Phụ huynh đau đớn nhìn con hôn mê, giáo viên dùng cồn dạy trẻ PCCC: "Tôi không có tâm trạng để nói"

12/08/2019, 07:00 GMT+07:00

Cô Nết từ chối chia sẻ thông tin vào lúc này. “Bây giờ tôi không có tâm trạng để nói lại, thông cảm giúp tôi, tôi sẽ trả lời sau", cô Nết nói, giọng mệt mỏi.

Dạy kỹ năng thoát hiểm cho trẻ là một việc làm rất cần thiết hiện nay. Nhưng nếu làm không đúng cách và cẩn thận thì rất có thể gây nguy hiểm cho trẻ.

Mới đây sự việc xảy ra tại lớp mầm non tư thục Tuổi thơ đã khiến nhiều người hoang mang, lo lắng. Theo đó vào chiều 9/8, trường này tổ chức cho trẻ học kỹ năng thoát hiểm khi cháy nổ xảy ra. Bất ngờ ngọn lửa cháy rực trên mâm cồn làm bỏng nhiều trẻ nhỏ.

Tại nạn vì cô giáo đổ thêm cồn?

Tại hiện trường xảy ra vụ việc, lực lượng công an đã phát hiện một chai cồn 90 độ có dung tích 500ml và một chiếc mâm nhôm. Đại tá Phạm Kiên Cường, Trưởng Công an huyện Duy Tiên cho biết trên báo Thanh Niên: “Ban đầu có thể xác định tai nạn xảy ra khi các cô giáo đổ cồn vào mâm đang có lửa cháy”.

Các cán bộ điều tra cũng đã thu thập hình ảnh trích xuất từ camera từ trong lớp để hỗ trợ quá trình điều tra. Qua báo cáo và nắm bắt sơ bộ thì tai nạn xảy ra lúc các cô đổ thêm cồn vào mâm làm giáo cụ học tập. Nếu các cô không đổ thêm cồn vào thì sẽ không xảy ra tình huống đáng tiếc này”, đại tá Kiên nói trên Kiến thức.

 
Chiếc mâm tại hiện trường (Ảnh: Thanh niên)
Chiếc mâm tại hiện trường (Ảnh: Thanh niên)

Hiện vụ việc 3 cháu nhỏ bị bỏng tại Cơ sở mầm non tư thục Tuổi thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, Hà Nam) vẫn đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ và chưa có kết luận chính thức.

Trong khi đó, nhiều người dân tại xã Duy Minh lại bày tỏ sự nghi ngại với thông tin gió từ cửa sổ tạt vào mâm cồn rồi bắn vào các cháu. Anh D., người dân sống gần cơ sở mầm non cho biết trên Tiền Phong: “Gió phải lớn đến mức nào thì mới hắt được một lượng cồn đủ lớn đến mức làm bỏng thân thể cả 3 cháu bé đến 50-60%. Mà nếu có gió lớn như vậy, thì làm sao giáo viên không biết từ trước để đóng cửa sổ rồi mới đốt cồn? Tôi nghĩ là phải có tác nhân nào đó thêm vào mới gây ra sự cố này”.

>>Xem thêm: Cô giáo cồn dạy kỹ năng phòng cháy làm 3 trẻ nhỏ bỏng nặng

Anh P.V.T, phụ huynh học sinh ở trường này cũng cho biết anh thấy một số cháu về kể lại với bố mẹ rằng cô giáo đổ thêm cồn vào mâm đang có cồn cháy, bị lửa bắt vào chai nên hoảng hốt hất tay, văng cồn từ chai vào người các cháu rồi bị bén lửa, gây bỏng cho 3 cháu, theo Tiền Phong.

Giáo viên dùng cồn dạy kỹ năng sống: "Tôi không có tâm trạng để nói"

Đã hơn 2 ngày từ khi sự việc đáng tiếc xảy ra, phụ huynh các em học sinh gặp nạn hiện đang vô cùng lo lắng, xót xa. Và nguyên nhân dẫn đến sự cố có lẽ chỉ có cô giáo trực tiếp dạy tiết học hôm đó mới biết được. Được biết đó là cô Nguyễn Thị Nết. Tuy nhiên trao đổi với báo Người đưa tin qua điện thoại cô Nết từ chối chia sẻ thông tin vào lúc này. 

“Bây giờ tôi không có tâm trạng để nói lại, thông cảm giúp tôi, tôi sẽ trả lời sau", cô Nết nói, giọng mệt mỏi.

Ông Trần Quang Tuyến, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên cho biết cô Nết còn khá trẻ và tốt nghiệp trường cao đẳng sư phạm mầm non.

 
Cơ sở mầm non xảy ra vụ việc
Cơ sở mầm non xảy ra vụ việc

Trong số 3 bé bị bỏng thì bé Anh T. là nạn nhân bị nặng nhất. Chị Mai, mẹ bé T. đau lòng cho biết 2 ngày qua là những ngày kinh hoàng. Chị không muốn tin vào sự thật ấy nữa. 

Chia sẻ trên Người đưa tin, chị cho biết: “Ngày 9/8 học kỹ năng sống nhưng hôm trước, khi chúng tôi đến đón con thì các cô cũng không hề nói với chúng tôi là học phòng cháy chữa cháy, đến khi cô giáo gọi báo con bị bỏng tôi mới biết lớp học kỹ năng sống".

 
Chị Mai đau lòng nói về tình trạng của con (Ảnh: Người đưa tin)
Chị Mai đau lòng nói về tình trạng của con (Ảnh: Người đưa tin)

“Chúng tôi chỉ đặt ra duy nhất một câu hỏi là, như con gái tôi 3 tuổi, vậy những bé 2-3 tuổi đút cơm ăn còn chẳng xong nữa là học kỹ năng sống những thứ đó sao các bé biết được. Đến bây giờ, tôi cũng như các phụ huynh vẫn chưa hiểu nguyên nhân con bỏng và bỏng như thế nào, chúng tôi chưa biết. Nhà trường chưa kể gì hết. Tôi có mở lại camera để xem con bị bỏng thế nào nhưng nhà trường đã tắt hết camera và không xem được”.

>>Đọc thêm: Vụ 3 bé bỏng nặng vì cô giáo dùng cồn dạy PCCC: Mẹ khóc ngất nghe con tiên lượng xấu, khó nói trước

Chị Mai cho biết thêm từ khi xảy ra sự việc cô Nết vẫn chưa xuất hiện và chưa nói gì. "Còn cô giáo trực tiếp dạy tiết học đó, từ hôm xảy ra sự việc tôi cũng không thấy cô Nết nói gì, và cũng không thấy cô xuất hiện. Có thấy chồng của cô Nết ở đây”, chị Mai cho hay, theo Người đưa tin.

Hiện con chị Mai vẫn đang hôn mê. Nhìn con nằm trên giường bệnh chị Mai như thắt từng khúc ruột.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Trong lúc đang nướng mực, do sơ suất một nhân viên đã ném lọ cồn đang cháy trên tay vào cháu Lâm đang chơi gần đó khiến người cháu cháy rực như ngọn đuốc sống. Cháu bé đáng thương bị bỏng 71%, với 5 lần phẫu thuật cấy da bụng. Nhưng sức chiến đấu kỳ diệu đã giúp bé vượt qua vô vàn đau đớn, những lần tháo băng khủng khiếp để giành giật sự sống với tử thần...>>ĐỌC THÊM