Giới trẻ Sài Gòn cạnh tranh với thử thách Cảm hứng khám phá

27/03/2018, 16:45 GMT+07:00

Teen Sài Gòn đang “phát sốt” với ứng dụng “15s khám phá” với kiến thức Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán tưởng chừng khô khan lại được "hô biến"sinh động

Teen Sài Gòn đang “phát sốt” với ứng dụng “15s khám phá” với kiến thức Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán tưởng chừng khô khan nhưng lại được "hô biến" cực sinh động. Hơn nữa, những cái tên đình đám showbiz như Đông Nhi, Isaac, Min, Hoàng Yến Chibi, Đức Phúc, Soobin... cùng tham gia khiến trải nghiệm càng thêm hấp dẫn.

Tại trường THPT Bùi Thị Xuân, sự xuất hiện của Khánh Vy - "hot girl nói 7 thứ tiếng" đã khuấy động sân trường. Rất nhiều kiến thức khoa học đã được Khánh Vy đưa ra để thử thách học sinh, nhiều bạn phải nhăn mặt vì độ khó nhưng nhanh chóng lấy lại tinh thần và giải quyết thật gọn nhờ sự động viên của cô nàng. 

Giới trẻ Sài Gòn cạnh tranh với thử thách Cảm hứng khám phá

Trong khi đó, ở trường THPT Hùng Vương, không khí cũng sôi động không kém. Tất cả fan của nam ca sĩ Isaac tại đây hẳn sẽ yêu môn Toán hơn nhờ những thử thách rất đáng yêu. Với ứng dụng "15s khám phá", Isaac đã cùng học sinh trải nghiệm những kiến thức vui về Toán dưới hình nền minh họa đầy ngộ nghĩnh và thú vị.

Giới trẻ Sài Gòn cạnh tranh với thử thách Cảm hứng khám phá

Chuyến xe của Hành trình tạo cảm hứng khám phá còn tiếp tục lăn bánh đến trường Trung học thực hành - ĐH Sư phạm TP.HCM, ở đây nữ ca sĩ "Có em chờ" Min đã phải cảm phục vì sự nhanh nhạy của học sinh. Liên tục đưa ra thử thách nhưng cũng liên tục chịu thua vì sự lanh trí của các bạn khiến Min phải thốt lên: "Các bạn giỏi quá!".

Giới trẻ Sài Gòn cạnh tranh với thử thách Cảm hứng khám phá

Với phần thưởng dành cho trường có nhiều người tham gia ứng dụng "15s khám phá" nhất là góc trải nghiệm thực tế ảo bằng Samsung Gear VR trị giá 200 triệu đồng, số lượng học sinh sinh viên của các trường tham gia đang ngày càng đông đảo. 

Hơn nữa, không chỉ dừng lại ở các trường THPT, chuyến xe còn lăn bánh đến với các trường ĐH. Tại Đại học Bách Khoa TP.HCM, nhiều sinh viên sau khi trải qua những chương trình học khô khan tỏ ra hào hứng khi trải nghiệm cùng nam ca sĩ Hồ Quang Hiếu. Những kiến thức về Hóa học tưởng khó hiểu nhưng lại có cách thể hiện sinh động như: "Ngọc trai khi gặp giấm sẽ tan chảy, trong ngọc trai có chất CaCO3 giống trong viên bi hoặc đá vôi. Còn giấm là chất CH3COOH. Hai chất phản ứng hóa học sẽ giải phóng CO2 và tạo ra muối" khiến các bạn òa lên thích thú.

Giới trẻ Sài Gòn cạnh tranh với thử thách Cảm hứng khám phá

Một ngôi trường cũng thiên về kỹ thuật với kiến thức khoa học, kỹ thuật có phần khô khan là trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cũng đã được nữ ca sĩ Đông Nhi thông qua ứng dụng "15s khám phá" "giải quyết" ngon lành. Cùng Đông Nhi, sinh viên tại đây lần lượt đến với các thử thách đầy màu sắc, để cuối cùng các bạn đều đồng ý không ngờ có ứng dụng cung cấp kiến thức tuyệt vời như thế.

Giới trẻ Sài Gòn cạnh tranh với thử thách Cảm hứng khám phá

Đồng hành với chuỗi hành trình, nữ ca sĩ Hoàng Yến Chibi cũng góp phần khiến sinh viên trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM trải nghiệm quá trình khám phá kiến thức đầy sắc màu, giúp các bạn có thêm nhiều hứng thú trong học tập.

Giới trẻ Sài Gòn cạnh tranh với thử thách Cảm hứng khám phá

Thông qua ứng dụng "15s khám phá", những kiến thức Toán học, Khoa học tưởng chừng khó hiểu nay hoàn toàn có thể được áp dụng thực tế nếu người học biết sử dụng. Đây cũng chính là phương pháp giáo dục STEM đang dần được áp dụng vào các trường tại Việt Nam. 

Cụ thể STEM là chữ viết tắt tiếng Anh của bốn từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). Phương pháp này cho phép học sinh tham gia giải quyết các vấn đề thực tế thông qua áp dụng kiến thức, hiểu biết và kỹ năng về 4 môn khoa học ứng dụng kể trên một cách tích hợp, nhờ vậy tăng sự sáng tạo, kích thích đam mê học hỏi của người học.

Chẳng hạn, khi quan sát một con chuồn chuồn, nếu được hướng dẫn với STEM, học sinh sẽ không chỉ dừng lại ở việc biết gọi tên sự vật. Xa hơn, người học sẽ được tìm hiểu nguyên lý giúp chuồn chuồn có thể giữ thăng bằng và bay giỏi với đôi cánh mỏng (khoa học), học cách phân tích tỉ lệ hoàn hảo của cơ thể chuồn chuồn (toán học), khám phá cách thức con người áp dụng thuật mô phỏng để chế tạo máy bay (kỹ thuật)… và trên hết, tất cả được hỗ trợ sinh động bởi các thiết bị thông minh (công nghệ). Đây cũng là những hình ảnh minh họa đầy thú vị trong đoạn clip chia sẻ về cảm hứng khám phá thông qua giáo dục STEM, với mong muốn cùng bạn kiến tạo tương lai.

Đoạn clip truyền cảm hứng khám phá thông qua giáo dục STEM đang tạo hiệu ứng mạnh mẽ: 

Với Samsung, mang tính nhân văn vào công nghệ là nhiệm vụ hàng đầu. Vì chúng tôi tin rằng công nghệ chỉ có ý nghĩa khi giúp kết nối con người, nâng tầm cuộc sống và kiến tạo một tương lai tốt đẹp, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục. Hãy cùng chúng tôi truyền cảm hứng giáo dục, mang đến trang thiết bị hiện đại cùng phương pháp học tập hứng khởi.

Đừng bỏ lỡ cơ hội mang về cho trường mình góc trải nghiệm thực tế ảo bằng Samsung Gear VR trị giá 200 triệu đồng với cuộc thi  “CẢM HỨNG KHÁM PHÁ”.

Thông tin chi tiết: http://spr.ly/The-Le-Cam-Hung-Kham-Pha /