Giỗ đầu của nghệ sĩ Chí Tài được tổ chức tại đền thờ Tổ của Hoài Linh

29/11/2021, 19:00 GMT+07:00

Đã tròn 1 năm kể từ ngày mất của danh hài Chí Tài, nhiều nghệ sĩ chia tay người đồng nghiệp kính mến, khán giả không còn thấy nam nghệ sĩ hài hước, duyên dáng trên sân khấu. Mới đây, trên trang cá nhân của Nam Thư đã chia sẻ lại hình ảnh đến nhà thờ Tổ cúng giỗ đầu tiên của nam nghệ sĩ Chí Tài.

 
Giỗ đầu của nghệ sĩ Chí Tài tại Việt Nam được các đồng nghiệp tổ chức. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Giỗ đầu của nghệ sĩ Chí Tài tại Việt Nam được các đồng nghiệp tổ chức. (Ảnh: FBNV)

Nữ diễn viên viết trên trang cá nhân: "Giỗ anh năm đầu tiên. Dù ít người nhưng ấm cúng anh ha. Chị Hai làm quá trời đồ ăn ngon cho anh nè. Tụi em thương nhớ anh nhiều lắm anh Tài ơi".

Nam Thư chia sẻ một góc bàn thờ của nam nghệ sĩ trong nhà thờ Tổ, không khí đám giỗ đầu tiên tại Việt Nam khá vắng lặng vì dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Dù vậy, "kiều nữ làng hài" cùng nhiều đồng nghiệp vẫn chuẩn bị đầy đủ lễ cúng cho "đàn anh".

 
Nữ diễn viên đến đền thờ Tổ tưởng niệm ngày mất của đàn anh. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ diễn viên đến đền thờ Tổ tưởng niệm ngày mất của đàn anh. (Ảnh: FBNV)

Lúc sinh thời, Chí Tài là một nghệ sĩ rất được lòng đồng nghiệp vì tính cách hài hước, hoà đồng, chính vì điều này mà khi ra đi nam danh hài đã để lại sự tiếc nuối lớn, hình ảnh của anh khó có thể phai mờ trong lòng bạn bè, khán giả.

Trong lòng Nam Thư, Chí Tài là một người anh lớn luôn giúp đỡ và yêu thương cô: "Sinh nhật của em năm nào cũng được anh tặng quà. Cứ tuổi lớn là quà bự hơn. Anh luôn dặn em làm gì cũng không được khóc vì khóc sẽ làm cho mình yếu mềm. Nhờ anh, em mạnh mẽ hơn phần nào. Anh hay hỏi em sao diễn cứ nhăn mặt? Nhăn xấu lắm, bớt nhăn lại. Em luôn nhớ điều đó mỗi khi diễn. Rồi mai mốt ai cho em thuốc uống, khăn giấy tẩy trang, nước rửa tay và lâu lâu có cả phấn, xà bông. Rồi mai mốt em buồn sẽ gọi ai tâm sự đây? Khi bị ức hiếp, em gọi ai để mách đây?".

  
Thông báo lễ tưởng niệm của nghệ sĩ Chí Tài tại Mỹ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao 
Thông báo lễ tưởng niệm của nghệ sĩ Chí Tài tại Mỹ. (Ảnh: FBNV)

Do Chí Tài đã được đưa về Mỹ với gia đình nên ở Việt Nam không có nơi thờ cúng chính thức, bài vị của nam danh hài được người bạn thân là Hoài Linh đặt tại nhà thờ Tổ để mỗi dịp đặc biệt các nghệ sĩ đều có thể đến để thắp hương. 

Ở Mỹ, lễ cầu nguyện của Chí Tài sẽ được diễn ra vào thứ 7, ngày 18/12 sắp tới, tại đây vợ nam danh hài sẽ tổ chức một buổi lễ tưởng niệm cho chồng với sự tham dự của nhiều bạn bè đồng nghiệp.

 
Vừa qua Việt Hương đã có dịp đến Mỹ để viếng thăm mộ của Chí Tài tại Mỹ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vừa qua Việt Hương đã có dịp đến Mỹ để viếng thăm mộ của Chí Tài tại Mỹ. (Ảnh: FBNV)

 
Vợ cố nghệ sĩ sáng nay cũng vừa ra nghĩa trang để thăm chồng, đây là thói quen mỗi tuần của "bé Heo".(Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vợ cố nghệ sĩ sáng nay cũng vừa ra nghĩa trang để thăm chồng, đây là thói quen mỗi tuần của "bé Heo".(Ảnh: FBNV)

Tại Việt Nam vẫn chưa có thông báo hay hình ảnh thêm về lễ giỗ nhưng chắc chắn các đồng nghiệp thân thiết sẽ tự làm cơm đến viếng "đàn anh" cùng nhau chia sẻ những kỷ niệm buồn vui trong quá khứ.

DI ẢNH CHÍ TÀI ĐƯỢC HOÀI LINH ĐƯA VỀ ĐỀN THỜ TỔ

Trước đó Nam Thư đã chia sẻ bài viết tiễn đưa nghệ sĩ Chí Tài về Mỹ, trong đó nữ diễn viên cho biết Hoài Linh đã đưa di ảnh của cố nghệ sĩ về thờ phụng tại đền thờ Tổ.

Nam Thư chia sẻ: "Anh về với chị bé Heo nha. Khán giả tiễn anh đông lắm, anh vui nhen. Anh vẫn mãi ở đó, ở 1 vị trí quan trọng trong lòng khán giả mộ điệu và anh chị em nghệ sĩ. Anh nhớ phù hộ cho anh Bốn luôn nhiều sức khoẻ nha anh, em sẽ thường xuyên xuống Đền thăm anh nhen".

Đền thờ Tổ là nơi tụ họp của nhiều nghệ sĩ mỗi dịp lễ, do đó khi để bài vị của Chí Tài ở đây cũng dễ cho các đồng nghiệp thăm viếng.