Giới trẻ Việt phản ứng trước tin Mỹ khủng hoảng trà sữa trân châu

15:40 15/04/2021

Theo Business Insider đưa tin, cuộc khủng hoảng trà sữa đang xảy ra tại nước Mỹ. Trong đó, phần lớn nguồn cung trân châu đã bị trì hoãn, chưa biết khi nào sẽ nhập được bến. Các hàng trà sữa dự kiến sẽ không còn gì để bán.

Một giám đốc bán hàng cao cấp tại Hayward’s Leadway International Inc. thậm chí tiết lộ: “Sang tuần sau, trân châu sẽ là trở thành xa xỉ phẩm vì chẳng ai mua được nó cả.” Ngay cả một trong những nhà cung cấp nguyên liệu trà sữa lớn nhất bang California cũng cho biết đã lâm vào tình cảnh nguồn cung cạn kiệt. 

 
Truyền thông nước ngoài đưa tin về vụ việc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Truyền thông nước ngoài đưa tin về vụ việc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thông tin này hiện đang trở thành chủ đề được giới trẻ Việt Nam quan tâm, bàn tán dữ dội. Có thể nói, từ lâu trà sữa trân châu đã trở thành một món khoái khẩu với người Việt nên chuyện một đất nước bỗng bị cạn kiệt nguồn hàng này thật sự đã là một vấn đề khiến giới trẻ không khỏi bận tâm. Họ tự hào vì ở Việt Nam vẫn có trà sữa uống mỗi ngày. 

 
Cư dân mạng bình luận rôm rả về thông tin mới. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng bình luận rôm rả về thông tin mới. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số bình luận liên quan:

- Ở đâu thiếu chứ bên em vẫn còn. Việt Nam vẫn hút đều mỗi ngày 3 cốc phải không các chị em. 

- Tình hình này nhanh trí khởi nghiệp sang Mỹ bán trân châu có khi nào giàu không ta. Thi rớt cấp 3 nhưng qua Mỹ lập nghiệp coi bộ ổn. 

- Về Việt Nam! Uống hẳn size L double trân châu không sợ thiếu nha mọi người ơi. Đang cầm ly trà sữa đọc tin này hài ghê. 

- Tào lao thiệt chứ , chỗ tui cả đống tiệm nào cũng có! Nhưng mà chỗ tui là chỗ ở Việt Nam nha chứ Mỹ thì tui không biết. 

 
Cư dân mạng Việt Nam cảm thấy may mắn vì vẫn có trà sữa uống đều đặn. (Ảnh: Tintuc)
Cư dân mạng Việt Nam cảm thấy may mắn vì vẫn có trà sữa uống đều đặn. (Ảnh: Tintuc)

Theo San Francisco Chronicle, tình trạng thiếu hụt nguyên liệu này đã bắt đầu xuất hiện khoảng 1 tháng trước. Nguyên nhân là ở các cảng biển của nước Mỹ đều đang trong tình trạng quá tải do lượng hàng hóa tăng lên đột biến trong mùa dịch. Dự kiến nguyên liệu chế biến trà sữa gồm trân châu, bột, siro hương vị,... có thể được cung cấp sớm nhất vào cuối tháng 4. 

Đây là lần đầu tiên mà công ty Leadway International dự đoán trân châu sẽ hết sạch, kể cả khi container chở hàng cập bến, việc cung cấp để đáp ứng cho cả nước vẫn sẽ cần thời gian dài. Do đó, Giám đốc của công ty này vẫn chỉ hy vọng sẽ kịp thời đáp ứng hàng trong 2 tháng tới. 

 
Mỹ đang trong tình trạng thiếu hụt trà sữa trân châu nghiêm trọng. (Ảnh: IG Jess)
Mỹ đang trong tình trạng thiếu hụt trà sữa trân châu nghiêm trọng. (Ảnh: IG Jess)

Andrew Chau và Bin Chen, hai nhà đồng sáng lập hãng trà sữa Boba Guys tại Mỹ đã thông báo kể từ tuần tới chi nhánh của họ sẽ không phục vụ trân châu. Họ cố gắng kêu gọi khách chuyển sang một vài loại topping khác và thông cảm cho hãng vì sự cố này. Một chủ cửa hàng trà sữa khác có tên Tea & Others ở San Francisco cũng có một quan điểm đồng tình với sự quan trọng của trân châu trong trà sữa khi cho biết: “Một số người sẽ không mua đồ uống nếu biết quán hết trân châu. Họ đến đây chỉ vì trân châu mà thôi”. 

Hiện tại, sự việc vẫn đang là chủ đề được cư dân mạng Việt Nam quan tâm. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về tình huống này? Hãy chia sẻ ngay dưới phần bình luận nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

ĐẤT NƯỚC NGƯỜI DÂN UỐNG TRÀ SỮA THAY NƯỚC, GIỚI TRẺ TẶC LƯỠI: “MÌNH SINH NHẦM CHỖ RỒI!”

Với một vài quốc gia, trà sữa có thể chỉ là một món nước uống giải trí thông thường, song, với đất nước Mông Cổ thì trà sữa có thể thay luôn cả nước lọc. Quanh năm, họ chỉ uống trà sữa. Mông Cổ còn được xem như “cái nôi” của loại đồ uống này. Được biết, người dân Mông Cổ chỉ uống nước lọc khi cần nhưng trà sữa lại là món thông dụng hơn cả. 

So với những quốc gia khác, trà sữa ở Mông Cổ có hương vị đặc trưng hơn. Mỗi mùa, trà sữa của họ thậm chí lại có thêm một hương vị khác nhau. Cách làm trà sữa của người dân nơi đây cũng hết sức khác biệt. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!