Giữ lời hứa, chàng trai hơn 10 năm chăm sóc bố mẹ người bạn gái đã mất

05/01/2021, 18:45 GMT+07:00

Những mẩu chuyện về tấm lòng hiếu thảo, phụng dưỡng cha mẹ già của con cái có lẽ chẳng xa lạ với mỗi người. Nhưng thử hỏi có mấy ai làm được như Zheng Dong, chăm sóc cả bố mẹ của bạn gái cũ.

Chứng kiến câu chuyện về chàng trai này, nhiều người đã không kìm được nước mắt vì một tấm lòng ân nghĩa. Dù không phải bố mẹ ruột của mình nhưng nhìn cách anh quan tâm, chăm sóc họ, ai nấy đều cảm động.

 
Chàng trai trong câu chuyện. (Ảnh: Qqnews)
Chàng trai trong câu chuyện. (Ảnh: Qqnews)

>>> Xem thêm: Cảm động hình ảnh con trai ân cần bế mẹ vào phòng khám

Xem bố mẹ người yêu cũng là bố mẹ mình

Theo QQnews, chàng trai trong câu chuyện chính là Zheng Dong, sinh ra và lớn lên tại Đại Ấp, thị trấn An Nhân, Thành Đô (Trung Quốc). Năm 20 tuổi, anh được mai mối cho Wang Jing – con gái một trong gia đình có mẹ là thợ may, bố là nhân viên mỏ than.

Suốt thời gian tìm hiểu, cả hai yêu thương và chẳng bao giờ xảy ra xích mích, lớn tiếng. Thậm chí, anh Zheng còn gọi bố mẹ của người yêu là: Bố - mẹ và tính tới chuyện về chung nhà với cô.

 
Cả hai đã tính tới một đám cưới thật đẹp. (Ảnh minh họa: Báo Phụ nữ)
Cả hai đã tính tới một đám cưới thật đẹp. (Ảnh minh họa: Báo Phụ nữ)

Vào tháng 4/2003, cả hai dự định cử hành hôn lễ nhưng một tai nạn xảy ra đã khiến cuộc sống của họ bị thay đổi. Trong một lần bị bỏng do ống bô xe, bạn gái anh – cô Wang được kết luận mắc bệnh bạch cầu cấp tính.

Ròng rã một tháng trời ở viện, anh chăm sóc, túc trực bên bạn gái mọi lúc, mọi nơi. Thế nhưng cuối cùng, may mắn cũng đã không đến với cặp đôi, tình trạng của Wang ngày một yếu đi. Đến một ngày, cô đã mãi “ngủ quên” trong vòng tay yêu thương của bạn trai.

Thực hiện lời hứa thay cô báo hiếu phụ mẫu, kể từ ngày bạn gái mất, Zheng Dong dọn đến ở chung và chăm sóc bố mẹ người yêu.

 
Giữ lời hứa, anh chăm sóc bố mẹ cô như chính con đẻ. (Ảnh minh họa: Sohu)
Giữ lời hứa, anh chăm sóc bố mẹ cô như chính con đẻ. (Ảnh minh họa: Sohu)

>>> Đừng bỏ qua: Cảm động chàng sinh viên hiếu thảo chăm sóc cha già trong kí túc xá

Phụng dưỡng ngay cả khi bản thân kết hôn

Cũng theo QQnews đưa tin, hình ảnh chàng trai trẻ quan tâm, lo lắng cho hai cụ ông, cụ bà khiến họ rất xúc động: "Cậu ấy sống cùng nhà với bố mẹ bạn gái, lo cho họ khi ốm đau, chữa bệnh".

Sau khi mẹ của người bạn gái đã khuất qua đời, Zheng Dong vẫn ở vậy chăm sóc cho bố của cô. Sau đó, với lời động viên của người bố, anh chàng kết hôn và có một cuộc sống gia đình ấm êm.

 
Dẫu cho đến khi kết hôn, anh vẫn luôn quan tâm tới bố mẹ người bạn gái đã khuất. (Ảnh minh họa: VTC)
Dẫu cho đến khi kết hôn, anh vẫn luôn quan tâm tới bố mẹ người bạn gái đã khuất. (Ảnh minh họa: VTC)

Ngay cả lúc này, anh vẫn toàn tâm toàn ý chăm sóc cho người bố của Wang. Vào năm 2017, sau một tai nạn giao thông, ông đã không qua khỏi. Trước sự ra đi đầy đột ngột, chính anh Zheng đã cùng những hàng xóm xung quanh đã lo hậu sự và tiễn đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng.

>>> Đừng bỏ qua: 21 dòng tâm sự lấy nước mắt bao người về tình cảm gia đình

Chứng kiến câu chuyện của chàng trai trẻ, mỗi người đều nghẹn lòng trước lòng tốt và tấm lòng ân nghĩa của một con người. Dẫu chẳng phải ruột thịt máu mủ nhưng với bản chất lương thiện, anh đã giúp bố mẹ của người bạn gái đã khuất có những năm tháng cuối đời an yên.

Đừng quên tham gia ngay cộng đồng Oh!Man Mèn Ơi để đón đọc những thông tin ý nghĩa từ khắp mọi nơi nhé.

XA BỐ MẸ RUỘT TỪ NHỎ, CÔ GÁI ĐƯỢC “NGƯỜI DƯNG” CHĂM NHƯ CÔNG CHÚA

Hình ảnh của chàng trai Trung Quốc tình nguyện chăm sóc, phụng dưỡng bố mẹ của người yêu đã khuất khiến mỗi người nhớ về những câu chuyện của bao con người ân tình ở Việt Nam. Trong đó, không thể không kể đến cặp vợ chồng chăm sóc, nuôi nấng đứa trẻ xa lạ như chính con đẻ của mình từ ngày bé lọt lòng.

Theo đó, ngay từ khi sinh ra mới chỉ được vài tuần tuổi, T.M đã phải rời xa vòng tay bố mẹ ruột. Lúc này, em may mắn được một gia đình nhận nuôi và dành trọn vẹn tình thương, giúp em khôn lớn và trưởng thành.

Giờ đây, khi đã là một thiếu nữ, cô nàng luôn cảm thấy biết ơn vì bản thân gặp được họ - những người bố, mẹ cho cô biết thế nào là tình thương gia đình. T.M kể, vì để có tiền nuôi cô ăn học, bố cô thậm chí còn phải giấu cả nhà để vào Sài Gòn làm việc...

Xem thêm tại đây.