Giới nhà giàu bao hết resort, khách sạn để cách ly, giá 900 triệu/ngày

18:25 02/04/2020

Dịch Covid-19 lây lan mạnh mẽ và đang tấn công các nước Âu - Mỹ. Trong khi phần lớn dân số trên thế giới đang dành thời gian cách ly tại nhà để chờ đợi cho đến khi mối đe dọa của virus qua đi thì một số người giàu có lại đang sử dụng phương pháp đắt đỏ hơn.

Họ sẵn sàng chi ra số tiền lớn khi thuê toàn bộ các khách sạn nhỏ, những ngôi nhà ở vùng ngoại ô để tránh dịch và cách ly hoàn toàn với những "điểm nóng" của virus.

 
Giới nhà giàu bao hết resort, khách sạn để cách ly, giá 900 triệu/ngày​. (Ảnh: @mark__berman)
Giới nhà giàu bao hết resort, khách sạn để cách ly, giá 900 triệu/ngày​. (Ảnh: @mark__berman)

>>> Xem thêm: Giới nhà giàu chi hàng tỷ đồng để thuê du thuyền trốn Covid-19

Giới nhà giàu bao trọn resort, khách sạn để tự cách ly

Trang CNN Travel và Business Insider đưa tin, giới nhà giàu đang có cách mới nhằm giúp họ thoát khỏi sự đe doạ của virus Corona. Họ thuê trọn toàn bộ resort, khách sạn sau khi "chạy trốn" khỏi các thành phố lớn - nơi đang được đánh giá là "tâm dịch" để đến những khu vực ngoại ô hẻo lánh hơn.

Blantyre là một khách sạn sang trọng ở vùng Berkshires thường mở cửa vào tháng 5. Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều người tìm cách đặt trước toàn bộ khách sạn cho gia đình của họ. Được biết, chi phí thuê toàn bộ khách sạn này khoảng 38.000 USD/ngày (gần 900 triệu đồng/ngày).

"Mặc dù chúng tôi đang đóng cửa vì mùa đông nhưng chúng tôi đã nhận được một số cuộc gọi từ nhiều vị khách quen hỏi liệu có xem xét mở lại để để họ thuê không?" - tổng giám đốc của khách sạn, ông Stephen Benson nói với CNN Travel.

 
Khách sạn Blantyre. (Ảnh: Blantyre)
Khách sạn Blantyre. (Ảnh: Blantyre)

Không chỉ có Blantyre, khu nghỉ dưỡng Cape Arundel cũng được nhiều người muốn ngỏ ý thuê lại toàn bộ với giá 19.500 USD/tuần (gần 500 triệu đồng). Khu có 14 phòng, nằm tại thị trấn Kennebunkport, bang Maine của Mỹ. Giám đốc resort này cho biết: "Chúng tôi sẽ triển khai dịch vụ trong tháng 4. Rất nhiều gia đình sống ở thành thị đang tìm đến khu vực này để nghỉ ngơi kể từ khi virus tấn công".

 
Khu nghỉ dưỡng Cape Arundel. (Ảnh: Cape Arundel Inn)
Khu nghỉ dưỡng Cape Arundel. (Ảnh: Cape Arundel Inn)

 
Khu vực hợp lý để vừa cách ly, vừa nghỉ dưỡng mà giới nhà giàu bao hết resort, khách sạn để cách ly, giá 900 triệu/ngày. (Ảnh: Cape Arundel Inn)
Khu vực hợp lý để vừa cách ly, vừa nghỉ dưỡng mà giới nhà giàu bao hết resort, khách sạn để cách ly, giá 900 triệu/ngày. (Ảnh: Cape Arundel Inn)


Video: Khách sạn ở Hà Nội cho nhân viên nghỉ việc vì Covid-19

>>> Xem thêm: Chống Covid-19 của rich kid: Du lịch bằng chuyên cơ, du thuyền riêng

Chi tiền tỷ thuê du thuyền trốn dịch

Không chỉ bao trọn resort, khách sạn, trước đó, giới nhà giàu còn mạnh tay chi ra hàng triệu USD thuê du thuyền để rời vùng dịch. Chia sẻ trên tờ The Telegraph, Jonathan Beckett, giám đốc điều hành của Burgess (nơi môi giới du thuyền) cho biết, giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng, việc sử dụng du thuyền cũng "không phải là một nơi tồi tệ để tự cách ly".

Ông nói: "Một gia đình đã thuê du thuyền trong 9 tuần và chúng tôi cũng đã có 2 đơn hàng đặt chỗ dài hạn cho du thuyền 39m và 70m. Khách hàng đang sắp xếp cho con cái họ được đi học trên tàu, với những bài học nấu ăn từ đầu bếp của du thuyền và thời gian cùng với phi hành đoàn trong phòng máy học về công nghệ".

Theo đó, giá của chiếc du thuyền mà người thuê phải trả là khoảng 100.000 bảng Anh/tuần (gần 3 tỷ đồng), các du thuyền trên 45m cộng thêm chi phí thuyền viên và các khoản dự phòng. Đối với du thuyền cỡ lớn hơn, giá tiền có thể tăng lên 500.000 bảng Anh/tuần (hơn 13 tỷ đồng).

 
Du thuyền đắt khách mùa dịch. (Ảnh: Telegraph)
Du thuyền đắt khách mùa dịch. (Ảnh: Telegraph)

>>> Xem thêm: Đồ chống dịch "xịn xò" được giới nhà giàu săn lùng mùa Covid-19

Đúng là chỉ có giới nhà giàu mới có phương pháp cách ly kết hợp nghỉ dưỡng sang chảnh đến như vậy. Dẫu vậy, khoản tiền họ chi ra cũng khiến nhiều người phải "hết hồn".

Bạn nghĩ như thế nào về việc giới nhà giàu bao hết resort, khách sạn để cách ly, giá 900 triệu/ngày. Cập nhật các tin tức mới nhất liên quan đến dịch Covid-19 tại YAN nhé.

Tất nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để cách ly sang chảnh như hội nhà giàu. Nhằm ngăn chặn dịch bệnh, mỗi người hãy tự giác thực hiện đúng chỉ thị cách ly xã hội của Thủ tướng Chính phủ nhé.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng khuyến cáo người dân thực hiện theo các yêu cầu dưới đây:

- Hạn chế tối đa việc ra ngoài khi không thực sự cần thiết. 

- Luôn đeo khẩu trang khi bắt buộc phải ra ngoài, giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m. 

- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. 

- Vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa; lau rửa thường xuyên các bề mặt, các điểm hay tiếp xúc.

- Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI (ncovi.vn), hoặc khai trực tuyến trên tokhaiyte.vn

Tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về Virus Corona với YAN >>> TẠI ĐÂY