Giấy tờ tùy thân

GIẤY TỜ TÙY THÂN - Thông tin, tin tức được cập nhật liên tục và mới nhất: Thực hư việc shipper giao hàng ở TP.HCM có lí do vẫn bị phạt

Thực hư việc shipper giao hàng ở TP.HCM có lí do vẫn bị phạt

Pháp Đình

Có nhiều nhân viên giao hàng đã cho kiểm tra cả ứng dụng trên điện thoại lẫn đơn của khách nhưng khi gặp chốt, lúc được qua, lúc lại không khiến họ rất bối rối.

Giải đáp thắc mắc: Bà con TP.HCM đi mua thực phẩm cần có giấy tờ gì

Pháp Đình

Người ra ngoài mua lương thực, thực phẩm, thuốc men,... trong những ngày TP.HCM áp dụng chỉ thị 16 nếu không có giấy tờ có thể bị phạt.

Những điều cần biết về mẫu hộ chiếu mới sắp có hiệu lực

Xã hội

Theo đó, việc gắn chip điện tử bên trong hộ chiếu sẽ tăng độ bảo mật, khó làm giả đồng thời tạo rất nhiều thuận lợi cho mọi người khi tiến hành xuất, nhập cảnh.

Không có nhà sở hữu hợp pháp vẫn có thể đăng ký hộ khẩu

Pháp Đình

Nhiều người vẫn nghĩ phải có nhà mới có hộ khẩu song khi Luật Cư trú mới có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2021 thì điều kiện làm sổ hộ khẩu đã có thay đổi.

Từ ngày 1/7/2021, mọi người cần đăng ký tạm trú kẻo bị xóa hộ khẩu

Pháp Đình

Nếu như đang sinh sống từ 30 ngày trở lên ở ngoài phạm vi cấp xã nơi đăng ký thường trú, mọi người sẽ phải làm đăng ký tạm trú.

Trong lúc chờ cấp thẻ CCCD gắn chip, có thể dùng giấy tờ nào thay thế?

Xã hội

Do số lượng người đến làm thẻ căn cước công dân gắn chip lớn cùng với việc hệ thống đang trong quá trình hoàn thiện nên không tránh khỏi có sự chậm trễ.

Góc đáng yêu xỉu: Cụ ông cẩn thận chải lại tóc khi làm CCCD

Sống Đẹp

Hình ảnh cụ ông ăn mặc chỉnh tề, đứng ngắm nghía trước gương, chải lại tóc đang khiến cộng đồng mạng thích thú chia sẻ.

Khổ sở lấy vân tay làm CCCD, cô gái may mắn gặp ngay cán bộ tốt bụng

Cộng đồng mạng

Đối với những người bị mồ hôi tay, khó khăn trong việc lăn vân tay làm CCCD mà gặp được cán bộ tâm lý như vậy thì chờ đợi lâu đến mấy cũng không ngại.

Bỏ hộ khẩu giấy thì xin việc, nhập học, giao dịch thế nào?

Pháp Đình

Trước việc sổ hộ khẩu giấy sắp được thu hồi, nhiều người đã bày tỏ thắc mắc không biết trong thời gian tới, các thủ tục như xin việc, nhập học sẽ làm thế nào.

Nhuộm tóc, trang điểm, ảnh xấu có được chụp lại khi làm căn cước?

Xã hội

Công dân không cần nhuộm tóc đen khi chụp ảnh thẻ làm căn cước công dân gắn chip. Trường hợp ảnh không đúng quy định mới phải chụp lại.

Xem thêm