Đây chính là người đàn ông đã hạ gục con trăn khổng lồ dài 7m, còn bự hơn cả trăn khổng lồ Anaconda

19:33 05/10/2017

Sau khi trải qua một hồi vật lộn, người này đã giết chết con trăn khổng lồ nhưng bản thân anh cũng đã bị trọng thương.

Gần đây, một người đàn ông Indonesia trong lúc đang trên đường tan ca trở về nhà thì gặp phải một con trăn khổng lồ với chiều dài 7m. Sau khi trải qua một hồi vật lộn, người này đã giết chết con trăn khổng lồ nhưng bản thân anh cũng đã bị trọng thương. Hiện anh đang được điều trị ở bệnh viện.


Con trăn khổng lồ đã bị anh Robert chinh phục
Con trăn khổng lồ đã bị anh Robert chinh phục

Theo báo Metropolis Daily của Anh đưa tin vào ngày 4 tháng 10 vừa rồi, Robert Nababan là nhân viên bảo vệ của đồn điền trồng cọ, sống tại tỉnh Riau phía Tây bắc của Indonesia. Anh kể lại rằng khi đang trên đường về nhà thì nhìn thấy có hai người đang bị một con trăn khổng lồ đe dọa. Không thể làm ngơ, anh bèn nhanh chóng chạy tới để giúp đỡ.

Tôi định sẽ tóm nó lại, nhưng nó đã nhanh hơn và cắn mạnh và tay tôi. Thế rồi tôi và nó vật lộn một trận.” Khi anh Robert đang kể lại quá trình chiến đấu với con “quái vật”, gia đình anh có ý mời phóng viên rời khỏi phòng bệnh để anh tịnh dưỡng. Tuy nhiên, cuối cùng báo chí Indo cũng đã đưa tin này lên với tiêu đề “Đại chiến người và trăn”.


Hiện tại, anh Robert đang bị kiệt sức và phải nằm hồi sức trong bệnh viện
Hiện tại, anh Robert đang bị kiệt sức và phải nằm hồi sức trong bệnh viện

Mặc dù không ai biết anh đã giết chết con trăn khổng lồ như thế nào nhưng họ đều hết lời ca ngợi về tinh thần trượng nghĩa cũng như sự dũng cảm của anh. Được biết, cánh tay trái và bàn tay của anh bị thương nghiêm trọng. Khi được đưa đến bệnh viện, anh Robert đã lâm vào tình trạng sức cùng lực kiệt với vết thương rất sâu ở tay trái. Điều này cho thấy anh đã phải đối phó với con trăn trong một thời gian khá dài.


Con trăn trở thành "đồ chơi" mới cho đám trẻ con trong thôn
Con trăn trở thành "đồ chơi" mới cho đám trẻ con trong thôn

Đây chính là người đàn ông đã hạ gục con trăn khổng lồ dài 7m, còn bự hơn cả trăn khổng lồ Anaconda

Xác của con trăn khổng lồ như một sợi dây đang được treo trong thôn của anh Robert. Theo phỏng đoán, con trăn xui xẻo này thuộc loài trăn gấm. Trăn gấm, Trăn vua hay Trăn mắt lưới châu Á (tên khoa học Python reticulatus) là một loại trăn lớn sống ở vùng Đông Nam Á. Trăn gấm có đầu dài, nhỏ, màu vàng nhạt hay nâu, với vệt xám đen, mảnh, chạy dọc chính giữa từ mõm tới gáy.

Chiều dài cơ thể của loài trăn này lên tới 6,95m, dài hơn khoảng 2 - 3,5m so với trăn khổng lồ Anaconda (loài trăn lớn nhất thế giới về trọng lượng). Trên thực tế, trăn gấm là thành viên thuộc phận họ Rắn dài nhất trong lịch sử. Trước đó, từng có tin đồn rằng con người đã tìm thấy con trăn cùng loài với chiều dài lên đến 9 - 10m dù cơ thể chúng không quá mập mạp.


Trăn gấm
Trăn gấm

Giống như các loại trăn khác, trăn gấm không có nọc độc. Chúng giết con mồi bằng cách dùng thân quấn quanh và siết nó cho đến chết. Mặc dù loài trăn gấm đủ khỏe để giết người nhưng chúng thường không được coi là loài động vật nguy hiểm bởi rất ít khi tấn công ai.

Nguồn: iFeng