Giới trẻ phát cuồng với cây Rẻ quạt 1400 tuổi, vàng rực cả góc trời

13/11/2019, 15:45 GMT+07:00

Những ngày gần đây, giới trẻ trên toàn thế giới đang "phát sốt" với tọa độ check in đẹp đến nao lòng tại Trung Quốc, còn chờ gì mà không kéo bạn bè đến đây ngay để làm vài "pose ảnh" để đời?

Điểm 10 cho sắc vàng của cây Ngân hạnh 1400 tuổi 

Theo đó, loại cây này có tên là Ngân hạnh, hiện đang "cư trú" tại Quan Âm Thiền Tự, thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Hiện tại, cây này đang khoác lên mình chiếc áo vàng rực, từng chiếc lá cũng thay nhau đổ xuống mặt đất tạo nên 1 bức tranh thiên nhiên tuyệt sắc.

 
Cận cảnh cây Ngân hạnh đang mùa đổ vàng.
Cận cảnh cây Ngân hạnh đang mùa đổ vàng.

Được biết cây Ngân hạnh này đã có tuổi đời tận 1400 năm, được Đường Thái Tông - Lý Thế Dân tự tay vun trồng, hiện nay nó còn được liệt vào danh sách những loài cây cổ cần được bảo tồn tại Trung Quốc.

Ngoài có tên là Ngân hạnh, loài cây này còn có cái tên phổ thông hơn là Bạch quả hay Rẻ quạt. Lý do có cái tên đặc biệt này là vì lá của loài cây này có hình dáng khá thú vị, chúng có dạng hình quạt với các gân lá tỏa ra 2 bên, thường sẽ có 1 đường hằn chính giữa, tuy mảnh nhưng không bao giờ chụm lại thành 1.

>>> Chẳng phải Tring Quốc xa xôi, tại Việt Nam cũng có sắc vàng: Nét đẹp như trời thu Hàn Quốc tại Gia Lai khi hoa muồng vàng nở.

 
Chính vì đặc điểm của lá mà loài cây này có tên là Rẻ quạt.
Chính vì đặc điểm của lá mà loài cây này có tên là Rẻ quạt.

Cây Rẻ quạt thường đổ vàng vào cuối Thu, đầu Đông sau đó lá của chúng sẽ tự rụng xuống, chu kì này thường kéo dài từ khoảng 15 ngày. Vào khoảng thời gian này, hàng loạt du khách, nhiếp ảnh gia lẫn ekip phim ảnh đều kéo về đây để chiêm ngưỡng và ghi lại những khoảnh khắc tuyệt diệu này.

Sở hữu vẻ đẹp lãng mạn, ai cũng yêu thích nhưng loài cây này từng đứng trước ranh giới bị tuyệt chủng, tuy nhiên nhờ sự vào cuộc và nhân giống kịp thời, hiện nay Rẻ quạt có mặt nhiều tại những con đường, chùa chiền tại Trung Quốc và 1 số nước lân cận.

>>> Xem thêm: Cận cảnh cây hoa phượng trắng độc nhất vô nhị ở Đà Lạt.

 
Lá vàng rụng xuống tạo thành 1 tấm thảm thiên nhiên bao trùm sân cỏ.
Lá vàng rụng xuống tạo thành 1 tấm thảm thiên nhiên bao trùm sân cỏ.

1 năm chỉ rụng lá 1 lần, mỗi lần chỉ trong 15 ngày, CĐM: "Phải đi nhanh kẻo lỡ"

Ngay khi những hình ảnh về loài cây có nét đẹp đặc biệt này được lan truyền trên MXH, chúng nhanh chóng được dân mạng truyền tay nhau, hầu hết tỏ ra vô cùng phấn khích:

"Trời ơi đẹp quá, có quả background thế này thì up hình đến bao giờ mới hết. Mà chỉ rụng trong 15 ngày thôi hả, phải rủ cái đám bạn thân đi nhanh kẻo lỡ dịp!".

"Cây này xuất hiện nhiều trong phim, truyện lắm nè, nhớ có 1 tập của Conan cũng có loài cây này, đọc xong tập đấy là thích luôn".

 
"Gốc cây Rẻ quạt và mối tình Agasa mũi cà chua" - 1 bình luận của Facebooker.
"Gốc cây Rẻ quạt và mối tình Agasa mũi cà chua" - 1 bình luận của Facebooker.

Bên cạnh đó, theo nhiều người đã từng check in cùng loài cây có sắc vàng rực này cho biết chúng thường có quả cùng đợt với khi rụng lá, điều đáng nói ở đây là quả của chúng có mùi khá "thum thủm":

"Mình có chụp với cây này rồi, đẹp thì đẹp thật nhưng nhắc mấy bạn là khi chụp thì phải nhín thở lại nha, vì mùi quả của chúng hôi lắm, như mùi "ấy" của mèo í".

 
Quả của cây Rẻ quạt theo nhiều người cho biết khá hôi.
Quả của cây Rẻ quạt theo nhiều người cho biết khá hôi.

Video xem thêm: Khó hiểu với người phụ nữ lái xe hơi đi ăn cắp cây cảnh bên lề đường.

Tuy vậy, nhưng hiện tại dân mạng đang tỏ ra vô cùng háo hứng và muốn đến thẳng nơi có gốc cây này để check in ngay và luôn. Còn chờ gì mà không rủ ngay hội bạn bè đến đây nào!

Tag ngay đứa bạn của bạn vào đây nhé! Đừng quên cập nhật thông tin mới nhất cùng YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Có được background đẹp và phải nắm ngay các tư thế tạo dáng để có ảnh xinh nhé!

Bỏ túi những cách tạo dáng chụp ảnh ngoài trời "ngàn like" chuẩn người mẫu

1. Chụp giấu mặt ngồi dưới tán cây so deep

2. Chụp nghiêng tươi sáng và tạo dáng siêu nhí nhảnh

3. Chụp kiểu hướng mặt hứng sáng: Mặt "hếch" 1 góc chừng 20 độ với máy ảnh.

4. Tạo dáng chụp hình kiểu ngồi xổm và chụp nghiêng, siêu sang chảnh luôn nha.

5. Chụp giấu nửa khuôn mặt với nón rộng vành.

>>> Xem nhiều mẹo hơn nữa: Tại đây!