Giọng ca "Họa bì" hiến tặng giác mạc, ca phẫu thuật đầy nước mắt

12:00 18/01/2015

Những hình ảnh trong ca phẫu thuật kéo dài 1 tiếng ghép giác mạc của một chàng thanh niên 26 tuổi đã gây chấn động dư luận Trung Quốc.

Tối ngày 17/1, hàng loạt trang tin lớn của Trung Quốc như Sina, Baidu, Tân Hoa Xã, Nam Đô đều đồng loạt đăng tải tin ảnh ca phẫu thuật ghép giác mạc của một thanh niên người Thâm Quyến. Chàng trai 26 tuổi này đã nhận được đôi mắt từ ca sĩ vừa qua đời Diêu Bối Na.


	
	Những hình ảnh trong ca ghép giác mạc
Những hình ảnh trong ca ghép giác mạc

Tiến sĩ trực tiếp thực hiện ca mổ - Diêu Hiểu Minh cho biết, thể theo nguyện vọng Diêu Bối Na muốn hiến mắt sau khi qua đời, người nhà đã đề nghị với các bác sĩ về tâm tư này. Diêu Bối Na mất vào chiều ngày 16/1 vì ung thư vú và đúng vào 23 giờ cùng ngày, ca phẫu thuật ghép giác mạc được thực hiện. Khoảng đến 0g 4 phút ngày 17/1, ca phẫu thuật đã thành công. Người thanh niên sau ca phẫu thuật đã có thể đi lại. Anh bày tỏ cảm kích với tấm lòng quảng đại của nữ ca sĩ 33 tuổi.


	
	Đôi mắt sáng long lanh của Diêu Bối Na sẽ vẫn còn mãi trong lòng khán giả
Đôi mắt sáng long lanh của Diêu Bối Na sẽ vẫn còn mãi trong lòng khán giả

Người dân Trung Quốc không khỏi bàng hoàng khi nghe thông tin này. Họ ca ngợi Diêu Bối Na đã là con người vì cộng đồng từ khi sinh ra cho đến khi mất đi. Sinh thời, Bối Na luôn tích cực trong các hoạt động phòng chống ung thư. Nữ ca sĩ của Họa bì đã kiên cường đấu tranh với bệnh ung thư trong sự lạc quan đến giây phút cuối cùng.

Đại diện của công ty Hoa Nghị - quản lý Bối Na cho biết, lễ tưởng niệm cô sẽ được tổ chức vào ngày 20/1 tới đây.