Lan Nhi lần đầu lên tiếng về kết quả Quán quân Gương mặt truyền hình 2018

08/12/2018, 17:50 GMT+07:00

Lan Nhi khiến nhiều người bất ngờ khi cô là thí sinh nhỏ nhất lại đạt được kết quả cao nhất tại chương trình này.

Vượt qua hơn 500 ứng viên đăng ký tham gia, 9 thí sinh đều dày dặn kinh nghiệm trong ngôi nhà chung, nữ sinh viên ngành báo chí Nguyễn Nhị Lan Nhi - cô gái nhỏ tuổi nhất của mùa giải 2018 đã đăng quang ngôi vị Quán quân Gương mặt truyền hình

Lan Nhi lần đầu lên tiếng về kết quả Quán quân Gương mặt truyền hình 2018

Sau đêm chung kết, nữ sinh đưa từng phụ huynh, người thân các bệnh nhi ung thư (những người góp mặt trong phần dự thi đêm chung kết của Lan Nhi) ra tận bến xe, liên lạc cùng các huấn luyện viên tổ chức những buổi đến thăm các em đang điều trị tại bệnh viện Ung bướu TP.HCM, xây dựng dự án Áo dài tết tặng nghệ sĩ neo đơn, giao lưu truyền cảm hứng cùng nhiều bạn trẻ... 9X dành trọn phần tiền thưởng cho công tác thiện nguyện...

Lan Nhi lần đầu lên tiếng về kết quả Quán quân Gương mặt truyền hình 2018

YAN News đã có cuộc phỏng vấn tân Quán quân cuộc thi MC truyền hình và nhận được sự phản hồi thẳng thắn xoay quanh các ý kiến trái chiều trong thời gian qua.

Một tuần sau đăng quang, đến hôm nay cảm xúc của bạn như thế nào?

Sau một tuần đăng quang Nhi vẫn rất hạnh phúc vì nhận được sự quan tâm của khán giả và các anh, chị nhà báo. Phần dự thi về lớp học chữ cho bệnh nhi ung bướu của mình vẫn đang nhận được nhiều sự đồng cảm và được lan tỏa nhiều hơn đến khán giả.

Lan Nhi lần đầu lên tiếng về kết quả Quán quân Gương mặt truyền hình 2018

Kết quả của Lan Nhi vẫn còn không ít xôn xao từ dư luận, bởi những cái tên khác như Phạm Thanh, Phương Uyên... vẫn được cho là xứng đáng với ngôi vị quán quân. Bạn có buồn với nhận định đó?

Nhi không nghĩ vậy. Kể từ khi đăng quang, Nhi chưa hề nhận được một bài báo, một dòng trạng thái hay một bình luật nào nói Quán quân không xứng đáng. Ngược lại Nhi nhận được rất nhiều sự ủng hộ, chia sẻ từ các anh, chị nhà báo, các cô chú, anh chị BTV - MC kì cựu, các giảng viên đào tạo tại Gương mặt truyền hình 2018 và đặc biệt là khán giả. 

Không ít thành viên Hội đồng bình chọn cho rằng bạn và Phạm Thanh may mắn khi có một đề tài dự thi tốt, nhiều đất thể hiện trong chặng cuối, bạn có được ưu ái?

Đề tài về lớp học chữ tại bệnh viện ung bướu không phải là lợi thế mà là thử thách cho Phạm ThanhLan Nhi. Thứ nhất đây là câu chuyện đã được khai thác rất nhiều trên các phương tiện truyền thông. Thứ hai cô Phấn là người rất bản lĩnh. Chứng kiến nhiều đau đớn, mất mát cô gần như bình tâm trước tất cả mọi chuyện nên rất khó khai thác cảm xúc trong cô. Thứ ba, đây là một đề tài nhạy cảm, người MC chỉ cần nói một từ không đủ tinh tế hay quá đà sẽ dẫn đến phản cảm. Với đề tài này, Phạm ThanhLan Nhi phải vừa khai thác một khía cạnh mới trong câu chuyện, vừa kết nối câu chuyện với khán giả và quan trọng nhất là thể hiện được chủ đề của đêm thi: “Đam mê bất tận”.

