Các cặp đôi thể hiện tình cảm quá đà nơi công cộng, giới trẻ nghĩ gì về “yêu” và “cách yêu”?

08:00 16/04/2018

Ngày nay, không quá khó để bắt gặp hình ảnh những cặp đôi trẻ vô tư thể hiện tình cảm chốn đông người. Tuy nhiên, "vô tư" đến mức diễn những cảnh "nóng" tại nơi công cộng như chốn không người thì đây là một hành động không thể chấp nhận và cần những tiếng nói nhắc nhở về việc thể hiện tình cảm thế nào là đủ. 

Khi xã hội bắt đầu có cái nhìn rộng mở, các bạn trẻ khi yêu nhau cũng không cần phải lén lút, khép nép nữa mà có thể thoải mái thể hiện tình cảm khi ở cạnh nhau dù bất cứ đâu cũng là lúc những thực trạng xấu bắt đầu xuất hiện. Biết là khi yêu nhau, chuyện thể hiện tình cảm là hiển nhiên, là bình thường, tuy nhiên việc thể hiện vừa đủ và thể hiện "lố lăng" thực chất chỉ cách nhau một bước. Vì có những hành động với các cặp yêu nhau tưởng chừng đó là bình thường như bao hành động thể hiện tình yêu khác, thế nhưng thực chất nó lại vô cùng phản cảm trong mắt những người xung quanh. 

Thể hiện tình cảm "lố lăng" ở bất cứ đâu mà không hề có sự đề phòng, ái ngại 

Tình yêu là những rung động tình cảm chân thành từ sâu trong trái tim của mỗi cá nhân, cho nên việc thể hiện tình cảm đó ra cho người mình yêu thấy là chuyện bình thường, nhất là những chốn đông người, ai mà chẳng muốn có người đi cùng để cầm nắm bàn tay, để khoe với cả thế giới rằng bạn và họ yêu nhau rất hạnh phúc. Đó là sự "khẳng định chủ quyền" vô cùng hợp lý khi đã yêu nhau, thậm chí còn là niềm tự hào của cả hai bạn về đối phương. 

Tuy nhiên, một bộ phận giới trẻ vào những năm gần đây lại rất thích "vô tư" thể hiện tình cảm một cách "lố lăng" ngay tại chốn đông người. Thậm chí các bạn vô tư "đặt tay nhầm chỗ nhạy cảm" của đối phương hay không ngại "yêu" nhau ở những nơi công cộng như đấy là phòng riêng chỉ của hai người. Chính vì thế mà không khó để bắt gặp những cảnh "nóng" từ công viên, ghế đá hay cả giảng đường, quán trà sữa, quán cà phê,...những nơi mà ai cũng nghĩ đã đến đấy thì cần phải có sự văn minh, lịch thiệp. 


Hai em học sinh ôm hôn nhau ở quán nước khiến cộng đồng mạng dậy sóng một thời gian 
Hai em học sinh ôm hôn nhau ở quán nước khiến cộng đồng mạng dậy sóng một thời gian 

Dẫu biết rằng xã hội đang phát triển và dần có cái nhìn thoáng hơn về việc thể hiện tình cảm khi yêu nhau, chẳng còn ai quá xét nét việc khi hai người yêu nhau thì chỉ nên được làm gì và không nên làm gì để tránh đi quá đà. Tuy nhiên cũng sẽ chẳng ai có cái nhìn "thông thoáng" với những cảnh "chướng tai gai mắt" mà đáng lẽ nó chỉ dành cho những nơi kín đáo, nơi riêng tư của hai người được. Mà đâu chỉ ở những nơi đông người, chính các bạn trẻ khi yêu nhau cũng đã tự ý đưa những hình ảnh "nóng" của mình lên các trang mạng xã hội. 

Những năm gần đây đã liên tục xảy ra những vụ việc các cặp đôi thể hiện tình cảm quá đà khiến người đối diện phải ghi hình lại và đăng lên các trang mạng xã hội. Cũng từ đó cộng đồng mạng lại có những bình luật gay gắt, phẫn nộ dành cho 2 nhân vật chính trong hình, trong clip. Thế nhưng cũng chẳng ai biết rằng hành động đó vừa gây phản cảm vừa gây sức ép tinh thần cũng như tạo nên những hệ lụy, tổn thương không đáng có đằng sau sự việc. 


Hai bạn học sinh không ngần ngại ôm hôn nhau trên băng ghế dài tại trung tâm thương mại
Hai bạn học sinh không ngần ngại ôm hôn nhau trên băng ghế dài tại trung tâm thương mại

Đã từng có những sự việc như cặp đôi "yêu" nhau ngay giữa chốn người qua người lại khiến dân mạng sục sôi một phen, hay tình yêu sinh viên cũng dần mất đi sự trong sáng trong mắt mọi người khi hai người yêu nhau thản nhiên "sờ soạng" nhau ngay hành lang giảng đường. Thậm chí người ta đã nhắc đến chuyện cặp đôi hôn nhau say đắm, thể hiện tình cảm mãnh liệt trên xe khách suốt một thời gian. Rồi cả chuyện cặp đôi học sinh cấp 3 đã từng "lợi dụng" băng ghế dài tại trung tâm thương mại để "âu yếm quấn quýt" nhau đã từng nhận rất nhiều những phản đối gay gắt từ cư dân mạng. Hay gần đây nhất chính là chuyện hai bạn trẻ không ngại "yêu" ngay tại quán trà sữa, mà "độc đáo" hơn là ngay cửa kính nhìn ra ngoài của quán cũng đã và đang khiến những bạn trẻ dành những lời chỉ trích không hay cho cả hai. 

