Giết bạn gái rồi bỏ trốn. 15 năm sau, trở thành đại gia thì lại bị bắt

08/09/2017, 17:40 GMT+07:00

15 năm trước, anh ta giết chết bạn gái rồi chạy trốn khắp nơi. 15 năm sau, anh ta thay đổi thân phận, trở thành nhân vật thành công, tài sản trị giá hàng trăm triệu nhân dân tệ (tương đương hàng trăm tỷ đồng Việt Nam).

Gần đây, phòng cảnh sát huyện Nhạn Đáp tỉnh Tây An đã bắt giữ một kẻ tình nghi giết người rồi bỏ trốn cách đây 15 năm. Tuy nhiên, lúc bị cảnh sát bắt, kẻ tình nghi đã thành công lột bỏ thân phận giết người và trở thành giám đốc một công ty kĩ thuật.

Không đồng ý chia tay, anh ta giết chết bạn gái ngay trong xe

Khoảng 22h tối ngày 7/10 năm 2002, kẻ tình nghi họ Tôn năm đó mới 25 tuổi, vì những khúc mắc trong chuyện tình cảm đã khiến anh ta giết chết bạn gái ngay trong xe hơi đậu trong khuôn viên trường.

Nạn nhân là một cô gái họ Dương, năm đó 23 tuổi, là sinh viên Đại học. Hai người quen biết nhau tại một tiệm net do tên Tôn và bạn cùng học góp vốn mở, sau đó họ trở thành người yêu.

Giết bạn gái rồi bỏ trốn. 15 năm sau, trở thành đại gia thì lại bị bắt

Nguyên nhân dẫn đến vụ việc do cô Dương đề nghị chia tay, tên Tôn nhất thời tức giận mà giết chết cô.

Sau khi gây án, tên Tôn lái xe đến một khu phố nhỏ của huyện Nhạn Đáp, ngay trong đêm mua vé tàu lửa trốn đến Thành Đô. Tờ mờ sáng, bảo vệ dân phố phát hiện thi thể một cô gái nằm trong xe đã ngay lập tức báo án, cảnh sát dựa trên việc xác định thân phận cô gái, khóa chặt mục tiêu kẻ tình nghi là tên Tôn.

Liên tục thay đổi vị trí, không bao giờ ở lâu tại một địa điểm

Sau khi trốn ở Thành Đô được một thời gian, tên Tôn lại đổi sang nhiều chỗ khác nữa, cuối cùng hắn ẩn náu ở Thanh Đảo một thời gian dài. Năm 2006, qua sự giới thiệu của một người bạn, hắn đổi tên tại Vân Nam. Năm 2012, hắn tiếp tục đến Thâm Quyến và bắt đầu làm ăn.

Đã nhiều năm trôi qua nhưng cảnh sát vẫn không từ bỏ điều tra vụ việc. Tháng 8 năm nay, thông qua phân tích kỹ thuật hiện đại, cảnh sát cuối cùng đã biết được giám đốc Dương chính là kẻ tình nghi họ Tôn mà họ đang kiếm tìm.

14h ngày 30/8 vừa qua, giám đốc công ty kỹ thuật khoa học phần mềm Nam Sơn thành phố Thâm Quyến, thực chất là kẻ giết người họ Tôn đã bị bắt giữ.

Giết bạn gái rồi bỏ trốn. 15 năm sau, trở thành đại gia thì lại bị bắt

Theo điều tra, tên Tôn là người Bi Châu tỉnh Giang Tô, từ sau khi gây án cho đến nay không hề liên lạc với gia đình. Cảnh sát cho biết “Anh ta đến Tây An mở tiệm net là vì năm anh ta 18 tuổi đã lập gia đình và có 1 đứa con, nhưng vì không hài lòng với cuộc hôn nhân này nên anh ta đã bỏ đi”.

Hôm bị bắt, cảnh sát vô tình bắt gặp tên Tôn trong tiệm bán đồ tiện lợi ở phía dưới nhà hắn, chào hắn “Sếp Dương!”, hắn liền khách sáo bắt tay một cái.

Sau đó, cảnh sát trực tiếp gọi tên cũ của hắn, tên Tôn mặt mày trắng bệch, thừa nhận hành vi giết người, “Người đúng là do tôi giết, tôi có lỗi với cô ấy, bây giờ tôi rất áy náy”. Hắn cũng nói thêm, hy vọng vụ án này có thể là một lời cảnh tỉnh tới các bạn trẻ, đừng vì một phút hồ đồ làm chuyện tội lỗi.

Được biết, tên Tôn sau đó đã lập gia đình, hiện nay có một con trai và một con gái, đứa lớn 7 tuổi, đứa bé 3 tuổi. Mặc dù chuyện làm ăn rất thành công, nhưng hắn chưa bao giờ ổn định ở một chỗ, thường xuyên thay đổi địa chỉ công ty và gia đình.