Idol nhà CUBE đạo trắng trợn 2NE1, BTS bị "gọi hồn" vì lùm xùm với BIGBANG năm nào

26/01/2019, 13:20 GMT+07:00

Sau sân khấu của (G)I-DLE tại Gaon Chart Music Awards 2019 (GCMA), tiết mục của BTS cũng tại sân khấu này vào 3 năm trước cũng nhanh chóng bị netizen "đào mộ".

Mới đây, nhóm nhạc nữ tân binh (G)I-DLE nhà CUBE đã tham dự lễ trao giải Gaon Chart Music Awards 2019 (GCMA 2019). Đáng chú ý, tiết mục của (G)I-DLE lại gây tranh cãi gay gắt bởi vướng nghi án đạo nhái trắng trợn sân khấu của tiền bối 2NE1 cách đây 8 năm. 


(G)I-DLE tại GCMA.
(G)I-DLE tại GCMA.

Cụ thể, trong phần giới thiệu đầu tiết mục LATATA của (G)I-DLE tại GCMA, người hâm mộ đã phát hiện ra những chi tiết cực giống với sân khấu Lonely I Am The Best của 2NE1 tại lễ trao giải Mnet Asian Music Awards 2011. So sánh hai phần giới thiệu của hai nhóm nhạc, có thể thấy sân khấu của (G)I-DLE giống với 2NE1 đến 90%. Điểm khác nhau duy nhất giữa hai tiết mục có lẽ là CL sử dụng cây gậy để đập vào màn hình, còn Soyeon lại thay thế bằng chiếc ghế.

Idol nhà CUBE đạo trắng trợn 2NE1, BTS bị

Idol nhà CUBE đạo trắng trợn 2NE1, BTS bị

Idol nhà CUBE đạo trắng trợn 2NE1, BTS bị


Netizen nhanh chóng tìm ra điểm giống nhau giữa hai tiết mục của (G)I-DLE và 2NE1.
Netizen nhanh chóng tìm ra điểm giống nhau giữa hai tiết mục của (G)I-DLE 2NE1.

Ngay sau khi sân khấu của (G)I-DLE tại GCMA được đăng tải, netizen tỏ ra vô cùng phẫn nộ và "ném đá" (G)I-DLE  đạo nhái trắng trợn tiết mục của đàn chị cách đây 8 năm trước. Bất ngờ hơn, sau tiết mục này của (G)I-DLE, lùm xùm đạo nhái của BTS liên quan đến đàn anh BIGBANG năm nào cũng nhanh chóng bị netizen "đào mộ".


BTS bất ngờ bị "gọi hồn" sau sân khấu của (G)I-DLE tại GCMA.
BTS bất ngờ bị "gọi hồn" sau sân khấu của (G)I-DLE tại GCMA.

Cũng tại lễ trao giải GCMA vào năm 2016, BTS cũng đã chiêu đãi người hâm mộ một sân khấu cực kỳ tuyệt vời với hai bản hit Save Me Blood, Sweat & Tears của nhóm. Tuy nhiên, sau khi xem xong tiết mục của BTS, fan của BIGBANG bất ngờ lên tiếng tố BTS sao chép cách dàn dựng sân khấu cũng như phong cách trình diễn của đàn anh.

Idol nhà CUBE đạo trắng trợn 2NE1, BTS bị


Phần mở đầu tiết mục của BTS tại GCMA với màn hình không tín hiệu được cho là "bắt chước" từ sân khấu solo của T.O.P.
Phần mở đầu tiết mục của BTS tại GCMA với màn hình không tín hiệu được cho là "bắt chước" từ sân khấu solo của T.O.P.

Cụ thể, mở đầu tiết mục BTS đã để màn hình ở trạng thái không có tín hiệu và ý tưởng này lại giống hệt với sân khấu solo No Signal của T.O.P trong một concert của BIGBANG. Và từ đây, mâu thuẫn giữa hai fandom bắt đầu khi cộng đồng fandom của BIGBANG yêu cầu một lời xin lỗi từ nhóm nhạc nhà Big Hit.

Tuy nhiên, cư dân mạng đã nhanh chóng tìm ra được nguyên nhân của hai lần "đạo nhái" này. Cụ thể, phần dàn dựng sân khấu đều được ban tổ chức chuẩn bị 100%, phía công ty chủ quản hay idol đều không tham gia thực hiện. Nhiệm vụ duy nhất của BTS(G)-IDLE là đến tổng duyệt và trình diễn theo những gì được sắp đặt sẵn. Vì thế, cư dân mạng cho rằng, cả hai nhóm đều không hề có lỗi trong chuyện này và Gaon Chart Music Awards phải là người chịu trách nhiệm toàn bộ, đứng ra giải thích và xin lỗi các bên. 

Từ trước đến nay, việc "đạo nhái" vốn được xem là điều tối kỵ trong Kbiz nhất là đối với một tân binh như (G)I-DLE bởi nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hình ảnh và danh tiếng của nhóm. Hy vọng rằng CUBE sẽ nhanh chóng tìm ra cách giải quyết hợp lý để giúp cho (G)I-DLE tránh được những lời chỉ trích từ cư dân mạng.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất về sao Đông trên YAN nhé!