Sự trùng hợp kỳ lạ của 4 số phận từng đóng chung phim "Đất và người"

10:00 17/09/2016

Trái ngược với sự nghiệp diễn xuất thành công, cả 4 diễn viên nam trong phim "Đất và người" đều có số phận vô cùng đáng thương ngoài đời.

Chuyển thể dựa trên tác phẩm Mảnh đất lắm người nhiều ma, Đất và người là bộ phim tâm lý xã hội về đề tài nông thôn của đạo diễn Nguyễn Hữu PhầnPhạm Thanh Phong. Nhờ kịch bản hay, đạo diễn giỏi cùng dàn diễn viên xuất sắc, Đất và người trở thành bộ phim truyền hình thành công, để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Chính tiếng vang của Đất và người cũng góp phần làm nên tên tuổi cho các nghệ sĩ Hán Văn Tình (vai Quềnh), Tuấn Dương (vai Cao), Duy Thanh (vai Thủ), Duy Hậu (vai Hàm). Tuy nhiên, trái ngược với sự nghiệp diễn xuất thành công, cả 4 diễn viên nam trong bộ phim này đều có số phận vô cùng đáng thương ngoài đời.

Hán Văn Tình

Cuối tháng 1/2015, nhiều người bàng hoàng trước tin nghệ sĩ Hán Văn Tình phải nhập viện cấp cứu do mắc bệnh ung thư phổi di căn. Do điều kiện kinh tế khó khăn nên ông không thể đến bệnh viện điều trị. Ngay cả khi nhập viện cấp cứu, Hán Văn Tình cũng không đồng ý tiêm kháng sinh và xạ trị vì sợ tốn kém.


Nghệ sĩ Hán Văn Tình vào vai Chu Văn Quềnh trong Đất và người. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Hán Văn Tình vào vai Chu Văn Quềnh trong Đất và người.

“Nếu làm theo phác đồ mà bác sĩ đưa ra, mỗi tháng trừ tiền bảo hiểm đi rồi cũng phải mất hơn chục triệu, tốn kém lắm mà lại chẳng khỏi được. Nếu có nhiều tiền điều trị chỉ để sống thêm ngày nào hay ngày đó, tôi muốn dùng số tiền đó để lo cho vợ con có chỗ ăn ở đoàng hoàng hơn”. - Hán Văn Tình từng trải lòng về tình hình bệnh tật.


Dù ngày đêm chống chọi với bệnh tật nhưng trước khi ra đi, nghệ sĩ vẫn có nghị lực sống phi thường. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dù ngày đêm chống chọi với bệnh tật nhưng trước khi ra đi, nghệ sĩ vẫn có nghị lực sống phi thường.

Trước hoàn cảnh khốn khó của nghệ sĩ Hán Văn Tình, nhiều đồng nghiệp, bạn bè đã chung tay giúp đỡ. “Lão Quềnh” dù ốm yếu, đau đớn nhưng vẫn vô cùng lạc quan, nghị lực đấu tranh chống chọi bệnh tật ngày qua ngày. Tuy nhiên, đầu năm nay khi khối u di căn lên nách và não, ông đã phải tái nhập viện. Người nghệ sĩ chân chất và mộc mạc đã ra đi vào ngày 4/9 vừa qua, hưởng dương 59 tuổi.

Duy Thanh

Đối với khán giả màn ảnh nhỏ, nghệ sĩ Duy Thanh là nhân vật quen thuộc chuyên trị những vai diễn phản diện. Trong phim Đất và người, ông gây ấn tượng nhờ vai Thủ - Bí thư đảng ủy mưu mô, tàn độc, “trùm” đứng sau những tranh đấu chính trị trong làng.

Sự trùng hợp kỳ lạ của 4 số phận từng đóng chung phim

Gần 15 năm kể từ ngày góp mặt trong phim Đất và người, nghệ sĩ Duy Thanh giờ đã 57 tuổi. Hiện tại, ông sống cùng vợ thứ 2 và hai người con riêng của bà. Hai năm trước, ông phát hiện mình bị ung thư nhưng đã giấu nhẹm bạn bè và người hâm mộ.


