Giới trẻ thủ đô cuồng nhiệt với Đại nhạc hội gió mùa 2014

03/10/2014, 08:00 GMT+07:00

Tối qua, gần 10 nghìn người đã tạo nên "cơn bão” tại địa điểm diễn ra Lệ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa - Monsoon Music Festival 2014.

Tối qua, gần 10 nghìn người đã tạo nên "cơn bão” tại địa điểm diễn ra Lệ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa - Monsoon Music Festival 2014 tại Việt Nam.
 
Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa do YANYAN TV là đơn vị bảo trợ truyền thông có thể coi là sự kiện âm nhạc lớn nhất năm 2014 ở Việt Nam, với 3 ngày diễn ra liên tục, bắt đầu từ mùng 2 tháng 10. Khán giả đến với Festival này đa số là khán giả trẻ, các bạn học sinh, sinh viên, thích nghe Rock, DJ và âm nhạc điện tử. Bắt đầu từ 6 giờ chiều, DJ Tuấn Kruise đã trở thành người khuấy động và làm nóng bầu không khí. Tuấn Kruise được coi là một trong những DJ nổi tiếng đầu tiên ở Việt Nam, anh chơi ở tất cả những sự kiện âm nhạc lớn và tất nhiên, không thể thiếu tại Lễ hội âm nhạc Gió mùa. 
 
DJ Tuấn Kruise làm nổ tung Lễ hội âm nhạc gió mùa
 
Khả năng chơi Electro, House thời thượng của anh đã làm người ta ví Tuấn Kruise như phù thuỷ nhạc điện tử. Tiếp theo là sự xuất hiện của DJ Hoàng Touliver cùng ca sĩ Kimmese, họ là một cặp đôi hay xuất hiện cùng nhau trong các sự kiện âm nhạc gần đây. Kimmese tiếp tục trung thành với dòng Rap mà cô đang theo đuổi. Một đại diện đến từ Đan Mạch là 2 DJ trong nhóm Lulu Rouge đã đem đến màn trình diễn Techno với không khí đượm buồn nhưng vẫn sôi động, mạnh mẽ.
 
DJ Hoàng Touliver
 
Kimmese
 
Điểm nhấn của đêm diễn đầu tiên này là dự án “Nguồn cội” của nhạc sĩ Quốc Trung. Anh đã trăn trở và xây dựng “Nguồn cội” trong nhiều năm liền, nhưng đến nay mới có thể hoàn thành và trình diễn trên sân khấu. Âm nhạc của “Nguồn cội” chính là điều mà Quốc Trung theo đuổi bấy lâu nay, âm nhạc là sự giao thoa giữa nhạc truyền thống của Việt Nam và nhạc điện tử thế giới. Phần dự án của anh cũng có sự tham gia của những tên tuổi quen thuộc nổi tiếng như 3 Diva Thanh Lam, Hồng Nhung, Trần Thu Hà, cùng những nghệ sĩ trẻ có điều kiện làm việc với Quốc Trung như Thái Châu, Hoàng HIệp, Hà My. 
 
Nhạc sĩ Quốc Trung
 
Dự án Nguồn Cội
 
Bống Hồng Nhung thật trẻ trung, nhẹ nhàng
 
Yếu tố chuyên môn đặt lên đầu tiên cho dự án và các nghệ sĩ khiến cho “set” nhạc của nhạc sĩ Quốc Trung để lại dấn ấn. Hà Trần hoá quái, lạ trong “Mưa bay tháp cổ”, Hồng Nhung nhẹ nhàng, tinh tế với “Con chim sâu”, còn Thanh Lam vẫn còn đó sự nồng nàn, thăng hoa trong một ca khúc mang đậm ý nghĩa xã hội, “Này chân đất ơi”. Nhóm 5 Dòng Kẻ cũng bất ngờ xuất hiện trên sân khấu với “cây trắng” và 3 thành viên, họ thể hiện ca khúc chủ để của album mới nhất, “Rơi”. Thứ âm nhạc điện tử mới như đưa 5 Dòng Kẻ về với môi trường mà họ yêu thích và phiêu trên sân khấu. Ca khúc “Nối vòng tay lớn” khiến khán giả liên tục hát theo, và được thể hiện bởi 3 tài năng trẻ là Hà My, Hoàng Hiệp và Thái Châu. Việc quy tụ dàn nghệ sĩ chất lượng trong một dự án âm nhạc với màu sắc mới càng đề cao tính sáng tạo và chịu khó thử thách của Quốc Trung trong công việc sáng tác.
 
5 Dòng Kẻ cháy hết mình
 
Hồng Nhung lôi cuốn qua từng câu hát
 
Hà Trần ma mị, gai góc
 
Thanh Lam bạo liệt...
 
Ban nhạc Carpark North đến từ Đan Mạch là một món quà đặc biệt vào cuối chương trình, nhưng đã tạo nên sự bùng nổ khó quên trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Với những ca khúc Rock đương đại trên nền phối pha trộn điện tử, Carpark North đã quyến rũ hoàn toàn khán giả trẻ và biến sân khấu thành của riêng họ. Với phần giao lưu nhẹ nhàng, bằng một chút tiếng Việt mới học được, ban nhạc Carpark North đã lấy được cảm tình của khán giả trẻ, khiến cho họ cổ vũ phần diễn của nhóm từ đầu đến cuối.
 
 
 
Ban nhạc Carpark North
 
Sân khấu của Carpark North cũng được đánh giá cao về ánh sáng, cũng như khả nằng di chuyện chủ động, nhanh nhạy của nhóm trên sân khấu. Dù đã hơn 11 giờ đêm, nhưng hàng nghìn khán giả vẫn đứng lại và hát theo Carpark North theo những giai điệu quen thuộc của nhóm. Lễ hội âm nhạc Gió mùa sẽ còn tiếp tục trong 2 ngày tiếp theo, với sự xuất hiện của 2 Diiva Thanh Lam và Trần Thu Hà trong mỗi đêm.