Vụ giết người vứt xác dưới đèo Thung Khe phi tang: Rùng mình lời khai của nghi phạm

12:40 15/09/2018

Ngày 15-9, tin từ Công an tỉnh Hòa Bình cho biết cơ quan điều tra đang tạm giữ hình sự 1 nghi phạm là Bùi Văn Hiền (SN 1999, ngụ xã Thượng Cốc, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) để điều tra, làm rõ hành vi "Giết người cướp tài sản".

Nghi phạm là 1 trong 2 người đã sát hại anh Bùi Văn N. (SN 1982, ngụ xóm Yên Kim, xã Yên Nghiệp, huyện Lạc Sơn), rồi giấu thi thể vào bao tải ném xuống dưới đèo Thung Khe để phi tang. Thi thể này được phát hiện vào chiều ngày 14-9.


Người dân theo dõi việc phát hiện thi thể dưới đèo
Người dân theo dõi việc phát hiện thi thể dưới đèo

Theo thông tin ban đầu, sau khi nhận được trình báo của bà bà Bùi Thị H. (SN 1948, ngụ xóm Yên Kim, mẹ anh N.) về việc anh lái ô tô loại 4 chỗ mang BKS 29A-622.** chở khách từ ngày 4-9 nhưng không về nhà, điện thoại cũng không liên lạc được, lực lượng công an huyện Lạc Sơn đã vào cuộc xác minh, tìm kiếm.

Đến ngày 11-9, Công an huyện Lạc Sơn đã phát hiện chiếc ô tô của nạn nhân được cầm cố ở một tiệm cầm đồ trên đường Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Người cầm cố là Bùi Văn Hiền (19 tuổi) và Bùi Văn An (21 tuổi), cùng trú tại xã Thượng Cốc, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Từ manh mối này và qua kiểm tra xe, công an thấy có nhiều điểm bất thường nên đã triệu tập 2 người tới cơ quan công an làm việc. Tuy nhiên, nghi phạm An đã bỏ trốn.


Chiếc xe ô tô của nạn nhân
Chiếc xe ô tô của nạn nhân

Tại cơ quan công an, Hiền khai vào ngày 4-9 đã cùng An thuê anh N. chạy xe chở lòng vòng qua các tuyến đường rồi lợi dụng lúc vắng người, 2 nghi phạm trên đã dùng dây xiết cổ tài xế này tử vong.

Sau đó, cả hai giấu thi thể vào bao tải, ném xuống đèo Thung Khe (đoạn qua xóm Nhuối, xã Tòng Đậu) phi tang, rồi cướp xe ô tô mang đi cầm cố. Ngay sau đó, lực lượng Công an đã tới đèo Thung Khe phối hợp tìm kiếm và phát hiện thi thể anh N. đang phân hủy mạnh.

Hiện, Công an tỉnh Hòa Bình đang tiếp tục điều tra, làm rõ và tổ chức truy bắt nghi phạm Bùi Văn An đang bỏ trốn.