Những hậu quả không đáng có khi thể hiện tình cảm quá đà nơi công cộng

Chẳng biết đến bao giờ những hành động này mới chấm dứt và đi đến hồi kết vì phải chăng những bạn trẻ đó có lối sống Tây hóa nên cởi mở? Hay vì lý do còn trẻ nên được quyền thể hiện một cách "mãnh liệt" như thế mà đánh mất cả sĩ diện của mình? Ngay lúc đó, các bạn chỉ nghĩ đơn giản rằng yêu nhau thì thể hiện tình cảm với nhau, nếu có người để ý cũng chỉ là cái nhìn hay cái nhăn mặt. Tuy nhiên các bạn lại không biết rằng nếu vô tình có người ghi hình lại những cảnh nhạy cảm đó và đăng lên mạng xã hội thì các bạn sẽ bị ảnh hưởng danh dự, bị người khác đánh giá nhân phẩm và nhận về những chỉ trích, những phản ứng gay gắt. Nếu tệ hơn thì những đoạn clip đó sẽ bị phát tán, được chia sẻ trên những trang web "đen".


Những hành động "sờ soạng" nhau ngay tại hàng quán sẽ khiến các bạn trẻ bị đánh giá nhân phẩm và khiến mọi người hiểu sai về tư tưởng của hầu hết người trẻ 
Những hành động "sờ soạng" nhau ngay tại hàng quán sẽ khiến các bạn trẻ bị đánh giá nhân phẩm và khiến mọi người hiểu sai về tư tưởng của hầu hết người trẻ 

Chẳng những thế, khi các bạn trẻ "âu yếm" nhau chốn đông người không chỉ gây khó chịu cho những người xung quanh mà còn ảnh hưởng đến nhận thức và suy nghĩ của trẻ con nếu chẳng may ở đấy có người dắt con theo. Chúng còn nhỏ, chúng cần được giáo dục theo một cách tinh tế và khoa học những vấn đề này thay vì tận mắt nhìn thấy những cảnh "nóng" không hay. Sẽ chẳng có gì hay ho nếu như bạn đang "tình cảm" cùng người mình yêu nhưng lại bị nhắc nhở bởi một người khác. Có thể bạn thấy hành động của mình là bình thường, nhưng ở nơi chốn đông người nó sẽ khiến bạn trở thành những kẻ "thiếu văn hóa", "thiếu lịch sự" hay gay gắt hơn nữa là những người trẻ "có tư tưởng sai lệch". 

Số đông các bạn đều còn trẻ nên mới hành động sai, tuy nhiên chúng ta không thể để người lớn đánh giá tư tưởng của người trẻ hoàn toàn sai. Thực chất không phải ai cũng như ai, đó cũng chỉ là một bộ phận giới trẻ, nhưng hơn hết đã là người trẻ thì phải yêu thương lý trrí cho ngang bằng tình cảm, đừng quá phóng khoáng, muốn gì làm nấy mà đánh mất lòng tự trọng và sĩ diện của chính bản thân mình. Người khôn ngoan sẽ biết mình nên làm gì và không nên làm gì để người lớn có cái nhìn tốt đẹp về tình yêu của những người trẻ Việt Nam. 

Người trẻ đưa ra những mức độ vừa phải trong việc thể hiện tình cảm là như thế nào

Những ngày qua, sau khi sự việc hai bạn trẻ "yêu" nhau trong quán trà sữa ngay cửa kính hướng ra đường gây phẫn nộ cho rất nhiều người. Vì đây không phải là lần đầu mạng xã hội dậy sóng trước những hành động nhạy cảm đó, nhưng đây cũng là lần đầu mọi những người trẻ đã phải lên tiếng cho rằng hai bạn trẻ còn "táo bạo" hơn nhiều so với những trường hợp từng bị lên án trước đây. Trước luồng dư luận đó, một số bạn trẻ đã nói lên suy nghĩ của mình về việc thể hiện tình cảm thế nào là đủ khi yêu nhau. 

Mai Linh: Chốn đông người chỉ nên nắm tay nhè nhẹ đã là quá đủ!

Với cô nàng Mai Linh, chuyện thể hiện tình cảm nơi công cộng là chuyện chắc chắn sẽ xảy ra khi mình yêu đối phương và muốn "khẳng định chủ quyền". Tuy nhiên cô bạn cũng nhấn mạnh rằng: "Nhưng nếu ở nơi đông người thì chỉ nên ở mức nhè nhẹ như nắm tay hay tựa đầu kề vai, chứ đừng "tay ấp môi kề" nồng nhiệt quá thì thật sự không hay."

