Giao thừa lặng lẽ của người lao công: Năm mới vẫn tất bật ngoài đường

12/02/2021, 06:08 GMT+07:00

Đêm 30 Tết không phải ai cũng đều được nghỉ ngơi về chung vui, đón giao thừa bên cạnh gia đình, người thân. Bên cạnh đó, có không ít trường hợp vẫn phải tiếp tục với công việc của mình, điển hình như các cô chú lao công với nhiệm vụ làm sạch đường phố.

 
Những người lao động vui vẻ ăn những món truyền thống ngày Tết. (Ảnh: K.S.C.)
Những người lao động vui vẻ ăn những món truyền thống ngày Tết. (Ảnh: K.S.C.)

>> Bạn có biết: Xúc động với bộ ảnh đêm Giao thừa của chàng trai trẻ

Đêm giao thừa của các chị lao công

Lao công là công việc cực kỳ vất vả vì phải làm xuyên đêm để sáng mai dậy mọi người có đường phố sạch đẹp để đi lại. Đêm giao thừa cũng không ngoại lệ khi họ phải tăng ca dọn dẹp rác sau khoảng thời gian giao thừa để sáng mùng một tất cả các đường phố đều sạch đẹp nhất có thể. Những hình ảnh các chị lao công trong đêm 30 được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người cảm động.

 
Giao thừa nhưng họ vẫn phải làm việc. (Ảnh: K.S.C.)
Giao thừa nhưng họ vẫn phải làm việc. (Ảnh: K.S.C.)

Mặc dù công việc vất vả lại không được quây quần bên cạnh gia đình, thế nhưng mỗi người họ đều giữ nụ cười tươi rói trên môi. Bữa cơm đơn giản với những món ăn truyền thống như bánh chưng, thịt đông nhưng thật ấm áp. Những người công nhân cũng có cách đón giao thừa riêng, không quá cầu kỳ nhưng thật hạnh phúc.

 
Vất vả nhưng họ luôn lạc quan, vui vẻ. (Ảnh: K.S.C.)
Vất vả nhưng họ luôn lạc quan, vui vẻ. (Ảnh: K.S.C.)

>> Xem thêm: Chiến sĩ bộ đội hì hụi làm việc chuẩn bị cho màn pháo hoa giao thừa

Cộng đồng mạng gửi lời chúc tới lao công

Nhìn những hình ảnh này, cư dân mạng không khỏi xúc động và gửi nhiều lời chúc tới các cô lao công.  Mọi người luôn biết ơn vì nhờ có họ mà đường phố mới luôn sạch đẹp. Những cống hiến này thầm lặng nhưng lại mang ý nghĩa cực kỳ to lớn. Đồng thời, cư dân mạng cũng đã gửi lời chúc năm mới, mong rằng các cô luôn vui vẻ và hạnh phúc như nụ cười trong hình.

“Năm mới chúc các bác các cô các chú và anh chị luôn mạnh khoẻ ra đường em sẽ bỏ rác vào đúng nơi quy định”

“Cháu cảm ơn các cô các bác đã luôn đóng góp một phần công sức to lớn để cống hiến cho xã hội giúp đường phố”

“Chúc cho thế hệ trẻ đất nước chúng ta năm mới hạn chế xả rác ngoài đường. Để dịp Tết các chị lao công không phải ra đường nữa”

 
Cộng đồng mạng cảm ơn những cống hiến của người lao công. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng cảm ơn những cống hiến của người lao công. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn chưa biết: Hồ Gươm ngập trong bãi rác sau đêm giao thừa

Những hình ảnh này vẫn đang được chia sẻ rộng rãi khắp các trang mạng và thu về lượt quan tâm lớn. Còn bạn có suy nghĩ gì về khoảnh khắc ý nghĩa này, hãy chia sẻ ngay nhé.

NHỮNG NGƯỜI LẶNG LẼ ĐÓN GIAO THỪA NGOÀI ĐƯỜNG

Lao công là một công việc thầm lặng, họ phải làm việc cả đêm để giữ đường phố sạch đẹp. Chính vì vậy không thể tránh khỏi việc đón giao thừa ngoài đường.

Trong khi nhà nhà đều quây quần bên người thân thì những người bộ đội, công an vẫn phải lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ để giữ bình yên cho xã hội.

Vẫn còn đó những mảnh đời khó khăn, họ phải tranh thủ đêm giao thừa đông khách bán những mặt hàng như xôi, bánh mỳ, phở… nhằm kiếm thêm chút tiền.

Nghệ sĩ cũng là những người lao động không biết nghỉ trong đêm giao thừa khi chạy show liên tục, mang niềm vui cho khán giả.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.