Giữa mưa to, bố sẵn sàng chịu ướt nhường chiếc áo mưa duy nhất cho con

04/01/2021, 20:30 GMT+07:00

Chẳng bao giờ thể hiện bằng lời nói, nhưng tình thương mà người làm bố dành cho những đứa con luôn ấm áp và vẹn nguyên như vậy. Trong mọi hoàn cảnh, họ luôn dành điều tốt đẹp nhất cho con cái.

“Tình cha ấm áp như vầng thái dương”, câu hát ấy có lẽ đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người. Để dù đi đâu, làm gì, ta luôn nhớ rằng, ở nhà vẫn có người luôn đợi những đứa con trở về bên vòng tay.

 
Chiếc áo mưa duy nhất này, bố nhường nó cho con. (Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí)
Chiếc áo mưa duy nhất này, bố nhường nó cho con. (Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí)

>>> Xem thêm: Cười ra nước mắt với tin nhắn của ông bố “lầy” và cô con gái “nhây”

Vì con, bố sẵn sàng chịu ướt

Khoảnh khắc cậu con trai lớn đội áo mưa, ngồi nép sau tấm lưng của bố khiến ai nấy chứng kiến đều phải rơi nước mắt. Đôi lúc, giữa những bon chen của cuộc sống, thế giới bỗng thu bé lại bằng sự yên bình sau lưng bố.

Chủ nhân của bài viết bồi hồi nhớ về khoảnh khắc cô chứng kiến người bố đi đón cậu con trai vào buổi sáng. Đang đứng đợi con thì trời mưa, người bố lấy vội chiếc áo, mở sẵn để cậu con trai đến kịp mặc vào.

 
Dù lớn khôn, với bố con vẫn mãi là đứa trẻ. (Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí)
Dù lớn khôn, với bố con vẫn mãi là đứa trẻ. (Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí)

Từ trên xe, anh con trai bước xuống thì đã được bố ra đón, không quên bảo con mặc vội áo mưa để khỏi ướt. Dù bản thân phải đội đầu trần, bố vẫn nhất quyết nhường chiếc áo mưa duy nhất, để con được khô ráo.

Có lẽ trong tình huống này, bậc sinh thành nào cũng sẽ làm như vậy. Bản thân có vất vả một chút, khó nhọc hay chịu hy sinh cũng không sao, miễn rằng con cái được đón nhận những điều tuyệt vời, với họ vậy là đủ hạnh phúc.

Hình ảnh người bố với bộ quần áo giản dị, đưa áo mưa, rồi cẩn thận đèo con khiến ai nấy đều xúc động vì tình phụ tử thiêng liêng. Dù lớn khôn, trưởng thành, sự quan tâm mà bố mẹ dành cho ta vẫn chẳng bao giờ mất đi.

 
Ngồi sau xe bố là bình yên. (Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí)
Ngồi sau xe bố là bình yên. (Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí)

>>> Đừng bỏ qua: CĐM muốn rụng tim với loạt bình luận "tình như cái bình" tuy “lầy” mà đúng của phụ huynh

Với bố mẹ, con mãi là đứa trẻ cần được chăm sóc, vỗ về

Hình ảnh người bố quyết chịu ướt để nhường áo mưa cho con trai dù giản dị nhưng đã sưởi ấm trái tim bao người. Chứng kiến hành động này, mỗi người lại bồi hồi nhớ về người thân, về gia đình yêu thương.

Dưới bài viết chia sẻ, cộng đồng mạng gửi gắm những tâm sự về chính bố mẹ của mình. Cả một đời lam lũ, họ chẳng bao giờ than vãn hay đòi hỏi sự báo đáp của những đứa con. Có lẽ, điều mong ước duy nhất của các bậc sinh thành là con cái được vui vẻ, hạnh phúc.

