan trọng nữa. Những gì họ quan tâm nhất vào thời điểm ấy, chỉ là giải cứu người bị kẹt bên dưới nhánh cây càng nhanh càng tốt.


Đoạn clip cứu người bị cây đè ở Hà Nội. 

Ngay khi đoạn clip được đăng tải, hàng trăm lượt bình luận cứ thế tăng không dứt. Phần đông cư dân mạng đều không tiếc lời ngợi ca hành động đẹp của những người tham gia di chuyển cây đổ để cứu người lúc ấy.

Một tài khoản có tên viết tắt là C.T.B bình luận: “Hành động đẹp. Rất cảm ơn những con người cụ thể trong hành động này. Mỗi hành động đẹp như thế này sẽ lay động chúng ta về sự thờ ơ, vô cảm trước sự đau thương mất mát của đồng loại”.

Ngày nay, chúng ta dễ mất niềm tin và suy nghĩ tiêu cực khi mỗi ngày phải tiếp nhận biết bao luồng thông tin về sự thiếu đoàn kết, lạnh lùng, thờ ơ, vô cảm của người Việt. Nhưng thật ra, những hành động đẹp vẫn xuất hiện bên ta mỗi ngày, như nhóm người dân Hà Nội chiều nay.

Nghịch cảnh là chất xúc tác, là động lực thúc đẩy, là điều kiện để phần tốt trong mỗi người được bộc lộ và tỏa sáng ra ngoài. Và chỉ đến khi ta thực sự quan tâm đến an nguy của ai đó hơn cả bản thân mình, ta mới bất chấp sự an toàn của bản thân để cứu giúp họ, như những gì chúng ta thấy được qua đoạn clip ấm áp giữa trời mưa bão này.