Giáo hoàng mở lễ cầu nguyện mong thế giới sớm hết dịch

02/05/2021, 12:35 GMT+07:00

VnExpress dẫn nguồn từ AFP cho biết, Giáo hoàng Francis đã tiến hành cầu nguyện trước tình hình dịch Covid-19 trên thế giới đang diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu suy giảm. Được biết sự kiện này khởi động từ ngày 1/5 và kéo dài suốt một tháng với mong muốn dịch sẽ nhanh chóng kết thúc.

 
Giáo hoàng có mặt tại buổi cầu nguyện ngày 1/5 vừa rồi (Ảnh: AFP)
Giáo hoàng có mặt tại buổi cầu nguyện ngày 1/5 vừa rồi (Ảnh: AFP)

Buổi cầu nguyện gồm 150 tín đồ tham gia và diễn ra tại Vương cung thánh đường ST.Perter. Buổi cầu nguyện sẽ được luân phiên tổ chức bởi các quốc gia Pháp, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Cuba, Nigeria, Mỹ, Hàn Quốc. Vào ngày 31/5, buổi cầu nguyện cuối cùng sẽ diễn ra tại Nhà nguyện Vườn Vatican do Giáo hoàng Francis chủ trì.

Được biết, theo truyền thống Công giáo tháng 5 là tháng linh thiêng, chính vì vậy Vatican đã kêu gọi mọi người cùng tham gia cầu nguyện với mong muốn Covid-19 sẽ kết thúc để cuộc sống trở lại bình thường. Giáo hoàng cũng cho biết thêm, ông cảm thấy rất đau lòng trước những mất mát to lớn do Covid-19 gây ra.

 
Ông cảm thấy đau lòng trước những hậu quả nặng nề của Covid-19. (Ảnh: Twitter)
Ông cảm thấy đau lòng trước những hậu quả nặng nề của Covid-19. (Ảnh: Twitter)

Đồng thời, ông kêu gọi trong tình cảnh cả thế giới phải giãn cách xã hội, hãy bảo vệ những người bị tổn thương khi người thân của họ ra đi vì Covid-19. Không chỉ vậy, Giáo hoàng cũng đã ca ngợi công lao to lớn của các nhân viên y tế, bác sĩ bất chấp nguy hiểm, khổ cực để cứu người và cầu nguyện cho các nhà khoa học được “soi sáng tâm hồn” để họ có thể nhanh chóng tìm ra phương pháp ngăn chặn lại dịch Covid-19.

Thông tin về buổi lễ sau khi đăng tải đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Một số mong rằng buổi lễ sẽ tiếp thêm động lực và niềm tin để mọi người cùng nhau cố gắng vượt qua dịch, không ít cá nhân hy vọng những lời cầu nguyện của Giáo hoàng sẽ thành hiện thực giúp nhân loại sớm thoát khỏi cảnh khốn khổ vì Covid-19.

 
Dịch Covid-19 trên khắp thế giới đang diễn biến phức tạp. (Ảnh: BBC)
Dịch Covid-19 trên khắp thế giới đang diễn biến phức tạp. (Ảnh: BBC)

Tuy nhiên bên cạnh đó, nhiều người lo ngại rằng việc tập trung đông người cầu nguyện sẽ tạo điều kiện để lây lan Coivd-19. Họ nhận định việc cần thiết bây giờ đó là thực hiện giãn cách, mang khẩu trang y tế và sát khuẩn theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ.

“Dịch mà còn tổ chức cầu nguyện lỡ lây lan dịch thì sao, nói chung là tốt nhất bây giờ là mọi người nên giãn cách, tránh tụ tập càng tốt.”

“Chỉ mong những lời Giáo hoàng cầu nguyện để mọi chuyện trở nên tốt đẹp hơn, thế giới sẽ trở về tốt đẹp như trước kia.”

“Cầu nguyện nhớ mang khẩu trang, sát khuẩn đấy nhé, lo quá đi mất.”

“Không biết nên nói thế nào bởi ai cũng có tín ngưỡng riêng nhưng mà ở thời điểm hiện tại, chúng ta nên nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ đó là ở nhà, tránh tụ tập.”

 
Cư dân mạng chỉ mong sớm hết dịch. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng chỉ mong sớm hết dịch. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dịch đang diễn biến phức tạp chính vì vậy mỗi người cần nâng cao ý thức để góp phần đẩy lùi dịch trong thời gian sớm nhất. Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

26.000 NGƯỜI ẤN ĐỘ TẮM TẠI BỜ SÔNG HẰNG ĐỂ CẦU HẾT DỊCH

Chính quyền Haridwar vào ngày 27/4 vừa qua đã thông báo về việc nhiều người tập trung đông đúc để tắm tại bờ sông Hằng.

Trong số này có khoảng 25.000 người là tín đồ Hindu và 1.350 là nhà tiên tri. Trước tình hình này, chính quyền Haridwar đã phải thông báo lệnh giới nghiêm.

Họ mong rằng quyết định sẽ ngăn chặn được dòng người đang đổ về bờ sông Hằng nhằm tránh Covid-19 lây lan.

Nguyên nhân dòng người đổ về sông Hằng là tham gia lễ hội nhằm cầu nguyện dịch Covid-19 nhanh chóng kết thúc. Thậm chí ngay cả Thủ tướng cũng đã kêu gọi địa phương tiếp tục duy trì lễ hội để mang tính “biểu tượng” bảo vệ cho sức khỏe cộng đồng.

Xem chi tiết tại đây.