Giữa dịch Covid-19: Học sinh Singapore, Thái Lan vẫn đi học

15/02/2020, 22:30 GMT+07:00

Trong khi các học sinh tại Việt Nam được cho nghỉ học hết tháng 2 thì các trường học tại Thái Lan hay Singapore vẫn cho các em đi học bình thường.

Những ngày qua, tại Việt Nam sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố xem xét cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 2. Ngay sau thông báo này đưa ra, những trường trước đó có dự định cho học sinh đến trường vào ngày 17/2 đã thay đổi và đưa ra quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2.

Trong khi đó tại Singapore, số ca nhiễm bệnh virus Corona đã lên đến 67 người nhưng Bộ Giáo dục của nước này không có kế hoạch cho học sinh nghỉ học.

 
Học sinh tại Singapore vẫn đi học giữa dịch Covid-19
Học sinh tại Singapore vẫn đi học giữa dịch Covid-19

Theo như Bộ Giáo dục Singapore, sau khi tham khảo các ý kiến từ chuyên gia y tế về tình hình dịch bệnh corona diễn ra trong nước và cũng như không có nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng cao như các nơi khác. Kết hợp với suy luận của Bộ trưởng Giáo dục Singapore - Ong Ye Kung về việc học sinh có nên ở nhà, khi ở nhà có chắc sẽ không bị nhiễm bệnh hay không, các em nghỉ học cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của phụ huynh và gián đoạn chương trình giảng dạy.

>> Thông tin mới: Nhật Bản có số ca nhiễm Corona cao thứ 2 thế giới

Vì thế, quyết định đưa ra là các trường học tại đất nước này vẫn tiếp tục chương trình học như bình thường, thêm vào đó là áp dụng những biện pháp tốt nhất và an toàn nhất hòng phòng tránh lây nhiễm. Ví như dừng các hoạt động ngoại khóa tới hết tháng 3, bổ sung giáo viên giám sát tại các lớp tiểu học, cũng như hỗ trợ kiến thức rửa tay thường xuyên cho các em nhỏ.

 
Các học sinh tiểu học tại Thái Lan
Các học sinh tiểu học tại Thái Lan

Không riêng gì Singapore, tại đất nước Thái Lan cũng để các trường hoạt động giảng dạy như bình thường. Song song đó là kết hợp trấn an tâm lý của phụ huynh về việc cho con đi học, cùng với việc hướng dẫn phòng tránh bệnh virus Corona như thế nào cho các em như: rửa tay thường xuyên, ăn bằng muỗng, nĩa,...

>> Có thể bạn chưa biết: WHO đánh giá Việt Nam đủ năng lực đối phó dịch Covid-19

Đây là những kế hoạch và chuẩn bị mà hai nước đã đề ra khi có quyết định cho học sinh tiếp tục đến trường trong khi dịch bệnh vẫn diễn ra. Việc theo dõi sát sao và phòng ngừa tích cực như thế này sẽ giúp kiểm soát được tình hình dịch trở nên tốt hơn và khiến mọi người an tâm hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Ở nhà mùa dịch học sinh nên làm gì:

- Ôn luyện kiến thức để không bị quên

- Giữ gìn và tự chăm sóc sức khỏe bản thân thật tốt

- Hạn chế ra ngoài tại những nơi đông người

- Thực hiện ăn chính uống sôi, rửa tay vệ sinh kỹ càng

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY