Sau 3 năm làm dâu "mẹ chồng 4 tiêu chí", vợ YouTuber Trắng TV gây sốt

19:50 31/12/2021

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu luôn là đề tài được mọi người quan tâm. Như mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện đoạn ghi lại khoảnh khắc mẹ chồng Hà Nội đưa ra tiêu chuẩn chọn con dâu khiến nhiều người ngỡ ngàng.

 
Cô Kim Anh và những tiêu chuẩn chọn con dâu khiến dân tình ngỡ ngàng. (Ảnh: Chụp màn hình/MCV)
Cô Kim Anh và những tiêu chuẩn chọn con dâu khiến dân tình ngỡ ngàng. (Ảnh: Chụp màn hình/MCV)

Cụ thể, nhân vật mẹ chồng trong câu chuyện là cô Nguyễn Kim Anh, giáo viên dạy môn Ngữ Văn tại Hà Nội. Tham gia vào chương trình có Quyền Linh làm MC, nữ giáo viên không ngại ngần chia sẻ về các quan điểm chọn dâu của mình.

Theo đó, cô tâm sự: "Một là con dâu của mẹ nên có gia đình ở Hà Nội. Quê gốc có thể ở đâu cũng được nhưng gia đình nên ở Hà Nội để trong những ngày lễ Tết, con trai mình sẽ không phải chạy đi quá xa và con dâu mình được ở trọn vẹn với gia đình 2 bên tại thành phố. Hai là phải tốt nghiệp đại học. Vì khi được học hành con sẽ có nền tảng kiến thức nhất định.

Ba là con không cần phải quá xinh nhưng mà nhìn phải dễ thương. Mình có thêm 1 tiêu chuẩn thứ 4 là có dặn con trai rằng cố gắng đừng yêu con nhà giàu có, chỉ con nhà bình thường mà nếu nghèo thì càng tốt vì họ sẽ quý tình hơn, gần gũi hơn. Mẹ chỉ là giáo viên thôi, mẹ không có tiền để cho các con nên nếu gia đình quá giàu có thì mẹ rất ngại".

 
Trang Đinh tham gia chương trình cùng mẹ chồng. (Ảnh: Chụp màn hình/MCV)
Trang Đinh tham gia chương trình cùng mẹ chồng. (Ảnh: Chụp màn hình/MCV)

Góc nhìn chọn dâu của cô Kim Anh nhận được khá nhiều ý kiến tranh cãi từ dân mạng, đặc biệt là các bạn trẻ. Một số người cho rằng, bốn tiêu chuẩn nêu trên là hoàn toàn đúng, vừa khôn khéo lại vừa tinh tế. Tuy nhiên, cũng không ít dân mạng cho rằng việc đưa ra tiêu chuẩn chọn dâu hay rể là thể hiện sự khó tính, kén chọn.

Tài khoản B.N bình luận: "Người ta thực tế quá rồi, còn muốn gì nữa. Đôi khi tìm người phù hợp còn hay gấp mấy lần chọn được dâu hay rể giàu ấy chứ".

Bạn trẻ H.H lại cho rằng: "Nghe có vẻ tâm lý nhưng sao kiểu giáo điều thế nhỉ? Mẹ chồng mà tính toán vậy thì chắc con dâu cũng khó sống".

 
Hóa ra, nhân vật trong đoạn clip trên là mẹ ruột của Nhật Anh Trắng - YouTuber có tiếng tại Hà Nội. (Ảnh: Chụp màn hình/FB Bùi Nhật Anh)
Hóa ra, nhân vật trong đoạn clip trên là mẹ ruột của Nhật Anh Trắng - YouTuber có tiếng tại Hà Nội. (Ảnh: Chụp màn hình/FB Bùi Nhật Anh)

Ngay sau khi câu chuyện kén dâu của mẹ chồng người Hà Nội trở thành đề tài nóng được bình luận thì nhiều dân mạng đã tinh ý, phát hiện rằng đây là clip thực hiện vào năm 2020. Được biết, người phụ nữ này chính là mẹ của YouTuber Nhật Anh Trắng.