Đối với Mai Linh, những hành động thể hiện tình cảm quá đà là rất phản cảm, nếu người lớn thấy thì sẽ đánh giá tiêu cực về cách sống của người trẻ bây giờ, còn nếu những bạn cùng lứa bắt gặp thì sẽ ghi hình rồi đăng lên mạng rồi không chỉ nhận những bình luận chê bai mà còn nhận những bình luận trêu cười. 

Các cặp đôi thể hiện tình cảm quá đà nơi công cộng, giới trẻ nghĩ gì về “yêu” và “cách yêu”?

Mai Linh cũng cho biết: "Những hành động nhè nhẹ vừa đủ đó sẽ khiến mọi người nhìn vào và đánh giá cả hai có cách yêu rất chừng mực. Còn nếu hành động "lố lăng" rất dễ gây ảnh hưởng đến những người xung quanh, khiến họ cảm thấy khó chịu, không thoái mái với những hình ảnh phản cảm." 

Yến Nhi: Ngoài nắm tay, ôm eo, khoác vai thì tất cả những hành động khác đều không thể chấp nhận được!

"Những hành động đối với mình là không bị phản cảm và có thể chấp nhận được thì chỉ có nắm tay, ôm eo hoặc khoác vai, những hành động khác đều có thể gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh và không hề đẹp đẽ chút nào." - Yến Nhi đưa ra ý kiến. Đối với cô nàng, khi ở những nơi công cộng thì các cặp đôi yêu nhau hãy nên tiết chế những hành động thân mật quá đà vì như thế sẽ khiến các bạn trông rất thiếu tinh tế và lịch sự. 

Các cặp đôi thể hiện tình cảm quá đà nơi công cộng, giới trẻ nghĩ gì về “yêu” và “cách yêu”?

Yến Nhi cũng chia sẻ: "Thể hiện tình cảm ở nơi công cộng bây giờ cũng bình thường vì xã hội có cái nhìn Tây hóa rồi. Nhưng không có nghĩa là hành động thân mật nào cũng được chấp nhận, như các bài báo đã đăng thì những bạn thể hiện tình cảm "quá lố" như thế mới không thể chấp nhận." 

Minh Tâm: Những hành động dễ thương là cho phép được, quá lố như ôm hôn nồng nhiệt hay sờ soạng là không thể cho phép!

Minh Tâm bày tỏ ý kiến: "Với mình những hành động dễ thương có khi chẳng cần nắm tay hay ôm nhẹ gì, chỉ cần là những quan tâm, chăm sóc khi đi cùng nhau đã là cách thể hiện tình cảm vừa đẹp lại vừa đủ." Cô bạn cũng cho rằng tùy nơi chốn mà cả hai đến để có thể lựa chọn và tiết chế hành động thân mật của mình, không ai cấm cản việc thể hiện tình cảm với nhau, nhưng cả hai phải thể hiện mình là người lịch sự, có văn hóa. 

Các cặp đôi thể hiện tình cảm quá đà nơi công cộng, giới trẻ nghĩ gì về “yêu” và “cách yêu”?

Khi hỏi về cô bạn nghĩ thế nào về những hành động "thái quá" của những bạn trẻ yêu nhau đang bị lên án thì Minh Tâm chia sẻ: "Cả hai khi đến nơi đông người cũng nên có ý thức tôn trọng những người xung quanh cũng như tôn trọng chính mình. Thói chủ quan của cả hai khi nghĩ xung quanh không có ai là sai vì đã là nơi công cộng thì luôn có người ở đó. Chưa kể nếu có người ghi hình và có ý xấu thì sẽ tổn hại đến danh dự của cả hai bạn."

Hương Giang: Hãy nên lịch sự hết mức có thể khi xung quanh mình có rất nhiều người!

"Hành động thể hiện tình cảm nơi đông người chỉ nên dừng lại ở mức nắm tay và những cái ôm nhẹ vì như thế là lịch sự nhất. Không thể nào cứ hành động nồng nhiệt như ở phòng riêng vì nó ảnh hưởng đến cả địa điểm công cộng đó và mọi người xung quanh mình." - Hương Giang chia sẻ. Theo cô bạn, những tiết chế tinh tế sẽ giúp cho hai bạn có thời gian để nói chuyện, tâm sự và chia sẻ cùng nhau thay vì cứ chăm chăm vào việc thể hiện tình cảm qua những "cái chạm da thịt". 

Các cặp đôi thể hiện tình cảm quá đà nơi công cộng, giới trẻ nghĩ gì về “yêu” và “cách yêu”?

Cô bạn cũng nêu ý kiến: "Tình cảm là điều tế nhị và là chuyện riêng tư của mỗi người nên khi tới những nơi chốn đông người các bạn trẻ không nên thể hiện tình cảm theo cách "quá đà". Tốt nhất hãy dành thời gian để bên cạnh nhau một cách đúng nghĩa thay vì cố gắng thể hiện sai cách với mọi người."