Giỗ mẹ mà không thể về quê, cụ ông gọi nồi lẩu to "đãi" người đã khuất

18:30 11/12/2021

Vào ngày 4/12, một người đàn ông khoảng 70 tuổi, đến quán ăn tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) ăn lẩu. Ông lão chỉ đi một mình, trông khá giản dị nhưng lại khiến dân mạng xúc động vì câu chuyện phía sau.

Cụ thể, một tài khoản mạng xã hội xứ Trung cho biết ông lão thường đến quán ăn để dùng bữa trưa. Tuy nhiên, vào ngày 4/12, ông lại gọi một nồi lẩu thật lớn, khoảng 200 NDT (tương đương 720 nghìn đồng). Mặc dù chủ quán đã chủ động nói rằng nồi lẩu rất lớn phải 4-5 người ăn mới hết nhưng ông vẫn nhất quyết gọi món vì "muốn đãi khách quý".

 
Phía sau người đàn ông này là một câu chuyện xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình)
Phía sau người đàn ông này là một câu chuyện xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khi chủ quán bày mâm, ông vẫn bật bếp và bày đủ bát đũa ra bàn nhưng lại không ăn uống gì. Thậm chí, người đàn ông này đã ngồi chờ khách của mình tới 3 tiếng đồng hồ mà không có ai đến. Chủ quán chia sẻ trên đoạn clip rằng: "Ông cụ cứ một mực ngồi yên lặng ở đó một mình, ngồi đến hơn 3 tiếng đồng hồ. Ông chỉ lẳng lặng uống 2 ly rượu mà không hề lấy đũa gắp một miếng thức ăn nào cả. Thỉnh thoảng, tôi còn nghe ông lẩm bẩm vài từ nữa".

Đến 11 giờ 30, khách bắt đầu tới đông hơn thì ông cụ gọi tính tiền rồi rời quán. Bàn ăn lúc này vẫn y nguyên, chỉ có nước trong nồi lẩu đã sôi cạn. Nhiều nhân viên trong quán cho rằng ông cụ bị bạn "bùng kèo" nên không tới, còn bức xúc hộ vì cách cư xử bất lịch sự của họ. 

 
Không thể về quê nên người đàn ông đã chọn lẩu làm món ăn cúng giỗ mẹ nơi đất khách quê người. (Ảnh minh họa: Dạy nấu ăn)
Không thể về quê nên người đàn ông đã chọn lẩu làm món ăn cúng giỗ mẹ nơi đất khách quê người. (Ảnh minh họa: Dạy nấu ăn)

Thế nhưng, sau đó chủ nhân đoạn clip đã đính chính rằng: "Tôi tình cờ gặp ông cụ trên phố. Tôi đã hỏi ông chuyện hôm nọ. Hóa ra vị 'khách quý' mà ngày hôm đó ông đợi là mẹ và những thành viên trong gia đình ông ấy. Chỉ có điều họ đều là những người đã khuất". Được biết đó là ngày giỗ lần thứ 30 của mẹ ông lão. Tuy nhiên, ông không thể về quê nên đành "đãi" mẹ một bữa thịnh soạn, còn "mời" cả ông bà nội và người cha đã khuất.

Hành động kỳ lạ của ông lão đã được giải đáp, khiến không ít người rưng rưng nước mắt. Họ cho rằng tình cảm ông cụ dành cho mẹ trong hơn 30 năm qua rất sâu sắc, điều này khó ai có thể làm được. Một số người còn bình luận bày tỏ sự xúc động.

Bạn H.T bình luận: "Ở cái tuổi gần đất xa trời, ông cụ vẫn rất hiểu thảo. Hi vọng ông sớm được về quê để thắp nhang, cúng bái cha mẹ mình".

Tài khoản C.L chia sẻ: "Muốn khóc quá! Nhiều người ham làm việc, cả mấy năm không về nhà thăm cha mẹ một lần chắc phải xem lại clip này rồi tự vấn bản thân đi. Thương cụ".

 
Dân mạng xúc động trước câu chuyện của cụ ông làm giỗ mẹ ở quán lẩu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân mạng xúc động trước câu chuyện của cụ ông làm giỗ mẹ ở quán lẩu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Những câu chuyện về việc người còn sống nhớ thương người đã khuất vẫn luôn gây xúc động cho mọi người. Như trước đó, dân mạng cũng xúc động về câu chuyện cụ ông luôn thương nhớ người vợ đã mất của mình.

Cụ thể, tài khoản H.N tâm sự: "10 ngày bà mất, ngày nào ông cũng nhớ bà nên mình đặt chiếc cốc in hình ông bà để ông uống nước". Ngoài việc in hình vợ lên ly, ông cụ còn làm "đũa đôi" với vợ, mỗi ngày ngồi trước bàn thờ của bà để ăn cùng. Tình yêu sắt son của ông dành cho vợ được dân mạng ngưỡng mộ và không kém phần ganh tị.

 
Cụ ông ngày nào cũng nhớ về người vợ đã khuất. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cụ ông ngày nào cũng nhớ về người vợ đã khuất. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, đoạn clip cụ ông ngồi ăn lẩu để tưởng nhớ về người mẹ đã khuất vẫn chưa rõ thực hư. Tuy nhiên, câu chuyện này vẫn được quan tâm rất nhiệt tình. 

Trong đoạn clip trên, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

MẸ MẤT LÚC 2 TUỔI, LÚC NÀO NHỚ CON LẠI RA MỘ HÔN LÊN DI ẢNH

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một cậu bé đứng giữa nghĩa địa, trên vai còn nguyên cặp sách. Đáng chú ý, cậu bé còn chạy đến một ngôi mộ rồi hôn lên di ảnh được đính trên đó. Hóa ra, đó là mẹ của bé, mất từ khi em mới lên 2 tuổi.

"Con được 2 tuổi thì mẹ ra đi, mỗi lần con nhớ mẹ là đi học về ba với con lại ra thăm mẹ. Khi nào con cũng hôn mẹ, ba biết là con rất nhớ mẹ và muốn có mẹ" - chủ nhân đoạn clip, cũng là bố của cháu bé chia sẻ. Sự hiếu thảo của cháu bé cùng tình nghĩa sắt son của người chồng khiến dân mạng nghẹn ngào.