Giữa mùa dịch, shipper lại tất bật làm việc, ngày kiếm cả triệu bạc

16/05/2021, 16:00 GMT+07:00

Tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường như hiện nay đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của mọi người. Nhiều người lao động, kinh doanh rơi vào tình trạng khó khăn do mất việc làm, phải chật vật kiếm "miếng cơm manh áo". 

Trái ngược với điều đó, có một ngành nghề thu được nhiều lợi nhuận hơn trong mùa dịch, đó là giao hàng, ship đồ ăn. Đối với họ, những ngày dịch lại bận rộn hơn bao giờ hết, lúc nào cũng tất bật từ sáng đến tối, nhiều khi thu cả triệu đồng/ngày là ít.

 
Một anh chàng shipper đang đi giao đồ ăn cho khách. (Ảnh: Người lao động)
Một anh chàng shipper đang đi giao đồ ăn cho khách. (Ảnh: Người lao động)

Theo ghi nhận của báo Lao động, trên nhiều tuyến đường tại Hà Nội, không khó để bắt gặp hình ảnh những người ship hàng đang hối hả ngược xuôi đi giao đồ cho khách. Những ngày dịch như hiện nay chính là thời gian họ bận rộn nhất.  

Chia sẻ với Lao động, anh P.D.H (người giao hàng khu vực Cầu Giấy - Hà Nội) cho biết: "Dịch bệnh lại thêm nắng nóng nên người đặt đồ trên mạng cũng rất đông. Việc nhiều nên thu nhập cũng cao. Ngày chạy tà tà cũng phải 500.000 đến 700.000 đồng, ráng có hôm đến cả triệu bạc".

Còn theo một số shipper khác cho biết, thời gian này, đơn hàng tăng đột biến nên họ lại bận rộn hơn bao giờ hết. Mỗi ngày, họ làm việc từ sáng sớm cho đến tận tối muộn, trung bình có đến 60-70 đơn hàng. Ngày nào nhiều đơn, thu nhập trên 1 triệu đồng là bình thường, ngày nào ít đơn cũng phải vài trăm nghìn đồng.

 
Shipper tất bật giao hàng cho khách. (Ảnh: Người tiêu dùng)
Shipper tất bật giao hàng cho khách. (Ảnh: Người tiêu dùng)

Chủ yếu mặt hàng được khách đặt giao nhiều nhất là đồ ăn, thức uống. Do tình hình dịch diễn biến phức tạp, hầu hết mọi người ở nhà nên thường có tâm lý gọi đồ ăn hơn, nhờ đó đã tạo thêm công việc cho các shipper. 

Đối với họ, tuy mất thêm chút tiền nhưng nếu không phải đi ra ngoài giữa thời tiết nắng nóng và dịch bệnh hoành hành như hiện nay thì vẫn tốt hơn nhiều.

 
Hình ảnh một quán ăn đang chuẩn bị đồ để shipper giao cho khách. (Ảnh: Dân trí)
Hình ảnh một quán ăn đang chuẩn bị đồ để shipper giao cho khách. (Ảnh: Dân trí)

Trái ngược với sự bận rộn của shipper, nhiều người hành nghề xe ôm, taxi... tại các điểm công cộng lại rơi vào tình trạng "ngồi chơi" qua ngày. Do lượng khách đi lại ít, thế nên công việc của họ đã khó khăn nay lại càng trở nên chật vật hơn. Nhiều người chỉ còn cách đi vay mượn khắp nơi vì thu nhập mỗi ngày còn chẳng đủ để trả tiền xăng hay ăn uống thông thường.

Anh T.Q.T (tài xế lái taxi bến xe Mỹ Đình, Hà Nội) bày tỏ: "Từ đầu dịch đến giờ, anh em làm taxi rất chi là khó khăn. Khách khứa không có, sáng giờ chạy được chuyến 110.000 đồng thì đâu đủ tiền xăng đâu, còn ăn uống nữa. Nhiều khi phải đi vay mượn để trang trải cho gia đình, lấy tiền đâu mà về với vợ".

 
Anh T.Q.T vô cùng mong muốn dịch mau qua đi để cuộc sống quay trở lại bình thường. (Ảnh: Lao động)
Anh T.Q.T vô cùng mong muốn dịch mau qua đi để cuộc sống quay trở lại bình thường. (Ảnh: Lao động)

Do dịch bệnh hoành hành nên đã có rất nhiều ngành nghề rơi vào tình trạng lao đao, khốn khó. Thế nên, điều mà mọi người khắp nơi mong muốn hiện nay chính là có thể đẩy lùi được dịch bệnh, đời sống quay trở về như bình thường. Muốn vậy, mỗi người cần phải có ý thức tự bảo vệ sức khoẻ bản thân bằng cách đeo khẩu trang, dùng nước sát khuẩn.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

SÁNG 16/5: BỘ Y TẾ GHI NHẬN 127 CA, GIÃN CÁCH HUYỆN CÓ HƠN 300 CA MẮC COVID-19

Hiện nay, việc đặt đồ ăn về nhà thay vì đến tận quán là điều nên làm. Đặc biệt, tất cả các shipper lẫn khách hàng đều phải tuân thủ các quy định phòng dịch trong quá trình giao, nhận đồ ăn. 

Bởi tình hình dịch bệnh thời điểm này đang diễn biến rất khó lường. Theo VnExpress đăng tải, chỉ trong sáng ngày 16/5, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm 127 ca bệnh mới - một con số rất đáng lo ngại.

Bên cạnh đó, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang với khoảng 200.000 dân, có hơn 300 công nhân mắc Covid-19 cũng đã phải giãn cách xã hội từ 18h ngày 15/5. Đây cũng được xem là tỉnh có diễn biến Covid-19 căng thẳng nhất nước ta, trong đó có đến 3 "ổ dịch" lớn. 

Xem thêm tại đây