Hiểm họa không ngờ từ việc sống ảo: mải mê "tự sướng" cô gái trẻ ngã từ tầng 27 xuống đất

16/10/2018, 22:00 GMT+07:00

Một nghiên cứu mới công bố ở New Delhi cho thấy có 259 người chết khi đang selfie, trong giai đoạn từ tháng 10.2011 đến tháng 11.2017

Cái chết là thật còn những bức ảnh “nghìn like” chỉ là ảo. Nếu bạn đã trưởng thành, hãy dành một ít phút để nhắc nhở bạn bè và gia đình đừng dại dột chịu số phận bi thảm khi “killfie”

Theo Mirror, cô gái tên Sandra Manuela Da Costa Macedo ngã khỏi ban công tầng 27 khi vẫn đang cầm trên tay gậy chụp ảnh selfie.

Đoạn video được quay ở tòa nhà LuxorPanama ngày 13/10/2018. Người quay video hét lớn:

 “Cô ấy điên rồi, nhìn kìa, cô ấy ngã rồi!”

Đội cứu hộ ngay lập tức có mặt tại hiện trường, xác định cô gái đã tử vong. Truyền thông địa phương nói vụ việc hiện vẫn đang được điều tra. Cảnh sát tập trung vào giả thuyết gió thổi khiến cô gái mất thăng bằng và ngã từ tầng cao.


Hình ảnh cắt ra từ clip.
Hình ảnh cắt ra từ clip.

Cơ quan cứu hỏa Panama đăng tải thông điệp trên Twitter: 

“Đừng liều lĩnh mạng sống của bản thân chỉ để selfie. Tốt nhất là mất vài phút cuộc đời còn hơn là mất cả cuộc đời trong vài phút”.

Trong thời đại mà mạng xã hội bùng nổ, selfie dường như là điều không thể thiếu. Một nghiên cứu mới công bố ở New Delhi cho thấy có 259 người chết khi đang selfie, trong giai đoạn từ tháng 10.2011 đến tháng 11.2017.

Nghiên cứu nói 72% số người xấu số là đàn ông và chết đuối là nguyên nhân phổ biến nhất của những cái chết liên quan đến selfie.

Hiểm họa không ngờ từ việc sống ảo: mải mê

Một sự việc tương tự cũng xảy ra vào đầu tháng 4/2017, một người mẹ đến từ Liberzy, Nga đã phải đối mặt với cơn ác mộng lớn của mọi phụ huynh. Cô nhận được cú điện thoại từ bệnh viện địa phương thông báo rằng con gái 12 tuổi của mình đã bị thương thặng. Cô bé 12 tuổi bị chấn động mạnh cùng với tổn thương cột sống.

Tại bệnh viện, người mẹ mới thực sự khám phá ra những gì đã xảy ra. Con gái của cô đã cố gắng chụp một bức ảnh selfie đẹp nhất và rơi từ tầng 3 của tòa nhà xuống đất. Cô gái trẻ không cố ý làm tổn thương mình nhưng thật không may đã rời quá xa khu vực an toàn và mất thăng bằng.

Bà mẹ đến từ Nga thực tế vẫn phải cảm ơn cuộc đời vì con gái cô còn sống. Theo một nghiên cứu mới đây của Carnegie Mellon, ít nhất 127 người đã chết vì liên quan đến việc selfie tại các khu vực nguy hiểm ở trên cao (killfie).


Đoạn stt được chia sẻ rộng rãi.
Đoạn stt được chia sẻ rộng rãi.

Điều khó khăn nhất để khuyên nhủ những người trẻ tham gia "killfie" có lẽ là làm cho họ hiểu rằng: 

“Tại sao phải chấp nhận rủi ro để đổi lại một bức ảnh nhiều like”


Giới trẻ đang quá xem thường mạng sống của bản thân.
Giới trẻ đang quá xem thường mạng sống của bản thân.

Họ không hiểu hoặc cố tình không hiểu rằng, chỉ 1/1000 giây mất tập trung, cuộc sống có thể bị hủy hoại bởi tai nạn có thể xảy ra bất kỳ lúc nào và rất thương tâm.