Sốc với cảnh chửi “tay đôi” của giáo viên và nam sinh hệt như “chợ búa” vì không đóng phạt 100k

06/05/2018, 01:40 GMT+07:00

Mới đây, trên MXH đã đăng tải một đoạn video ghi lại hình ảnh giáo viên Tiếng anh chửi học viên của mình hết sức nặng lời khiến nhiều người tỏ ra bức xúc. 

Theo đoạn video được chia sẻ lên facebook, người giáo viên dạy Tiếng Anh đã dùng lời lẽ khá nặng nề và yêu cầu một học viên đóng phạt 100 nghìn vì chưa làm bài tập. Người đăng tải đoạn video cho biết, học viên trong đoạn clip là bạn của anh chàng và hai người cùng học tại trung tâm này.


Đoạn clip giáo viên dùng lời lẽ thô tục chửi nam học viên

Khóa học trị giá gần 10 triệu đồng. Tuy nhiên điều khiến người này bức xúc là giáo viên Tiếng Anh đã tự ý thu tiền phạt của học viên. Trong đoạn clip, người giáo viên đã yêu cầu nam học viên đóng 100 nghìn đồng vì cho rằng học viên chưa làm bài tập về nhà. Đáp lại người giáo viên, nam học viên cũng đã có một số phản ứng và không đồng ý nộp tiền. 

Hơn nữa, người chia sẻ sự việc cho biết rằng, việc thu phạt này có được quy định trong bản cam kết khi đăng ký học. Tuy nhiên khi ký vào bản đó, cả anh chàng lẫn nam học viên kia đều không đọc kỹ nên đã không biết đến quy định đó. Chính vì thế mà người giáo viên này liên tục đưa bản cam kết ra để "đe dọa" học viên

Theo bản cam kết các lỗi vi phạm đều đóng phạt 100 nghìn trở lên. Điều khiến nhiều người phẫn nộ và không thể tin nổi đó là người nữ giáo viên này đã dùng những lời lẽ vô cùng phản cảm và "chợ búa" không hề phù hợp với môi trường sư phạm. Ngoài ra, vị giáo viên này còn dùng rất nhiều lời lẽ không một chút “văn minh” như chửi thề bằng tiếng Anh, liên tục gọi nam sinh là “mày, tao”, thậm chí còn dùng từ nhận định rằng “không thể biến mày từ một con lợn thành một con người” để chỉ về cậu nam sinh kia. Và dĩ nhiên là cậu nam sinh kia cũng đã đáp trả lại bằng một thái độ không đồng ý hợp tác, đến mức tức giận ném bút trước mặt giáo viên để tỏ vẻ bất cần về buổi học.

Sốc với cảnh chửi “tay đôi” của giáo viên và nam sinh hệt như “chợ búa” vì không đóng phạt 100k


Giáo viên Tiếng anh chỉ thẳng mặt học viên với lời xúc phạm nặng nề. Ảnh cắt từ màn hình.
Giáo viên Tiếng anh chỉ thẳng mặt học viên với lời xúc phạm nặng nề. Ảnh cắt từ màn hình.


Liên tục chửi bởi khiến học viên phải đứng lên vì tức giận. Ảnh chụp màn hình.
Liên tục chửi bởi khiến học viên phải đứng lên vì tức giận. Ảnh chụp màn hình.

Ngay sau khi đoạn video được up lên đã thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận của cộng đồng mạng, nhiều người tỏ ra gay gắt với thái độ của giáo viên Tiếng anh tại Trung tâm này. Chỉ vì không đóng tiền phạt do chưa làm bài tập mà giáo viên đã không ngừng lớn tiếng và có những lời lẽ xúc phạm đến học viên.

Bạn H.B bình luận: "Giáo viên mà cư xử không khác gì hàng tôm hàng cá, đáng sợ quá. Làm giáo viên trước hết phải gương mẫu cho học viên noi theo. Đằng này lại hành xử chẳng khác gì người không có học thì còn dạy được ai".

Nhiều người cũng đồng tình rằng việc phạt học sinh là cần thiết nhưng việc phạt chỉ nên mang tính chất răn đe chứ không thể nào lại phản cảm, thô tục đến như thế.

Bên cạnh đó cũng có một số ý kiến cho rằng, nam học viên này cũng đã cư xử không đúng mực với vai trò là một người học sinh.

Trước sự chỉ trích của dư luận hiện người giáo viên này đã khóa trang cá nhân. Sự việc hiện vẫn đang là chủ đề bàn tán xôn xao của cộng đồng mạng.

Nguồn: Phạm Nam