Giáo sĩ người Nigeria cưới 130 bà vợ qua đời, để lại hơn 200 đứa con

11/02/2017, 15:00 GMT+07:00

Thông tin giáo sĩ người Nigeria có 130 bà vợ vừa qua đời ở tuổi 93, để lại hơn 200 đứa con, gây chú ý trong dư luận.

Mohammed Bello Abubakar, giáo sĩ người Nigeria từng bị chỉ trích dữ dội từ những giáo sĩ Hồi giáo khác vì có quá nhiều vợ. Năm 2008, ông bị yêu cầu phải li dị 82 trong số 86 bà vợ (tính tới thời điểm đó) trong vòng 48 tiếng đồng hồ. Mohammed Bello Abubakar từ chối bởi ông cho rằng, lí do khiến ông duy trì được hôn nhân với nhiều người là có thánh Allah trợ giúp nên ông phải giữ nó.

Giáo sĩ Hồi giáo đã cưới đến 130 vợ và hơn 200 đứa con. Ảnh: Al Jazzera.
Giáo sĩ Hồi giáo đã cưới đến 130 vợ và hơn 200 đứa con. Ảnh: Al Jazzera.

"Một người đàn ông có 10 vợ là đã đủ suy sụp và chết nhưng tôi được quyền năng từ thánh Allah. Đó là lí do tại sao tôi có thể quản lý 86 bà vợ của mình" - Mohammed Bello Abubakar từng khẳng định. Tuy nhiên, Mohammed Bello Abubakar cũng cảnh báo người khác không nên theo bước mình, ông có gần 100 bà vợ vì đó nhiệm vụ thiêng liêng được giao và không phải ai cũng làm được điều này.

Được biết, ông kết hôn 130 lần và li dị 10 lần. Nhiều người vợ của giáo sĩ này cho biết họ gặp ông lần đầu khi tìm đến để chữa bệnh. Sau đó, họ đã nhận lời làm vợ ông giống như đã được định trước, họ "không thể từ chối lời cầu hôn vì đó là lệnh từ thượng đế”. Theo lời của những thành viên trong nhà thì ông vẫn là một người chồng, người cha tốt dù phải cai quản cả đại gia đình. Vào năm 2008, khi ông bị bắt vì quá nhiều vợ, chính các bà vợ đã yêu cầu chính quyền phải trả tự do cho ông.

Một trong các người vợ của giáo sĩ này. Ảnh: CEN.
Một trong các người vợ của giáo sĩ này. Ảnh: CEN.

Giáo sĩ người Nigeria cưới 130 bà vợ qua đời, để lại hơn 200 đứa con

Mới đây, theo thông tin được biết, ông Mohammed Bello Abubakar đã qua đời ngày 28-1 vì căn bệnh chưa rõ ở bang Niger, miền bắc Nigeria. Tang lễ đông đúc của ông diễn ra ngày 29/1. Giáo sĩ người Nigeria qua đời ở tuổi 93 và để lại 203 đứa con. Người ta tin rằng một vài trong số các bà vợ của ông Mohammed Bello Abubakar vẫn đang mang thai.

Giáo sĩ được chôn ở Nigeria. Ảnh: Al Jazzera.
Giáo sĩ được chôn ở Nigeria. Ảnh: Al Jazzera.

Dù nguyên nhân ông qua đời vẫn chưa được xác định rõ, nhưng trợ lí của giáo sĩ này cho biết ông này có linh cảm về cái chết trước khi qua đời.

Nguồn: D.M.