Bệnh tật hành hạ khiến nghệ sĩ Duy Thanh già và sút cân rất nhanh. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bệnh tật hành hạ khiến nghệ sĩ Duy Thanh già và sút cân rất nhanh.

Thời gian qua, ông âm thầm chiến đấu với bệnh tật bằng phương pháp hóa trị. Hiện tại, khối u vẫn nguyên không phát triển nhưng phổi của ông vẫn bị tràn dịch và dịch đã chuyển sang màu đỏ. Tuy bệnh tình chuyển biến xấu nhưng “Bí thư đảng ủy” vẫn luôn nghị lực, tích cực, giữ cho mình tinh thần thoải mái, sống vui – khỏe – có ích.

Tuấn Dương

Nghệ sĩ Tuấn Dương là gương mặt quen thuộc trong những bộ phim về đề tài nông thông trên màn ảnh nhỏ. Dù không tham gia nhiều tác phẩm điện ảnh nhưng ông vẫn ghi dấu trong lòng khán giả nhờ lối diễn xuất dân dã và chân thật.


Nghệ sĩ Tuấn Dương vào vai Cao trong phim Đất và người. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Tuấn Dương vào vai Cao trong phim Đất và người.

Thành công trong sự nghiệp nhưng đời tư của nghệ sĩ Tuấn Dương lại không mấy viên mãn. Lập gia đình muộn, ông chỉ mong mỏi được sớm lên chức bố. Tiếc thay ước muốn đã không thể trở thành hiện thực khi nghệ sĩ phát hiện mắc bệnh ung thư thực quản. Tuy vậy, ông vẫn cố giấu gia đình và bạn bè để hoàn thành những vai diễn còn dang dở. Năm 2013, nghệ sĩ Tuấn Dương qua đời, hưởng dương 61 tuổi.

Sự trùng hợp kỳ lạ của 4 số phận từng đóng chung phim

Duy Hậu

Trong bộ phim Đất và người, diễn viên Duy Hậu được biết đến với vai ông Hàm – một nhân vật gia trưởng, phong kiến đầy mưu mô, thủ đoạn. Nhờ kinh nghiệm diễn xuất dày dặn, diễn viên Duy Hậu nhập vai rất “ngọt”, lột tả thành công tính cách nhân vật phản diện trong phim.


Trong bộ phim Đất và người, diễn viên Duy Hậu được biết đến với vai ông Hàm – một nhân vật gia trưởng, phong kiến đầy mưu mô, thủ đoạn. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trong bộ phim Đất và người, diễn viên Duy Hậu được biết đến với vai ông Hàm – một nhân vật gia trưởng, phong kiến đầy mưu mô, thủ đoạn.

Nhưng cũng chính vì vào vai quá thật mà nghệ sĩ Duy Hậu cũng từng gặp rắc rối trong đời thường. Ông từng kể đi ăn đi ăn sáng, ngồi quán xá với bạn bè, bao giờ cũng nhận được những ánh mắt gườm gườm. Có lần, nghệ sĩ còn bị người ta vung đòn gánh vào lưng và chửi mắng: “Sống thế nào phải để đức lại cho con cháu nữa chứ, sống thế mà sống được à?". Ông nghẹn ngào tâm sự, vết thương từ cái đòn gánh ấy chẳng đau nhưng đã khiến ông vô cùng thấm thía mặt trái mà nghề diễn mang lại.

Hơn 30 năm nay, nghệ sĩ Duy Hậu vẫn sống trong cảnh cô độc kể từ khi vợ con sang Đức định cư. Ngoài 70 tuổi, ông dần ít xuất hiện trên màn ảnh. Một phần vì sức khỏe không cho phép, bệnh tật khiến ông thường bị đau khắp người, mất ngủ, phần vì mặc cảm nên không muốn gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp hay báo chí. Cũng chính vì lí do không muốn phiền đến ai mà nghệ sĩ Duy Hậu cho tới nay vẫn chọn cách sống một mình đơn độc.


Nghệ sĩ Duy Hậu vẫn sống trong cảnh cô độc kể từ khi vợ con sang Đức định cư. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Duy Hậu vẫn sống trong cảnh cô độc kể từ khi vợ con sang Đức định cư.

*Cùng theo dõi những tin tức sao Việt mới nhất luôn được cập nhật trên YAN!