Lan Nhi lần đầu lên tiếng về kết quả Quán quân Gương mặt truyền hình 2018

Tại ngôi nhà chung, dù có 2 chiến thắng nhưng bạn lại là thí sinh "không được lòng" nhà sản xuất, thậm chính đã có lần phải ra về, vậy chiến thắng của bạn có phải là do may mắn?

Với tuổi đời và tuổi nghề còn quá nhỏ như Nhi thì những sai sót rất dễ xảy ra. Quan trọng là sau đó mình có đủ bản lĩnh, thông minh và tinh thần cầu thị để khắc phục. Nếu nói Nhi “không được lòng” nhà sản xuất thì có lẽ mình đã không có mặt trong top 4 chung cuộc và đăng quang. Với 10 thí sinh năm nay, nhà sản xuất luôn yêu quý và tạo mọi cơ hội để thí sinh phát huy khả năng. Chỉ cần bạn có tinh thần ham học hỏi và tử tế tự khắc sẽ được yêu thương.

Nếu nói Nhi chiến thắng là do may mắn thì không lẽ Nhi may mắn từ đầu mùa đến cuối mùa. Không có thực lực, sự sáng tạo và tiến bộ không ngừng thì chẳng có chiến thắng nào dành cho bạn cả. Để chiến thắng tập thử thách phim trường mình đã vượt qua những rào cản về trang phục, thời gian, áp lực từ các HLV đặt ra khi đó... Để chiến thắng thử thách tôi là diễn giả mình phải mang sự chân thành và khả năng biên tập để chinh phục giám khảo. Và để đăng quang ngôi vị quán quân Gương mặt truyền hình 2018 mình đã chiến đấu như một chiến binh với cái tâm và sự sáng tạo.

Lan Nhi lần đầu lên tiếng về kết quả Quán quân Gương mặt truyền hình 2018

Bạn đã thay đổi mình ra sao sau 3 tháng tại Gương mặt truyền hình?

Nhi trưởng thành và vững vàng hơn. Tại đây Nhi không chỉ được trau dồi những kĩ năng cần thiết mà còn được dạy dỗ cách sống, cánh ứng xử. Gương mặt truyền hình không còn là một show truyền hình thực tế nữa mà là một trường đào tạo bài bản cho những ai yêu thích và theo đuổi công việc dẫn chương trình.

Năm nay, bạn ấn tượng với thí sinh nào và thấy tiếc nuối cho ai?

Lan Nhi ấn tượng với chị Phương Uyên bởi sự thông minh và quyết liệt của chị. Người Nhi cảm thấy tiếc nuối là chị Thanh ThanhNhư Nguyễn. Đây là hai thí sinh Nhi đánh giá rất giỏi và có đầy đủ kĩ năng, tố chất để góp mặt trong đêm chung kết.

Lan Nhi lần đầu lên tiếng về kết quả Quán quân Gương mặt truyền hình 2018

Quán quân thì thông thường chỉ tỏa sáng ngay lúc đăng quang, nhưng sau đó sẽ mờ nhạt lắm. Bạn đã có kế hoạch gì chưa?

Đó là “thông thường” chứ không phải 100%. “Đường dài mới biết ngựa hay”, tại sao mình không phải là con ngựa vừa giỏi từ những chặng đầu vừa chạy bền bĩ đến những chặng sau. Và để làm được điều đó thì mình phải luôn có kế hoạch từng bước. Mọi thứ vẫn đang đi theo một quỹ đạo mình vạch ra.

Trong ba huấn luyện viên, bạn ấn tượng ai nhất và muốn chia sẻ điều gì với những người thầy của mình?

HLV Thảo Nhi là người cô luôn chăm chút cho học trò từ những điều nhỏ nhất. HLV Nguyên Khang là người thầy luôn động viên và thôi thúc học trò tiến bộ từng ngày. HLV Tấn Tài là người tạo cho mình ấn tượng mạnh mẽ nhất bởi mình rất sợ thầy. Thầy là người rất khó tính và chỉn chu đến từng tiểu tiết. Mình cũng bị thầy la hoài nhưng nhờ vậy mình mới trưởng thành hơn. Nhờ có ba người thầy người cô ấy mới có Lan Nhi hôm nay. Sau tất cả, Nhi rất muốn gửi lời cảm ơn vì tất cả những chỉ dạy của cô thầy dành cho Nhi.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!