Cha mẹ không nên đưa con đi thi“
Chỉ cần con khỏe mạnh, vui vẻ, bố mẹ có chịu nắng mưa cũng chẳng sao. (Ảnh minh họa: Dân Việt)

Phụ huynh đồng hành cùng sĩ tử trong những ngày thi THPT Quốc gia 2019,  Tiêu điểm tuyển sinh, Tuyển sinh
Dù con có làm gì, hãy nhớ luôn có mẹ cha bên cạnh. (Ảnh minh họa: Giaoducthoidai.vn)

Nhớ lại tuổi thơ với những ngày mưa nép sau lưng bố mẹ, nhiều người con gửi gắm lời yêu thương, mong cho các bậc sinh thành luôn mãi khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, bài viết xuất hiện những lời nhắc nhở, dù đi đâu, làm gì, hãy dành thời gian cho gia đình khi còn có thể. Bởi nếu chỉ mải chạy theo đồng tiền, chạy theo những cám dỗ hư danh, đến một lúc nào đó ngoảnh lại, ta sẽ chẳng còn cơ hội để gọi hai chữ: Bố, mẹ.

“Nếu thời gian trở lại, mình ước bản thân đã dành nhiều thời gian để ở bên bố mẹ hơn”.
“Với ba mẹ, chỉ cần con được hạnh phúc, họ có hy sinh bao nhiêu cũng được”.
“Mẹ mình, cả một đời ngược xuôi vất vả, bao giờ cũng nói: Mẹ vất vả bao nhiêu cũng được, chỉ cần mấy đứa được sống hạnh phúc”.
“Cảm ơn bố mẹ, con hứa sẽ luôn là người con để bố mẹ tự hào”.

          
Nếu có thể, hãy trở về bên cạnh những người thân yêu nhiều hơn. (Ảnh minh họa: Songkhoeplus.vn)
Hãy trở về nhà, quây quần bên mâm cơm và chuyện trò nhiều hơn với những người thân yêu. (Ảnh minh họa: Songkhoeplus.vn)

>>> Có thể bạn quan tâm: Sài Gòn, cha và con – chuyện ngắn thôi mà sao cứ rưng rưng

Không chỉ là chiếc áo che cho con ngày mưa gió, tình thương của bố mẹ chính là sự hy sinh, làm mọi thứ để con mình có được cuộc đời hạnh phúc. Giữa những vội vã của cuộc sống thường nhật, hãy cho bản thân một vài phút giây để lắng lại, tự tìm đáp án cho câu hỏi: “Ta đã thật sự dành quan tâm chân thành đến bố mẹ hay chưa?”.

Cùng tham gia group Việt Nam Ơi để biết thêm những câu chuyện ấm áp, ý nghĩa được chia sẻ bởi các thành viên nhé. 

NHỮNG MÓN QUÀ GIÚP TÌNH CẢM GIA ĐÌNH THÊM THẮT CHẶT

Có thể, khi chứng kiến giây phút ấm áp người bố nhường chiếc áo mưa duy nhất cho con, nhiều người sẽ có suy nghĩ: Bản thân sẽ cố gắng kiếm thật nhiều tiền để chăm lo cho các bậc sinh thành tốt hơn. Nhưng, điều mà mỗi người làm bố, làm mẹ cần, đôi khi đơn giản chỉ là được ở bên con nhiều hơn mỗi ngày.

- Chuyến đi trở về nhà: Với bố mẹ, chẳng món quà nào hạnh phúc bằng việc đón những đứa con trở về. Bình thường, biết con bận rộn với công việc, với những bữa tiệc bạn bè, đối tác, bố mẹ chẳng bao giờ dám hỏi: Bao giờ con về? Nhưng hãy để ý xem, có phải bất cứ lúc nào khi nghe tin con trở về, họ sẽ chuẩn bị thật nhiều món ăn ngon đợi sẵn.

- Bữa cơm của tình yêu thương: Ta được lớn lên bằng tiếng ru ầu ơ, bằng những món ăn giản dị của mẹ cha. Nhưng thử hỏi, đã được mấy lần những đứa con tự mình vào bếp, nấu cho gia đình một bữa ăn hoàn thiện? Khoan hẵng nghĩ đến những món quà cao sang, đắt tiền, hãy tự tay thực hiện một bữa cơm bằng tất cả tình yêu thương và cùng người thân trong gia đình thưởng thức.

Xem thêm tại đây.