Giếng nước khiến vạn vật bị hóa đá, ai cũng hoang mang

22/10/2019, 20:00 GMT+07:00

Trên thế giới này có khá nhiều điều kỳ bí diễn ra vào mỗi ngày. Tuy nhiên, những câu chuyện bí hiểm ấy chẳng thể giải đáp được trong ngày 1 ngày 2 mà phải cần có thời gian dài nghiên cứu mới đưa ra được những kết quả chính xác. Có khá nhiều lời bàn tán, xôn xao xoay quanh từng câu chuyện được truyền miệng lại từ người này sang người khác. Và cũng có những câu chuyện huyền bí mà họ đã được tận mắt chứng kiến, ai cũng phải hoang mang, bất ngờ. Điển hình nhất chính là câu chuyện về giếng nước ở hạt Yorkshire có khả năng biến mọi vật thành... đá. 

Câu chuyện đầy huyền bí về giếng nước hóa đá

Theo như thông tin tìm hiểu được thì nơi xuất hiện giếng hóa đá (Petrifying well) là ở bên bờ sông Nidd, nằm gần thị trấn Knaresborough, phía bắc Yorkshire. Trong quá trình mấy thập kỷ trôi qua, những câu chuyện huyền bí xoay quanh giếng hóa đá được người dân truyền miệng từ thế hệ này sang thế hệ khác. Câu chuyện phổ biến được người dân trong vùng kể lại là giếng nước này đang hứng chịu lời nguyền của ác quỷ. 

 
Hình ảnh giếng nước hóa đá với những câu chuyện huyền bí xoay quanh. (Ảnh: Wikipedia)
Hình ảnh giếng nước hóa đá với những câu chuyện huyền bí xoay quanh. (Ảnh: Wikipedia)

Không phải tự dưng mà người dân lại đồn ầm lên như vậy. Bởi, hình dáng của giếng nước này trông rất giống 1 chiếc hộp sọ của người khổng lồ. Người dân trong vùng thường xuyên phải sống trong nỗi lo sợ bị... biến thành đá nếu như nhỡ tay chạm vào nước giếng. 

>>> Bạn xem chưa: Cô gái Việt thám hiểm sông Amazon

 
Hình ảnh chiếc xe đạp bị hóa đá sau khi ngâm trong nước giếng một thời gian ngắn. (Ảnh: Amazon Vintage News)
Hình ảnh chiếc xe đạp bị hóa đá sau khi ngâm trong nước giếng một thời gian ngắn. (Ảnh: Amazon Vintage News)

Tuy nhiên, một số người dân với tinh thần ưa khám phá và tò mò nên đã mạo hiểm đi tới giếng nước sâu này, ném một số vật dụng hằng ngày xuống nước để có thể theo dõi sự biến đổi khi bị dính vào nước ở giếng hóa đá này. Và đúng như lời đồn đoán được người dân lan truyền trước đó, những đồ vật này chỉ trong vài tuần đã ngắn ngủi tất cả đều bị... hóa đá. 

Trong những ngày gần đây, đã có nhiều du khách ghé đến thăm quan và khám phá giếng nước này. Họ đã để lại những con gấu bông, ấm nước, con tôm và ngay cả xe đạp trong giếng. 

 
Khi đến tham quan giếng nước, du khách có thể mua đồ lưu niệm là những đồ vật bị... hóa đá. (Ảnh: Amazon Vintage News)
Khi đến tham quan giếng nước, du khách có thể mua đồ lưu niệm là những đồ vật bị... hóa đá. (Ảnh: Amazon Vintage News)

>>> Đừng bỏ lỡ: Thám hiểm "Nghĩa trang xe hơi" lớn nhất thế giới

Giải thích về sự hóa đá của tất cả đồ vật khi bị dính phải nước ở giếng

Theo như thông tin tìm hiểu được thì người đầu tiên mạnh dạn khám phá giếng nước này là John Leyland. Ông là một trong những nhà khảo cổ học tài ba của vua Henry VIII. John Leyland ghi chép lại trong cuốn sổ của mình vào năm 1538 khi đến thăm giếng là đã có khá nhiều người khỏi bệnh khi được tắm hoặc uống nước ở giếng này. Nhưng, thời gian về sau, khi tận mắt chứng kiến những biến hóa khôn lường mà giếng đá này mang đến cho các đồ vật thì ai nấy cũng đều sợ hãi và không dám tin vào những gì mà nhà khảo cổ này ghi chép lại. 

 
Một số món đồ bị hóa đá ở giếng nước này. (Ảnh: Amazon Vintage News)
Một số món đồ bị hóa đá ở giếng nước này. (Ảnh: Amazon Vintage News)

Sau một thời gian dài, nhiều nhà khoa học đã lấy mẫu thử ở nước giếng để về phân tích chuyên sâu. Điểm đặc biệt là các nhà khoa học này đã phát hiện ra nước trong giếng chứa một hàm lượng khoáng chất cao. Vậy nên những đồ vật khi được ngâm trong giếng nước này một thời gian ngắn đã bị phủ một lớp màng bao bọc. Theo thời gian, những lớp màng bao bọc này trở nên cứng dần và hình thành mảng đá nhưng với tốc độ nhanh hơn nhiều. Thực tế, nước trong giếng có thể uống được, nhưng hiện tại nước trong giếng chứa lượng calcite (CaCO3) cao đến mức khách tham quan được yêu cầu không uống nước giếng.

Ý kiến từ cộng đồng mạng

Sau khi những thông tin về giếng hóa đá được lan truyền rộng rãi trên MXH đã thu hút khá nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Không ít người đã kinh ngạc trước sự biến hóa đầy kỳ bí này. 

"Cứ tưởng là có gì huyền bí thật, nhưng hóa ra là do nước ở đây chứa khoáng chất cao."

"Nhìn hình dáng của cái giếng sợ dã man."

"Thử ngâm kim cương dưới này xem có bị hóa đá không."

 
Một số ý kiến từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)
Một số ý kiến từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Khám phá 7 hồ nước nguy hiểm nhất còn sót lại trên trái đất

Hiện tại, giếng hóa đá tọa lạc ở bên bờ sông Nidd, nằm gần thị trấn Knaresborough, phía bắc Yorkshire đang thu hút khá nhiều sự hiếu kỳ từ cộng đồng mạng ở khắp nơi trên thế giới. Có nhiều người đã chi một số tiền lớn để có thể tận mắt chứng kiến được những điều kỳ bí đầy thú vị tại giếng nước này. 

Bạn nghĩ sao về giếng hóa đá này, cho chúng mình biết ý kiến với nhé!

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Thám hiểm Sơn Đoòng lọt top 9 cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất thế giới, vượt qua cả Everest và Nam Cực

Tháng 8/2019 vừa qua, bảng xếp hạng những điểm đế có cuộc phiêu lưu được đánh giá là vĩ đại hàng đầu thế giới được kênh truyền hình Dave (Anh) công bố rộng rãi trên khắp các trang thông tin lớn. Và Việt Nam là một trong những quốc gia vinh dự lọt vào top 5 của bảng xếp hàng này với địa danh là Sơn Đoòng.

Bảng xếp hạng này lần lượt đưa ra những cái tên địa  danh hết sức nổi bật trên toàn thế giới. Việt Nam lọt vào vị trí thứ 5 quả là một kỳ tích và vinh dự cho nền du lịch của nước nhà.

Xem thêm: TẠI ĐÂY