Nhật Anh Trắng kết hôn vào năm 2018 với cô gái xinh đẹp tên Trang Đinh, hiện tại họ đã có một cậu con trai. Được biết, sau 3 năm về con dâu, mối quan hệ giữa Trang Đinh và cô Kim Anh (mẹ chồng) vẫn luôn tốt đẹp. Thậm chí, Trang Đinh còn chia sẻ rằng mẹ là tinh tế, tâm lý và luôn thấu hiểu cho con dâu. Trang Đinh từng ghi điểm với mẹ chồng khi quyết định nghỉ việc, toàn tâm toàn ý vun vén gia đình. 

 
Cô Kim Anh từng "quẩy" hết mình trong đám cưới của con trai. (Ảnh: Chụp màn hình/ Trắng TV)
Cô Kim Anh từng "quẩy" hết mình trong đám cưới của con trai. (Ảnh: Chụp màn hình/ Trắng TV)

Cô từng chia sẻ trên Doanh nghiệp và Tiếp thị rằng: "Gia đình tôi chủ trương nuôi dạy con theo kiểu "xê dịch". Khi có việc làm ở xa, chúng tôi không gửi bé Dứa cho ông bà mà sẽ đem con theo. Sau khi anh Nhật Anh hoàn thành công việc, thay vì về Hà Nội luôn, cả nhà sẽ ở lại nơi đó thêm vài ngày để tranh thủ nghỉ ngơi, du lịch. Đến thời điểm hiện tại, tôi cảm thấy quyết định nghỉ việc của mình không hề sai lầm". Được biết, dù nghỉ việc nhưng Trang Đinh vẫn buôn bán online.

 
Gia đình hạnh phúc của Trang Đinh và Nhật Anh Trắng. (Ảnh: FB Trang Đinh)
Gia đình hạnh phúc của Trang Đinh và Nhật Anh Trắng. (Ảnh: FB Trang Đinh)

Sau 2 năm kết hôn, Trang Đinh ngày càng xinh đẹp. Cô thường xuyên đăng hình gia đình hạnh phúc khi đi chơi cùng chồng, con trên mạng xã hội và tạo ra những clip thú vị, hài hước trên TikTok. 

Hiện tại, clip về tiêu chuẩn chọn dâu của mẹ chồng Hà Nội vẫn đang nhận được không ít sự quan tâm của dân mạng. Bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

MẸ CHỒNG KHÔNG ƯA CON DÂU SUỐT 7 NĂM VÀ CÁI KẾT VIÊN MÃN

Câu chuyện về mẹ chồng không ưa con dâu suốt 7 ngày đang là chủ đề được quan tâm trong thời gian gần đây. Theo đó, trong chương trình Mẹ Chồng Nàng Dâu, mẹ chồng hot girl Vòng Phối Phối tâm sự: "Ngày đầu tiên con trai dẫn về ra mắt tôi không ưng. Con dâu đi ra đi vào chào bác mà tôi cũng không trả lời, ăn mặc thì 'thiếu vải', rửa chén thì không biết rửa, tôi nhìn càng không thích thêm. Hai đứa yêu nhau tới 7 năm, cả nhà chịu rồi còn tôi khó quá mãi không ưng. Nhưng giờ ai cũng chịu rồi nên phải cưới thôi".

Thế nhưng, thời gian trôi qua, mẹ chồng cũng dần chấp nhận và thương mến con dâu. Chia sẻ về mẹ, Vòng Phối Phối nói: "Nhà em tâm lý lắm, nói em sinh lần đầu sẽ không có kinh nghiệm nuôi con, mời mẹ ruột tới ở để được chăm kỹ hơn. Sinh xong em ở cữ trên lầu 3, mẹ lúc nào cũng bê mâm cơm lên tới phòng. Em bực mình chồng cái gì cũng sẽ méc mẹ để mẹ bênh em. Mẹ còn bắt em, chồng đi đâu thì phải theo đó không là mất chồng".