Giới nghệ sĩ xôn xao với cuộc thi sáng tạo GodForge của Game Mytheria

16:00 12/11/2021

Art Competition là cuộc thi lớn nhất từ trước đến nay của Mytheria, tạo ra một sân chơi sáng tạo chưa từng có cho cộng đồng nghệ sĩ khắp nơi trên thế giới để tái hiện các nhân vật Thần và Lính trong thần thoại của từng quốc gia và nền văn hóa. Cuộc thi mang đến giải thưởng “cực khủng” cho người tham gia, trong đó giải nhất có giá trị đến 5.000 USD.

Bài dự thi sẽ bao gồm ít nhất 01 thiết kế nhân vật God/Mortal từ một nền văn hóa tự chọn và ít nhất 01 thiết kế nhân vật Troop/Soldiers/Minions từ cùng nền văn hóa đã chọn. Phần được khuyến khích nhưng không bắt buộc trong bài dự thi là 01 thiết kế nhân vật Hero của cùng nền văn hóa với nhân vật đã chọn cho hai phần thiết kế bắt buộc. Với các nhân vật được thiết kế, người dự thi sẽ cần thêm một đoạn giới thiệu về câu chuyện, thần tích đằng sau nhân vật đó, và mối liên hệ giữa nhân vật và cách họ chiến đấu trong các trận chiến của Mytheria.

Cuộc thi hứa hẹn đem đến cho các nghệ sĩ một hành trình sáng tạo với nhiều trải nghiệm mới lạ và không kém phần gay cấn. Những tác phẩm đạt giải ngoài việc được tôn vinh bởi giải thưởng rất giá trị mà còn góp phần quảng bá nền văn hóa, các thần tích của đất nước mình với các nước khác thông qua các nhân vật game.

Anh Lê Mạnh Cương – nhà sáng lập của Mytheria chia sẻ: “Một trong những điểm mạnh của dự án Mytheria là đồ hoạ và sự đa dạng về các nhân vật. Trong Mytheria, chúng ta có thể được chứng kiến Thor chiến đấu với Zeus, cũng như có thể thấy Odin sánh vai cùng Tôn Ngộ Không... và đặc biệt trong Mytheria có hệ thần tới từ Việt Nam, với các vị thần đại diện là Sơn Tinh, Thủy Tinh, Lạc Long Quân, Âu Cơ... và Thánh Gióng, đây là sự tương tác, giao thoa về văn hóa độc đáo và sáng tạo trong Mytheria”.

Anh cũng cho biết thêm: "Mytheria rất chú trọng việc chăm sóc cộng đồng hoạ sỹ và xem họ như là các Co-founder. Các họa sĩ tham gia cùng sẽ là các cánh tay đắc lực giúp mở rộng thế giới của Mytheria mà không thoả hiệp về chất lượng. Ngoài ra, ngay từ lúc chọn đối tác đầu tư chiến lược, chúng tôi cũng đã lựa chọn những đối tác thực sự quan tâm tới sự phát triển lâu dài của Mytheria”.

Art Competition khởi động từ 11/11/2021 và mở cổng nhận bài thi từ 21/11/202. Hãy nhanh tay gửi tác phẩm tham dự dưới dạng JPEG tới địa chỉ [email protected] với tiêu đề [Tên nghệ sĩ]_[tên thần]_Mytheria God Forge Contest để chớp lấy cơ hội rinh những giải thưởng khủng của Mytheria.

 

Yêu cầu về cuộc thi Art Competition

Tác phẩm dự thi sẽ cần đạt các yêu cầu về quy cách thiết kế của game, trong đó với tác phẩm cấp Gold/Hero cần có định dạng ít nhất 4800x2700 pixel (tỷ lệ 16:9), RGB 8 bits/chanel, 72DPI với nhân vật và nền đã tách layer, định dạng PSD/PSB và đặt tên file là Contest_gold_tier_<tên nghệ sĩ>.png cho bản xem trước. Tương tự, với tác phẩm cấp Minion sẽ  cần có định dạng ít nhất 3200x4000 pixel (tỷ lệ 4:5), RGB 8 bits/chanel, 72DPI , sRGB Colorspace, với nhân vật và nền đã tách layer, định dạng PSD/PSB và đặt tên file là Contest_minion_tier_<name of participant>.png cho bản xem trước.