Giữa đại dịch Covid-19, doanh nghiệp chung tay “Vì Việt Nam khỏe mạnh"

07/04/2020, 17:00 GMT+07:00

Chương trình do Ban tổ chức Cuộc vận động văn hoá doanh nghiệp Việt Nam (Ban tổ chức 248) phối hợp với các ban ngành đoàn thể có liên quan tổ chức và phát động ngay trong ngày hôm nay, 07/4/2020.

YAN Digital trở thành đơn vị bảo trợ truyền thông và đồng hành xuyên suốt với chương trình trong tất cả các hoạt động ý nghĩa sẽ diễn ra trong thời gian tới.

 
YAN là một trong những đơn vị bảo trợ truyền thông chính của chương trình.
YAN là một trong những đơn vị bảo trợ truyền thông chính của chương trình.

>>Xem thêm: Hai bệnh nhân cuối cùng xuất viện, Huế không còn người nhiễm Covid-19​

“Vì Việt Nam khỏe mạnh” là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, môi trường, ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19 với trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp - một trong những trụ cột quan trọng của văn hóa doanh nghiệp, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong việc tổ chức phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Chương trình kết nối, động viên, chia sẻ khó khăn của doanh nghiệp, người dân, xã hội bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, đồng lòng, đồng sức, đoàn kết, tương thân tương ái, phát huy tinh thần Văn hóa doanh nghiệp trong đại dịch. “Vì Việt Nam khỏe mạnh” gồm các nội dung chính: Tăng cường nhận thức, Chia sẻ khó khăn và Hỗ trợ kinh doanh, Xây dựng đề án “ Văn hoá doanh nghiệp hậu Covid 19”.

Trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 8/2020 và có thể dài hơn tùy theo tình hình thực tế dịch bệnh, bằng các hoạt động, việc làm cụ thể của các hiệp hội, doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia, ca sĩ, nghệ sĩ, nhà báo, vận động viên, người có uy tín, ảnh hưởng trong xã hội, chương trình lan tỏa các thông điệp phòng, chống dịch và tiếp nhận ủng hộ các hiện vật, đồ dùng, sản phẩm, dịch vụ thiết yếu phục vụ phòng, chống dịch COVID- 19.

>>Xem thêm: Bác sĩ ôm nhau bật khóc khi bệnh nhân cuối cùng tại Bình Thuận âm tính

Từ những hoạt động mang tính chất tuyên truyền...

Cụ thể, chương trình phát động, triển khai các clip, MV, bài hát, truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội với thông điệp phòng chống dịch COVID-19 “Tiếng hát át COVID-19”, “Giữ khoảng cách là tự bảo vệ mình”,”Thực hiện giãn cách xã hội”… tuyên truyền về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, môi trường, đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách, không tập trung đông người, ý thức trách nhiệm xã hội trước đại dịch toàn cầu và biến đổi khí hậu nhằm góp phần phát triển kinh tế, bảo đảm an toàn, an sinh xã hội.

Các clip, MV, bài hát này sẽ được phát trên truyền hình, tiktok, Instagram, youtube, zalo… và trên kênh của Ban Tổ chức phục vụ những người đang được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế, cơ sở cách ly, tại các khu dân cư cách ly phục vụ người dân trong thời gian giới hạn đi lại… YAN Digital, với tư cách là đơn vị bảo trợ truyền thông, cũng sẽ cập nhật nhanh nhất những bài dự thi ấn tượng đến người dân theo dõi chương trình.

Chương trình có những hoạt động tri ân, nói lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ, các chiến sĩ ở truyến đầu đang ngày đêm nỗ lực chống dịch, bảo vệ sự an nguy của cộng đồng xã hội; Chương trình Thank You Hero được khởi động, khích lệ các tầng lớp người dân cùng bày tỏ lòng kiến ơn, khích lệ tinh thần của các chiến sĩ y tế, công an, quân đội, dân phòng, nhân sự, tình nguyện viên, lãnh đạo đang trực tiếp chống dịch.

Ban Tổ chức kết nối, khích lệ tinh thần hỗ trợ các nguồn lực để đến trao tặng các trang thiết bị y tế, đồ dùng thiết yếu, khẩu trang, găng tay, gel, bồ bảo hộ y tế, kính, sản phẩm khử trùng, bộ kít xét nghiệm…, để chuyển đến các cơ sở y tế, cơ sở cách ly, cũng như thăm, tặng quà khích lệ các gia đình đội ngũ những người trong tuyến đầu chống dịch có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần giúp đỡ “hậu phương vững chắc - chống dịch thành công”.

...Đến các hoạt động thực tế hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

Nhằm hỗ trợ cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội, chương trình phát động, kêu gọi doanh nghiệp hành động trách nhiệm xã hội, “cam kết bán hàng bình ổn giá” đặc biệt là các mặt hàng nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế, thuốc, khẩu trang,… bình ổn giá cũng như động viên, giúp đỡ kịp thời những doanh nghiệp bị ảnh hưởng trong mùa dịch.

Song song với đó, Ban Tổ chức sẽ có những hoạt động thiết thực để hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề như: hỗ trợ thông tin thị trường, sản phẩm, nhân lực… thông qua sự phân tích của các chuyên gia, đánh giá tình hình sản xuất, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch để có hướng đi phù hợp, vận động các doanh nghiệp tăng cường hỗ trợ đầu tư hoặc điều chỉnh sản xuất, cung ứng trang thiết bị y tế, phòng chống dịch đáp ứng nhu cầu, phù hợp thực tế. 

>>Xem thêm: Tin vui 7/4: 3 buổi sáng liên tiếp không có ca nhiễm mới

Có thể thấy, chương trình "Vì Việt Nam khỏe mạnh" là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực trong thời điểm hiện tại. Đây là một trong những tiền đề quan trọng để vận dụng sức mạnh toàn dân trong "cuộc chiến" dự kiến sẽ còn kéo dài với đại dịch Covid-19. Một lần nữa, YAN Digital xin được phép thể hiện sự tin tưởng và niềm vui khi được là một trong những người đồng hành cùng chương trình lần này.

Hãy liên tục cập nhật những tin tức mới nhất và ý nghĩa nhất về các hoạt động của "Vì Việt Nam khỏe mạnh" tại YAN nhé!

“Vì Việt Nam khỏe mạnh” là chương trình mang đậm ý nghĩa nhân văn mà Ban tổ chức cuộc vận động xây dựng Văn hoá doanh nghiệp Việt Nam hướng tới sức khỏe cộng đồng người Việt Nam.

Cập nhật thông tin chương trình tại:

- Group:  https://www.facebook.com/groups/vivietnamkhoemanh/

- Fanpage: http://fb.me/vivietnamkhoemanhcom

- Website: vivietnam.com