Giật mình răng khôn mọc trong...mũi

Sau một thời gian dài chịu đựng những đợt chảy máu mũi bất thường, thanh niên 22 tuổi này đã xét nghiệm và nhận được kết quả bất ngờ.

Sau một thời gian dài chịu đựng những đợt chảy máu mũi bất thường, thanh niên 22 tuổi người  Ả Rập Saudi này đã xét nghiệm và nhận được kết quả bất ngờ.

Trong suốt 3 năm liền, ít nhất mỗi tháng một lần, người thanh niên 22 tuổi này phải chịu những trận chảy máu mũi bất thường. Và khi được đưa đến bệnh viện khám, anh chàng cùng các bác sĩ đã vô cùng bất ngờ khi “vật thể lạ” gây nên triệu chứng này chính lại là một chiếc răng mọc trong… mũi.

Giật mình răng khôn mọc trong...mũi

Theo báo cáo nghiên cứu của tạp chí Case Reports ,Mỹ cho biết “vật thể lạ” là một chiếc răng khôn mọc nhầm chỗ. Thay vì mọc trong miệng như bình thường, chiếc răng này lại mọc trong mũi.

Theo Live Science, các bác sĩ ở bệnh viện quân y King Fahd tại Dhahran, Ả Rập Saudi đã rất ngạc nhiên khi phát hiện thấy chiếc răng nằm ở vị trí “đặc biệt” này. Sau khi tiến hành tiểu phẫu, chiếc răng trong lỗ mũi đã được loại bỏ thành công.

Giật mình răng khôn mọc trong...mũi

Bác sĩ John Hellstein, một trong những tác giả của bài nghiên cứu, giải thích rằng mặc dù hiếm gặp nhưng những chiếc răng khôn có thể phát triển gần răng cửa và trong một số trường hợp những chiếc răng khôn này có thể phát triển thẳng đứng lên phía mũi, như trường hợp của anh chàng này.

Răng khôn