Giữa dịch Covid-19, Hong Kong cạn kiệt quan tài đến mức không đủ dùng

25/02/2020, 07:20 GMT+07:00

Hong Kong thừa nhận lượng quan tài tồn kho chỉ đủ dùng đến cuối tháng 2 trong khi số lượng người tử vong giữa dịch Corona đang ngày càng tăng.

Số lượng người tử vong tăng cao giữa tình hình dịch bệnh Corona hoành hành đã khiến cho nhiều nước trên thế giới phải đối mặt với các loại vấn đề trầm trọng. 

Mới đây, Hong Kong đã thừa nhận số lượng quan tài đang ngày một cạn kiệt nhanh chóng, thậm chí chỉ đủ dùng đến cuối tháng 2 bởi nhu cầu sử dụng vẫn đang tăng.

 
Số lượng quan tài ở Hong Kong đang cạn kiệt nhanh chóng. Ảnh minh họa.
Số lượng quan tài ở Hong Kong đang cạn kiệt nhanh chóng. Ảnh minh họa.

>>> Xem thêm: HS đi học lại từ 2/3: Đáp ứng nguyện vọng của giáo viên và học sinh

Số quan tài tồn kho chỉ đủ dùng cho đến cuối tháng 2

Ngoài những ca do dịch bệnh Corona, Hong Kong còn có số lượng người qua đời vì bệnh tật, tuổi tác,... khá cao. Vì vậy mà nhu cầu sử dụng quan tài cũng từ đó tăng cao hơn.

Theo ông Kwok Hoi Pong, chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tang lễ ở Hong Kong cho biết: "Hiệp hội chúng tôi đã gặp nhau vào ngày 1/2 và nhận ra rằng chúng tôi sắp hết hàng. Trong trường hợp xấu nhất, lượng quan tài tồn kho có thể cạn kiệt trong một tuần”.

 
Dịch bệnh do virus Corona chủng mới vẫn đang diễn ra và chưa có dấu hiệu dừng lại
Dịch bệnh do virus Corona chủng mới vẫn đang diễn ra và chưa có dấu hiệu dừng lại

Thực chất, nguồn cung cấp quan tài chính của Hong Kong là từ Quảng Đông, Trung Quốc. Số lượng quan tài lấy từ đó được sử dụng tại Hong Kong dao động từ 120-140 chiếc mỗi ngày. Tuy nhiên, để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan nguy hiểm, việc sản xuất và vận chuyển quan tài đều bị cấm. 

>>> Xem thêm: Hàn Quốc nâng cảnh báo Covid-19 lên mức cao nhất: Đã có 5 ca tử vong

Trường hợp xấu nhất, Hong Kong sẽ tìm mua quan tài Đông Nam Á dù giá đắt gấp 6 lần

Giữa nhu cầu sử dụng quan tài lớn do dịch Corona như hiện nay thì việc cạn kiệt như vậy đối với Hong Kong là vấn đề nguy cấp. Nếu như số lượng quan tài hết, phía nhà tang lễ sẽ buộc phải thực hiện việc gìn giữ thân thể cho người đã mất đợi cho đến khi có quan tài sẽ tổ chức tang lễ. 

 
Trong thời điểm dịch bệnh hoành hành như hiện nay, nhu cầu sử dụng quan tài cũng tăng theo.
Trong thời điểm dịch bệnh hoành hành như hiện nay, nhu cầu sử dụng quan tài cũng tăng theo.

Để giải quyết tình trạng này, Hiệp hội đã gửi một lá thư đến chính quyền Hong Kong để tìm kiếm sự trợ giúp. Ngay sau đó, chính quyền Hong Kong đã chấp nhận để các nhà cung cấp ở Quảng Đông được phép gửi quan tài thành phẩm đến. 

Thế nhưng, do số lượng nhân viên quay trở lại làm việc chỉ bằng 1/3 trước đây nên tình trạng cạn kiệt quan tài chỉ được khắc phục tạm thời. Giải pháp cuối cùng mà Hong Kong đưa ra đó là tìm mua quan tài tại các nước Đông Nam Á dù giá đắt gấp 6 lần so với mua tại Quảng Đông. 


Video: "Ổ dịch" Vũ Hán như một "thành phố ma"

>>> Xem thêm: Đà Nẵng có thêm 3 người bị cách ly nghi nhiễm Covid-19

Kết

Việc cạn kiệt quan tài tại Hong Kong chỉ là một trong nhiều vấn đề khác mà các nước trên thế giới hiện nay phải đối mặt trước sự hoành hành khủng khiếp của virus Corona. Vì vậy, bên cạnh việc khắc phục tình trạng này, Hong Kong và nhiều nước đang dốc sức để ngăn chặn sự "tấn công" của virus Corona.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Đà Nẵng có thêm 3 người bị cách ly nghi nhiễm Covid-19

Sau 16 ca nhiễm virus Corona được chữa khỏi thì mới đây, từ 13h30 ngày 23/2 đến 8h sáng ngày 24/2, tại tỉnh Đà Nẵng đã ghi nhận thêm 3 người phải cách ly và giám sát do bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Cả 3 trường hợp này sau khi được phát hiện đã được đưa vào Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để cách ly và giám sát y tế. Hiện tại, sức khỏe cả ba tới nay vẫn tạm ổn

Tính cả 3 bệnh nhân này thì tới ngày 24/2, Đà Nẵng đã có thêm 5 người được đưa vào cách ly, theo dõi sức khỏe ở các bệnh viện trên địa bàn.

Chỉ riêng Đà Nẵng đến nay, tổng số người phải theo dõi là 160 trường hợp, trong đó 155 trường hợp đã xuất viện và 116 người có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Hiện tại, tỉnh này vẫn chưa hề có ca dương tính với Covid-19

Xem thêm TẠI ĐÂY!