Giật mình bóng ma “Nhà sư Đen” khét tiếng xuất hiện cực rõ

04/03/2017, 19:51 GMT+07:00

Chủ nhân bức ảnh tuyên bố đó chắc chắn là “bằng chứng rõ ràng nhất về sự tồn tại của Nhà sư Đen”.

Những bức ảnh được cho là ghi lại được linh hồn thường nhận về không ít ý kiến hoài nghi về độ chân thực, tuy nhiên cũng không thể phủ nhận sức hút không giới hạn của chúng với dư luận. Bởi vậy, khi nhà nghiên cứu siêu linh Claire Cowell tuyên bố mình đã chụp được một bức ảnh “rõ nhất” về Nhà sư Đen – một linh hồn khét tiếng ám ngôi nhà tại vùng Yorkshire của Anh từ cuối những năm 1960 – công chúng lập tức quan tâm đến những hình ảnh này.


Hình ảnh được cho là linh hồn của Nhà sư Đen do Claire Cowell chụp. (Ảnh: Claire Cowell​)
Hình ảnh được cho là linh hồn của Nhà sư Đen do Claire Cowell chụp(Ảnh: Claire Cowell​)

Theo đó, Cowell khẳng định cô đã chụp được bức ảnh có cánh tay trong bộ quần áo nhà sư, cầm chuỗi tràng hạt tại ngôi nhà cũ của gia đình Pritchard (số 30 phố East Drive, Pontefract, vùng Tây Yorkshire) – một nơi rất nổi tiếng vì “lịch sử bị ma ám” bậc nhất châu Âu. Cô cho rằng đây là bằng chứng rõ ràng nhất mà cô và các đồng nghiệp săn ma từng nhìn thấy.

Hồi tưởng lại cái ngày “định mệnh” ấy, Cowell chậm rãi kể: “Tôi đã đến số 30 phố East Drive vài lần và các thiết bị đã hoạt động tích cực trong đêm đặc biệt này. Rồi chúng tôi thấy các viên bi bị ném ra, nghe tiếng vòi nước chảy và cả tiếng nổ kì quái”. Đến khoảng 11 giờ đêm, khi phần lớn người trong đội săn ma đã ra về, chỉ còn lại cô và 2 thành viên khác ở lại thì “chuyện ấy” xảy ra. “Hai người kia đang trong phòng khách còn tôi đi vào nhà bếp lấy nước uống. Và rồi tôi nghe thấy tiếng nước chảy phát ra ở phía trên hành lang cuối cầu thang”.

Không bỏ lỡ một giây, Cowell chụp ngay lại khoảnh khắc mà cô cho rằng “có thứ gì đó” ở quanh cô tuy không nhìn thấy bất cứ thứ gì. Đến khi cô quay trở lại phòng khác và kể lại hiện tượng lạ vừa xảy ra cho hai người đồng nghiệp của mình thì cũng vừa nhận ra trong bức ảnh lúc nãy có gì đó khác lại. “Bạn có thể thấy cánh tay trong bức ảnh không có hình dạng rõ ràng. Nó có vẻ giống sương mù và rất lạ, nhưng ống tay áo rũ xuống thì khá dễ thấy”. Cowell còn cho rằng bóng đen ấy còn đeo “cái gì đó trông giống như chuỗi tràng hạt trong tay treo lủng lẳng xuống”.

Trước khoảnh khắc “quý giá” mà mình vừa chụp được, Cowell không sợ hãi, thậm chí còn tỏ vẻ thích thú và ấn tượng: “Tôi chỉ tình cờ có mặt ở đúng nơi vào đúng thời điểm. Thật thú vị làm sao!”.


Căn nhà nổi tiếng vì “bị quỷ ám” tại số 30, phố East Drive, Anh.(Ảnh: Internet)
Căn nhà nổi tiếng vì “bị quỷ ám” tại số 30, phố East Drive, Anh.(Ảnh: Internet)

Căn nhà số 30 này từng khiến báo chí tốn không biết bao nhiêu giấy mực vì những sự kiện kì bí xảy ra bên trong suốt nhiều thập kỉ qua. Vào tháng 8/1966, gia đình của cặp đôi Jean Joe Pritchard cùng con trai Philip (15 tuổi) và con gái Diane (12 tuổi) đã chuyển vào sinh sống tại căn nhà này. Đó cũng là lúc những hiện tượng ma quái bắt đầu hoành hành như đồ đạc bị vứt lung tung, tranh ảnh bị cào xước, thậm chí các thành viên trong gia đình đều bị đánh đập và đẩy xuống cầu thang.

Đặc biệt, góc cầu thang nơi Cowell chụp được bàn tay đen kì dị cũng chính là nơi được cho là thường xuyên “thấy” Nhà sư Đen. Năm xưa, Diane từng bị một bàn tay vô hình kéo lên gác, để lại những vết ngón tay hằn lên rõ rệt trên cổ họng cô bé.

Sau khi Claire Cowell chính thức công bố bức ảnh độc nhất vô nhị này vào tháng 11/2015, chủ sở hữu hiện tại của căn nhà số 30 cũng khẳng định rằng đây là bức ảnh chụp Nhà sư Đen rõ nhất mà ông từng thấy.


Bóng đen kì dị xuất hiện trong ảnh của Pete. (Ảnh: Pete Boulton và Rob Hughes)
Bóng đen kì dị xuất hiện trong ảnh của Pete. (Ảnh: Pete Boulton và Rob Hughes)

Gần đây nhất là khoảng đầu năm 2016, hai nhiếp ảnh gia có tên Pete Boulton Rob Hughes cũng đã tuyên bố chụp được bóng ma Nhà sư Đen. Trong bức ảnh của hai anh, có thể thấy một bóng đen kì dị như đang khoác chiếc áo choàng trùm đầu màu đen, ẩn hiện trong chiếc gương đặt ở vị trí cuối cầu thang. “Tôi chụp cả thảy 4 bức ảnh nhưng trong đó có 1 bức bị tối.  Khi tôi đẩy độ sáng của ảnh lên thì phát hiện bóng dáng kì dị trong gương. Tôi đành miễn cưỡng chia sẻ bức ảnh này vì thấy nó quá khó tin” – anh Pete nói. (Ảnh: Internet).