Trang cá nhân của Nguyễn Du và Nguyễn Trãi bỗng xuất hiện, sao không vào xem và kết bạn ngay nào!

05/02/2018, 13:20 GMT+07:00

Cư dân mạng "phát sốt" với trang cá nhân của 2 tác giả văn học lớn của nước nhà, Nguyễn Du "thích nghe Người lạ ơi" và Nguyễn Trãi "xin ý kiến cư dân mạng về những tác phẩm của mình".

Mới đây, trên một diễn đàn văn học xuất hiện những hình ảnh vẽ lại trang cá nhân của hai nhà văn lớn của nước nhà trong thời kỳ trung đại khiến các bạn trẻ vô cùng thích thú.

Được biết, đây là bài tập về nhà của các học sinh lớp 10TA và 10A16, trường THPT Võ Thị Sáu, đề bài yêu cầu vẽ lại trang cá nhân của hai tác giả văn học Nguyễn Du và Nguyễn Trãi. Học sinh khá bất ngờ và cảm thấy thú vị với đề bài này, các bạn có thể thỏa sức sáng tạo theo ý mình, thích nhé!

Đề bài khá gần gũi với giới trẻ, vì vậy không quá khó khăn để các bạn học sinh hoàn thành bài tập này, trang cá nhân của nhà văn Nguyễn Du, Nguyễn Trãi được cập nhật xu hướng của giới trẻ hiện nay, phần giới thiệu, những bài hát yêu thích, cách đăng các trạng thái đều rất trẻ trung, hài hước, khiến cộng đồng mạng "phát sốt" và "like mạnh".


Nguyễn Du "đang nghe Người lạ ơi" đấy nhé! Không phải dạng vừa đâu!
Nguyễn Du "đang nghe Người lạ ơi" đấy nhé! Không phải dạng vừa đâu!

Cư dân mạng cười muốn "banh nóc" vì tác giả Truyện Kiều cũng thích nghe Người lạ ơi, không những vậy, lại còn "inbox" kêu gọi Nguyễn Trãi thả tim cho trạng thái vừa đăng. 

Đặc biệt, với sự sáng tạo của các bạn học sinh, Nguyễn Du có thể kết bạn xuyên thời gian, những nhân vật trong tác phẩm, tác giả cùng thời đến cả những tác giả văn học hiện đại đều có mặt trong danh sách bạn bè của ông.

Trang cá nhân của Nguyễn Trãi có vẻ nghiêm túc hơn. Trong trí tưởng tượng của các bạn học sinh, Nguyễn Trãi sẽ làm thơ và đăng lên trang cá nhân để bạn bè cùng nhận xét. Dường như, đối với ông, mạng xã hội có thể sẽ trở thành văn đàn, thi đàn.


Các bạn học sinh nghĩ rằng nếu thời xưa có mạng xã hội, Nguyễn Truyễn sẽ là 1 cư dân mạng vô cùng nghiêm túc.
Các bạn học sinh nghĩ rằng nếu thời xưa có mạng xã hội, Nguyễn Truyễn sẽ là 1 cư dân mạng vô cùng nghiêm túc.


Nguyễn Trãi "xin ý kiến cư dân mạng".
Nguyễn Trãi "xin ý kiến cư dân mạng".

P.A khá thíc thú với những bức ảnh, "Cười bò luôn, thầy giáo và các em học sinh sáng tạo quá. Như vậy thì có hứng thú học hơn nhỉ?".

"Cạn lời, hồi xưa thầy mình cũng giao bài tập thế này thì mình sẽ giỏi văn lắm đây! À, mà để mình vào kết bạn với Nguyễn Du và Nguyễn Trãi đã!", L.T nhớ lại thời học sinh.

Nắm bắt được tâm lý học sinh, với những đề bài "bá đạo" như thế này, hẳn các bạn học sinh sẽ cảm thấy hứng thú hơn trong các giờ học nhỉ?

Ảnh: Hoài Linh